Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas đã tử vong sau 3 tuần chiến đấu với nhiễm trùng máu

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa thông báo, bé Nguyễn Văn An bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong vào lúc 13h30 ngày hôm nay (29/6).

Theo các bác sĩ Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Dù suốt 3 tuần qua Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng, bé không thể qua khỏi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas đã tử vong sau 3 tuần chiến đấu với nhiễm trùng máu-1
Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong

Theo VTV đưa tin, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi trong 3 tuần qua rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh.

Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng".

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Trước đó như tin đã đưa, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn. Thời điểm phát hiện, cháu bé không có đồ đạc gì bên người và cũng không được mặc quần áo. Đau lòng hơn, cháu bé còn bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều ngày 9/6, VTC đưa tin Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T.T (SN 1989, trú tại Hà Nam, chính là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas đã tử vong sau 3 tuần chiến đấu với nhiễm trùng máu-2
Chân dung người mẹ vứt em bé ngay sau khi sinh. Ảnh: Công An Thủ Đô

TD
Theo Vietnamnet 


bé sơ sinh tử vong

Tin tức mới nhất