Bất ngờ với 6 lợi ích khi uống trà xanh
Uống trà xanh không chỉ ngăn chặn được các loại bệnh ung thư mà nó còn có vô số những công dụng bất ngờ khác.
1. Trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
Trà xanh có chứa chất gọi là polyphenol, catechin - các chất này có đặc tính chống oxy hóa.
Trong các nghiên cứu về ung thư cũng cho thấy rằng trà xanh còn có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang. Nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh cũng giảm đáng kể. Hơn thế, uống trà xanh còn ngăn ngừa được thêm một số bệnh ung thư được liệt kê dưới đây:
Ung thư tuyến tiền liệt
Trong trà xanh có chứa viatmin K giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn nên uống trà xanh hàng ngày để kích thích việc tiêu diệt các tế bào ung thư.
Ung thư vú
Phụ nữ nên uống trà xanh vào buổi sáng sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa polyphenon E, một chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú.
Ung thư dạ dày
Theo nghiên cứu thì mới chỉ có vài chứng cứ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên thay vì bạn uống cà phê có chất có thể gây loét dạ dày thì hãy dùng trà xanh để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt hơn.
Ung thư phổi
Theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ bị ung thư phổi.
Ung thư da
Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa ung thư da. Mặc dù quá trình ngăn chặn này diễn ra rất chậm nhưng nó lại rất hiệu quả nhờ các thuộc tính có trong trà xanh giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Ung thư ruột
Trà xanh cung cấp một sự bảo vệ chống oxy hóa các tế bào ngăn ngừa ung thư ruột.
Ung thư buồng trứng
Bạn nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng vì trong trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
2. Chống lại dị ứng
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cytotechnology năm 2007 cho thấy chất polyphenol có trong trà có thể làm giảm dị ứng phấn hoa. Quercetin, một chất flavonol tự nhiên có trong trà, cũng có thể làm giảm bớt phản ứng dị ứng nếu chẳng may bạn mắc phải.
3. Tăng khả năng thị giác
Chúng ta hầu như mới chỉ biết cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho thị lực. Các nhà khoa học còn nhận thấy catechin, một chất chống oxy hóa trong trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của mắt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Research năm 2001 cho thấy trà xanh thực sự có thể ngăn ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể gây ra. Các nhà nghiên cứu thấy các bộ phận khác nhau của mắt hấp thu khác nhau một lượng catechin, với sự tập trung cao nhất của chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong võng mạc của chuột thí nghiệm cho ăn thức ăn chiết xuất từ trà xanh. Các khu vực có khả năng hấp thu ít nhất của catechin là giác mạc. Những phát hiện này cho thấy rằng uống trà xanh có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực.
4. Giảm cholesterol
Các loại thực phẩm béo ngậy khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao. Thay vì ăn các đồ ăn nhanh thì bạn hãy uống trà xanh để giúp ổn định lượng cholesterol. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột già.
5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng
Catechin trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.
6. Chống lại tia UV
Các catechin trong trà xanh thực sự có thể làm tăng khả năng cho da khỏi chịu ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp giảm mẩn đỏ da sau khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, hoặc uống hai tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da.
Trà xanh có chứa chất gọi là polyphenol, catechin - các chất này có đặc tính chống oxy hóa.
Trong các nghiên cứu về ung thư cũng cho thấy rằng trà xanh còn có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang. Nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh cũng giảm đáng kể. Hơn thế, uống trà xanh còn ngăn ngừa được thêm một số bệnh ung thư được liệt kê dưới đây:
Ung thư tuyến tiền liệt
Trong trà xanh có chứa viatmin K giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn nên uống trà xanh hàng ngày để kích thích việc tiêu diệt các tế bào ung thư.
Ung thư vú
Phụ nữ nên uống trà xanh vào buổi sáng sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa polyphenon E, một chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú.
Ung thư dạ dày
Theo nghiên cứu thì mới chỉ có vài chứng cứ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên thay vì bạn uống cà phê có chất có thể gây loét dạ dày thì hãy dùng trà xanh để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt hơn.
Ung thư phổi
Theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ bị ung thư phổi.
Ung thư da
Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa ung thư da. Mặc dù quá trình ngăn chặn này diễn ra rất chậm nhưng nó lại rất hiệu quả nhờ các thuộc tính có trong trà xanh giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Ung thư ruột
Trà xanh cung cấp một sự bảo vệ chống oxy hóa các tế bào ngăn ngừa ung thư ruột.
Ung thư buồng trứng
Bạn nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng vì trong trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
2. Chống lại dị ứng
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cytotechnology năm 2007 cho thấy chất polyphenol có trong trà có thể làm giảm dị ứng phấn hoa. Quercetin, một chất flavonol tự nhiên có trong trà, cũng có thể làm giảm bớt phản ứng dị ứng nếu chẳng may bạn mắc phải.
3. Tăng khả năng thị giác
Chúng ta hầu như mới chỉ biết cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho thị lực. Các nhà khoa học còn nhận thấy catechin, một chất chống oxy hóa trong trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của mắt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Research năm 2001 cho thấy trà xanh thực sự có thể ngăn ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể gây ra. Các nhà nghiên cứu thấy các bộ phận khác nhau của mắt hấp thu khác nhau một lượng catechin, với sự tập trung cao nhất của chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong võng mạc của chuột thí nghiệm cho ăn thức ăn chiết xuất từ trà xanh. Các khu vực có khả năng hấp thu ít nhất của catechin là giác mạc. Những phát hiện này cho thấy rằng uống trà xanh có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực.
4. Giảm cholesterol
Các loại thực phẩm béo ngậy khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao. Thay vì ăn các đồ ăn nhanh thì bạn hãy uống trà xanh để giúp ổn định lượng cholesterol. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột già.
5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng
Catechin trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.
6. Chống lại tia UV
Các catechin trong trà xanh thực sự có thể làm tăng khả năng cho da khỏi chịu ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp giảm mẩn đỏ da sau khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, hoặc uống hai tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da.
Theo Trí thức trẻ
-
18 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước