Bắt YouTuber lừa gia đình bệnh nhi ung thư

Sau khi kênh YouTube bị xóa, Hào làm giả thẻ căn cước công dân, thẻ bác sĩ để lừa đưa bệnh nhi ung thư ra nước ngoài chữa trị nhằm chiếm đoạt tiền.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hào (27 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, Hào là YouTuber có mức thu nhập cao. Nhưng sau khi kênh YouTube chính bị xóa, Hào không có thu nhập và nảy sinh ý định lừa đảo.

Hào làm giả một căn cước công dân tên Nguyễn Hoàng Anh và thẻ bác sĩ cùng tên với chức vụ Trưởng khoa Ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198 (Hà Nội).

Đến tháng 12/2020, thông qua các nhóm tìm bạn gái trên mạng xã hội, nam thanh niên làm quen được chị Đ.T.T. (33 tuổi, quê Hà Giang).

Bắt YouTuber lừa gia đình bệnh nhi ung thư-1
Nghi phạm Nguyễn Văn Hào.

Khi được bạn gái dẫn về quê, Hào gặp Đ.T.N. (chị ruột của T.) và biết chuyện con của chị N. bị ung thư máu. Hào liền khoe mình là bác sĩ và có khả năng lo thủ tục đưa con chị N. ra nước ngoài chữa trị.

Nạn nhân tin tưởng và nhiều lần chuyển tổng cộng 240 triệu đồng cho Hào. Hào khai dùng số tiền này để đánh bạc, du lịch và chi tiêu cá nhân.

Nhận ra mình bị lừa, chị N. liền trình báo vụ việc với Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Tại cơ quan công an, Hào thừa nhận hành vi phạm tội. Anh ta cho biết để nạn nhân không nghi ngờ, Hào đã yêu cầu chị N. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của em gái nạn nhân.

Theo nhà chức trách, Hào chỉ học đến lớp 9 và từng phải chấp hành án phạt tù 18 tháng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bat-youtuber-lua-gia-dinh-benh-nhi-ung-thu-post1200106.html

youtuber lừa đảo

Tin tức mới nhất