Người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas: 'Nhìn thằng bé nằm im, tay chân tôi bủn rủn'

Cứ khoảng 23h đêm đến 3h sáng, tiếng kêu như mèo ấy lại đều đặn vang lên. Cháu nội bà Bích nghi đây là tiếng trẻ sơ sinh khóc, lấy điện thoại ghi âm. 2 bà cháu sau đó vội vàng đi tìm.

Bà Đoàn Thị Bích, xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội kể rằng, trong 3 ngày cháu bé bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas, đứa trẻ khóc ré lên khiến bà tưởng là tiếng mèo kêu ở khu đất vắng gần nhà. Cứ khoảng 23h đêm đến 3h sáng hôm sau, tiếng kêu lại đều đặn vang lên, nhưng bà không để ý. 

Cháu nội bà Bích nghi đây là tiếng trẻ sơ sinh khóc, lấy điện thoại ghi âm lại rồi về đưa cho bà nghe. 2 bà cháu sau đó vội vàng đi tìm, đến khoảng 16h chiều 8/6 thì phát hiện dưới hố gas cạnh đền Mẫu một bé trai sơ sinh trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị giòi bọ bám dính. 

Bà Bích sợ hãi trong giây lát, rồi trấn tĩnh gọi thêm người giúp đỡ. "Nhìn thằng bé nằm im, tay chân tôi bủn rủn", bà nhớ lại. Bà và mọi người cứ nghĩ đứa trẻ không thể sống sót sau 3 ngày nằm dưới hố gas, chịu cái nắng 40 độ C. 

Người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas: Nhìn thằng bé nằm im, tay chân tôi bủn rủn-1
Bà Đoàn Thị Bích, người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều ngày 9/6, đã xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam).

Người đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas: Nhìn thằng bé nằm im, tay chân tôi bủn rủn-2
Hiện tại, cháu bé được chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, người mẹ xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/nguoi-dau-tien-phat-hien-chau-be-bi-bo-roi-3-ngay-duoi-ho-gas-nhin-thang-be-nam-im-tay-chan-toi-bun-run-20200611132751733.chn

trẻ sơ sinh bị bỏ rơi mẹ bỏ con

Tin tức mới nhất