Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung

Nồi cá trắm kho nghệ nóng hổi, thơm “nức mũi” ăn với cơm là ngon hết ý.

Nguyên liệu:

- Cá trắm 500g

- Nghệ tươi 1 củ

- Lá nghệ tươi

- Ớt sừng 2 trái

- Tỏi 5 tép

- Hành tím 3 củ

- Tiêu xay

- Chanh 1 quả

- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Cách làm món ăn:

Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung-1

- Cá mua về bạn phải làm sạch vảy, nhớ loại bỏ phần mang cũng như ruột của nó. Sau đó chia cá làm 3-4 khúc vừa ăn và rửa lại thật sạch.

- Để loại bỏ mùi tanh cá bạn có thể ngâm cá trong hỗn hợp rượu trắng và muối trong 10 phút. Nghệ bạn rửa sạch, cạo vỏ và cho vào cối giã nhuyễn.

- Tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi băm nhỏ. Tương tự, ớt hãy băm nhỏ ra.

Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung-2

- Cá sau khi để ráo nước, bạn chiên sơ qua. Tiếp tục, lấy phần cá vừa chiên sơ để vào nồi, lúc này sẽ cho nghệ đã giã, tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ vào cùng.

Sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Và để cá thấm gia vị trong vòng 30 phút.

- Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể nêm tùy theo khẩu vị của bạn nhé!

Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung-3

- Sau khi ướp, bạn để thêm nước lọc vào nồi sao cho mực nước chỉ chạm đến ⅔ khúc cá.

- Và bật bếp ở nhiệt độ trung bình, kho đến khi nước gần cạn là được.

- Rắc thêm lên bề mặt một chút lá nghệ tươi để làm dậy mùi món ăn.

Bật mí công thức làm món cá trắm kho nghệ chuẩn vị miền Trung-4

Cá trắm kho với nghệ vàng ươm, béo ngậy lại dậy mùi thơm thật khó cưỡng. Gắp một miếng cá quết thật nhiều phần nước kho, ăn kèm cùng một đũa cơm trắng thì thật là tuyệt cú mèo!

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-ca-tram-kho-nghe-chuan-vi-mien-trung-a615800.html

cá kho công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao