Cá kho CleverFood lúc nhúc giòi, sự thật làm ăn ra sao?

Chỉ vì tham mở rộng hệ thống, tham chạy theo doanh thu nên CleverFood đã buông lỏng các khâu bảo quản, dẫn đến các lỗi về sản phẩm.

Liên quan đến vụ việc khách hàng phản ánh có giòi bò trong cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch -  CleverFood, gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 cho biết sáng nay (5/4), lực lượng đã tiến hành làm việc với chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch - CleverFood để làm rõ thông tin trên mạng xã hội.

Cá kho CleverFood lúc nhúc giòi, sự thật làm ăn ra sao?-1
Giòi bò lúc nhúc từ cá kho - thức ăn sạch do CleverFood cung cấp

"Hiện Đội QLTT số 12 đang phối hợp với công an thuộc Phòng Kinh tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) quản lý về chuyên môn làm việc với chủ cửa hàng. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ chính thức thông tin", vị cán bộ QLTT số 12 cho hay.

Trước sự việc trên, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội phát thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ ngày 4/4 đến hết ngày 6/4 để rà soát, thanh lọc hàng hoá cũng như đào tạo lại nhân sự để không có những sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Chia sẻ với báo chí, ông Hà Minh Đức - Giám đốc hệ thống thống Thực phẩm sạch - CleverFood đã gửi lời xin lỗi anh Nguyễn Văn T. và toàn bộ khách hàng của CleverFood.

Ông Đức cho rằng, chỉ vì tham mở rộng hệ thống, tham chạy theo doanh thu nên CleverFood đã buông lỏng các khâu bảo quản và đào tạo nhân sự dẫn đến các lỗi về sản phẩm gần đây, đặc biệt là vụ việc cá kho bị lỗi mà khách hàng Nguyễn Văn T. mua phải.

Cá kho CleverFood lúc nhúc giòi, sự thật làm ăn ra sao?-2
Thực phẩm được giới thiệu tại trang web bán hàng của CleverFood

Tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng này, được biết năm 2016, chuỗi 6 cửa hàng bán lẻ thực phẩm sạch CleverFood "trình làng", đơn vị sở hữu hệ thống cửa hàng CleverFood tại Hà Nội là Công ty cổ phần Thực phẩm sạch CleverFood. Doanh nghiệp được thành lập vào tháng 4/2016, đăng ký địa trụ sở chính tại thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Năm 2017, vốn điều lệ của CleverFood là 1 tỷ đồng, thế nhưng đến năm 2019, công ty đã giảm vốn xuống còn hơn 800 triệu đồng. Giám đốc doanh nghiệp kiêm người đại diện pháp luật là ông Hà Minh Đức. Ông Đức đồng thời cũng là cổ đông sáng lập nắm giữ 50% vốn doanh nghiệp, hai cá nhân khác sở hữu 49% và 1% vốn.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, chuỗi cửa hàng đã nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của CleverFood không mấy khả quan. Năm 2017, doanh thu thuần của chuỗi cửa hàng do vợ chồng ông Hà Minh Đức làm chủ chỉ đạt 51 triệu đồng, lỗ thuần ở mức 506 triệu đồng.

Đến năm 2018 và 2019, kết quả kinh doanh của CleverFood dần đi lên với doanh thu thuần lần lượt đạt 2,2 tỷ đồng và 6,9 tỷ đồng. Lãi thuần lần lượt là 294 triệu đồng và 114 triệu đồng.

Đến nay, CleverFood đã phát triển được hệ thống 10 cửa hàng ở Hà Nội, gồm: Số 40 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân; 36 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm; 38/26 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy; tầng 1 tòa S3, KĐT Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm; 10/106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy; B71 ngõ 76/8 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy; Shophouse D15 tòa D - KĐT Sky Imperia Garden - 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng; Tầng 1 Toà G4 Chung cư Five Star Garden, 460 Khương Đình, Thanh Xuân; tầng 1 tòa B Vinaconex2; đối diện sảnh tòa CT-B chung cư Sun Square, Mỹ Đình 2, Từ Liêm.

Thời điểm tháng 8/2020, vợ ông Hà Minh Đức cũng đăng ký hộ kinh doanh ngành nghề bán buôn, bán lẻ lương thực, thực phẩm, chế biến và bảo quản các sản phẩm từ thịt, sữa, thủy sản.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/cleverfood-lam-an-ra-sao-truoc-vu-ca-kho-luc-nhuc-gioi-5020215418578931.htm

đồ ăn bẩn thực phẩm bẩn

Tin tức mới nhất