Bật mí cách chọn ổi thơm ngon giòn sần sật không bị chát

Với kinh nghiệm này bạn có thể chọn được những quả ổi ngon theo sở thích của mình một cách dễ dàng.

Cuống và lá quả ổi

Khi mua ổi bạn nên nhìn vào phần cuống và lá khi quả ổi còn nguyên cả cuống và lá xanh thì đó là ổi tươi ngon mới hái. Bạn nên chọn ổi có phần thịt gần cuống đã nở và hơi chín vàng thì ổi sẽ ngon hơn rất nhiều. Khi bạn thấy chỗ thịt phần cuống còn xanh cứng chưa nở ra thì đó là ổi chưa chín ăn giòn.

Hình dáng của ổi

Khi bạn chọn ổi hãy nhìn vào hình dáng quả ổi phát triển cân đối hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch thì là ổi ngon nenn lựa chọn. Khi bạn chọn ổi bạn nên nhìn vào màu vỏ của quả ôi khi ổi có màu xanh và sần sần lên thì đó là ổi ngon nhiều thịt và ít hạt bạn có thể lựa chọn.

Bật mí cách chọn ổi thơm ngon giòn sần sật không bị chát-1

Nếu bạn thấy quả ổi có vỏ trơn nhẵn, nhìn mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi thì đó là ổi chín mềm ăn không giòn. Bạn không nên chọn ổi có vỏ ngoài bị dập nát, quá trầy xước kém ngon.

Màu sắc quả ổi

Khi bạn muốn chọn ổi ngon bạn nên nhìn vào màu sắc của quả ổi. Một quả ổi ngon nhất là ổi vừa chín, vẫn còn giòn khi ăn sẽ hấp dẫn hơn. Khi mua ổi nếu màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ thì đó là ổi ngon. Còn nếu vỏ ổi màu vàng thì ổi đã chín ăn mềm. Còn khi vỏ ổi màu xanh đậm thì quả ổi vẫn còn xanh ăn sẽ hơi cứng và nhiều hạt.

Trọng lượng, độ cứng của ổi

Bật mí cách chọn ổi thơm ngon giòn sần sật không bị chát-2

Một trong những bí quyết giúp bạn mua được ổi ngon là hãy cầm quả ổi lên và kiểm tra trọng lượng độ cứng của ổi. Khi quả ổi năng tay và rắn chắc thì đó là ổi xanh ăn giòn. Còn ổi trọng lượng nhẹ ấn tay mềm thì đó là ổi chín ăn sẽ mềm và có vị ngọt.

Theo Khỏe và đẹp


mẹo nấu ăn mẹo vặt

Tin tức mới nhất