Bé trai 3 tuổi lạc vào rừng giữa mùa đông, sống sót nhờ... gấu đen

Một bé trai Mỹ lạc trong rừng 2 ngày nói rằng em đã được một chú gấu thân thiện giúp đỡ suốt thời gian này, tờ Guardian đưa tin.

Bé trai 3 tuổi lạc vào rừng giữa mùa đông, sống sót nhờ... gấu đen-1
Bắc Carolina là bang có rất nhiều gấu đen (Ảnh minh họa)

Casey Hathaway, 3 tuổi, được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong một bụi cây thứ 5 tuần trước. Khi đó, mặc dù Casey lạnh và ướt sũng, em vẫn ở trong trạng thái an toàn.

Casey lạc trong một khu rừng ở bang Bắc Carolina, nơi có rất nhiều gấu đen.

Cảnh sát trưởng hạt Craven, ông Chip Hughes, nói rằng Casey kể với cảnh sát rằng em có một “người bạn” gấu giúp đỡ em trong rừng.

Dì của cậu bé, cô Breanna Hathaway, cũng được nghe câu chuyện tương tự.

“Casey nói nó đã đi chơi với một con gấu trong hai ngày”, cô Breanna viết trong một bài đăng trên Facebook. “Chúa đã cho Casey một người bạn để giữ cho nó an toàn… Điều kỳ diệu đã xảy ra”.

Cảnh sát trưởng Hughes cho biết cậu bé mất tích khi đang đi chơi với hai đứa trẻ khác trong sân sau của nhà bà ngoại thứ 3 tuần trước.

Điều kiện thời tiết lúc đó rất khắc nghiệt, nhiệt độ chỉ ở mức âm 6 độ C, và Casey không mặc đủ ấm lúc mất tích.

Một cuộc tìm kiếm được bắt đầu với sự trợ giúp của máy bay trực thăng, máy bay không người lái, thợ lặn và hàng trăm tình nguyện viên.

“Casey là một người sống sót”, Hughes nói, nhấn mạnh người cứu hộ phải lội qua vùng nước cao đến eo mới đến được chỗ cậu bé, người cao 66 cm.

Casey chỉ bị vài vết xước trên người. Khi được giải cứu, em chỉ yêu cầu uống nước và gặp mẹ.

Theo Dân Việt


Trường hợp hi hữu Mất tích

Tin tức mới nhất