Bé gái 16 tuổi bị anh rể dùng vũ lực để hiếp dâm sinh con gái được 10 ngày tuổi

Trong lúc đi phụ giúp việc cho nhà anh rể, bé H. bị chính anh rể dùng vũ lực cưỡng hiếp khiến mang thai.

Xót cảnh người mẹ nhí chăm con gái nhỏ

Ngày 26-9, chúng tôi quay trở lại thăm gia đình chị Nguyễn Thị M. (47 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) sau khi bé H. (SN 2000) bị chính người anh rể của mình hiếp dâm vừa hạ sinh một bé gái được 10 ngày tuổi.

Ngồi một góc tại phòng trọ, ẵm con gái nhỏ vào lòng, bé H. thỏ thẻ trò chuyện cùng con. "Ngoan nào, mẹ thương con mà, ngủ đi, đừng có khóc nữa", bé H. trìu mến dỗ dành con gái nhỏ.

Bé gái 16 tuổi bị anh rể dùng vũ lực để hiếp dâm sinh con gái được 10 ngày tuổi-1
Tình yêu thương con gái nhỏ là điều duy nhất người mẹ nhí làm được cho con của mình.

Vì chưa thể nhận thức hết được việc làm mẹ là như thế nào nên mọi sinh hoạt hàng ngày của hai mẹ con bé H. đều nhờ đến sự chăm sóc của chị M. (mẹ bé H.). Chị M. cho biết bé H. rất thương con của mình, từ lúc sinh con ra đến giờ suốt ngày cứ quấn quýt bên con.

"Thấy nó thương con gái mà tôi xót quá, không biết những ngày tháng sau này hai mẹ con nó sẽ như thế nào nữa. Giờ bố đứa bé không có, mẹ thì chỉ mới 17 tuổi, có biết cái gì đâu. Đến việc ăn uống hàng ngày của con bé tôi còn phải lo lắng mà…", chị M. nghẹn ngào nói.

"Cũng may hai mẹ con nó đều bình an vô sự, sức khỏe tốt sau khi sinh nên đó là món quà lớn nhất của gia đình tôi rồi. Hôm vào bệnh viện, mọi người cứ hỏi sao cho con lấy chồng sớm vậy, tôi chị biết cười cho qua chuyện", chị M. tâm sự.

Theo chị M., vì cuộc sống gia đình khó khăn, bé H. học đến lớp 7 thì nghỉ học, sau đó đi giúp việc cho nhà anh rể là H.C.L (SN 1984). Vì nghĩ rằng L. là con rể của anh trai nên chị M. an tâm để bé H. ở lại nhà L. phụ việc.

Nhưng nào ngờ cuối năm 2016, chính L. lại dùng vũ lực để đe dọa bé H. rồi xâm hại tình dục khiến bé mang thai. Vì bị anh rể đe dọa đánh đập nên bé H. không dám kể cho mẹ biết, đến tháng thứ 7 thấy con gái mập lên, lại không có kinh nguyệt, chị M. gặng hỏi thì bàng hoàng biết được sự thật.

Sau khi biết được bé H. bị chính anh rể của mình xâm hại đến mang thai, nhưng nghĩ là chuyện trong gia đình nên chị M. không làm đơn tố cáo L. đến công an mà hẹn gặp người cháu rể để nói chuyện.

Chị M. cũng cho biết ban đầu L. xác nhận là bố của đứa bé, hứa sẽ nhận con về để nuôi dưỡng nhưng sau đó lại trở mặt vì nghĩ rằng chắc gì đứa bé là con ruột của mình khi chỉ quan hệ với bé H. có một lần khiến gia đình chị rất bức xúc.

"Tôi sợ hạnh phúc gia đình của nó sẽ đổ vỡ nên đồng ý giúp nó giấu kín mọi chuyện, dù sao đi nữa nó và vợ kết hôn 5 năm rồi vẫn chưa có con nên nhận con nuôi là hợp lý. Từ khi con bé mang thai đến sinh con ra, nó chưa một lần qua thăm con của mình. Tôi thấy lòng tốt của gia đình mình bị xúc phạm bởi hạng người như L.", chị M. nói.

Mong đòi lại công bằng cho con gái

Trước việc con gái bị đứa cháu rể hiếp dâm rồi chối bỏ, được sự giúp đỡ của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, chị M. đã làm đơn tố cáo H.C.L đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.).

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng tiếp nhận đơn tố cáo, Công an huyện Bình Chánh cho biết, sẽ chuyển đơn tố cáo của chị M. đến Công an quận 8 thụ lý điều tra vì nơi xảy ra vụ hiếp dâm được xác định tại một khách sạn trên địa bàn quận 8.

Để chăm sóc cho con gái và cháu ngoại, từ khi phát hiện bé H. mang thai đến nay, chị M. phải bỏ công việc để ở nhà lo cho hai mẹ con H. Chị M. cho biết: "Giờ con bé đã sinh con, gia đình chúng tôi có thêm một thành viên mới. Dù có vất vả, khó khăn đi nữa chúng tôi cũng sẽ chăm sóc tốt cho đứa cháu ngoại của mình, không bao giờ để nó phải chịu tổn thương nữa. Nó đã không có bố, giờ chỉ còn có gia đình ngoại mà thôi".

Sau khi bé H. sinh em bé trở về nhà, rất nhiều người thân đến nhà để thăm hỏi, động viên em. Tuy nhiên, người mà bé H. cũng như chị M. mong muốn gặp lại không xuất hiện.

Bé gái 16 tuổi bị anh rể dùng vũ lực để hiếp dâm sinh con gái được 10 ngày tuổi-2
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ hi vọng cơ quan công an sớm vào cuộc để khởi tố đối tượng L. về tội hiếp dâm chính em gái họ của mình.

"Tôi cứ nghĩ là gia đình anh Năm (anh ruột của chị M. đồng thời là bố vợ của L.) sẽ đến thăm hỏi bé H. Dù sao đi nữa cùng họ hàng thân thiết với nhau, có xảy ra chuyện gì đi nữa, con bé H. vẫn là cháu ruột của anh Năm.

Huống hồ mọi việc đều do thằng L. Lúc đầu tôi cũng định sau khi con H. sinh em bé sẽ giao cho vợ chồng L. chăm sóc nhưng trước cách cư xử của gia đình L., tôi không muốn cháu ngoại mình được nuôi nấng trong một gia đình mất nhân cách như vậy.

Họ đã vô tình, không thừa nhận máu mủ của mình thì tôi chỉ còn biết nhờ sự can thiệp của pháp luật để đòi lại công bằng cho con gái mình thôi", chị M. chia sẻ.

Có mặt tại nhà chị M. để thăm hỏi sức khỏe hai mẹ con bé H. sau khi sinh, luật sư Đỗ Ngọc Thanh và Trần Thị Ngọc Nữ (thuộc HBVQTE TP.HCM) cho biết, sẽ tiếp tục hướng dẫn gia đình chị M. các thủ tục pháp lý để vụ việc nhanh chóng được làm sáng tỏ.

"Sau khi bé H. sinh em bé, tôi hi vọng cơ quan CSĐT Công an quận 8 sẽ nhanh chóng thụ lý vụ án, lấy mẫu ADN để giám định pháp y để có đủ cơ sở khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Hiếp dâm trẻ em" bởi bé H. chưa đủ 18 tuổi, lại bị đe dọa cưỡng hiếp.

Hơn nữa, đây không chỉ là một vụ hiếp dâm thông thường, nó còn là biểu hiện của sự suy đồi văn hóa, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh các trường hợp tương tự", luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho biết.

*Tên nhân vật đã được thay đổi!

Theo Thời đại

 


Hiếp dâm

Tin tức mới nhất