Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

'Bệnh nhân 237' không chịu hợp tác chữa bệnh, diễn biến dịch tễ phức tạp làm hơn 300 người cách ly

Bình luận18

Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là bệnh nhân có diễn biến dịch tễ phức tạp nhất trong các ca dương tính ở Việt Nam. Nhưng khi được đưa vào viện điều trị, người này lại không chịu hợp tác.

 
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển làm hơn 300 người phải cách ly không chịu hợp tác điều trị. Clip VTC

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 237 (BN237) dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẩn trương xác định số người có liên quan đến bệnh nhân này.

Qua điều tra phát hiện số người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân này lên tới 121 trong đó có 89 y bác sĩ của 4 bệnh viện lớn là Bệnh viện Việt Pháp, BV đa khoa Đức Giang, Viện huyết học truyền máu trung ương và Bệnh viện E. Ngoài ra, có gần 200 người F2, tất cả các trường hợp này đều được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 237 không chịu hợp tác chữa bệnh, diễn biến dịch tễ phức tạp làm hơn 300 người cách ly-1
Bệnh nhân 237 tỏ ra không hợp tác trong quá trình điều trị

Sau khi phát hiện dương tính Covid-19 vào ngày 3/4, bệnh nhân 237 được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Thế nhưng tại đây bệnh nhân tỏ ra không hợp tác, dù các y bác sĩ ra sức thuyết phục khiến cho công tác điều trị gặp nhiều khó khăn. Thậm chí người này còn không đeo khẩu trang trong khu vực điều trị. 

Theo các bác sĩ, bệnh nhân 237 ngoài việc nhiễm Covid-19 còn đang mắc một số bệnh khác. Ông mắc ung thư máu (dòng bạch cầu hạt) 4 năm, tuy nhiên đã bỏ thuốc 4 tháng nay.

Hình ảnh chụp CT phổi cho thấy viêm phổi do virus, bệnh nhân phải thở oxy qua mặt nạ, điều trị hỗ trợ. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không sốt, tình trạng chảy máu mũi đã cầm, đỡ phù hai chi dưới.

Bệnh nhân 237 không chịu hợp tác chữa bệnh, diễn biến dịch tễ phức tạp làm hơn 300 người cách ly-2

Lịch trình chi tiết của bệnh nhân 237

Bệnh nhân người Thụy Điển, đến Việt Nam từ ngày 19/12/2019 đến nay, đã đi qua các tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Ninh Bình và TPHCM. Theo thông tin từ BCĐ Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, lịch trình di chuyển của bệnh nhân qua khai thác thông tin từ cơ sở dữ liệu khai báo tạm trú của Bộ Công An như sau:

- Từ 19/12 - 20/02: Bệnh nhân đến công ty TNHH dịch vụ khách sạn Minh Nguyễn tại 90 An Dương Vương, Phường 09, Quận 5, TPHCM.

- Từ 21/2 – 22/2: Bệnh nhân từ TPHCM ra Hà Nội trên chuyến bay (chưa rõ số hiệu chuyến bay), ở tại Tú Linh Legend (59 Hàng Cót, phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

- Từ 22/2 – 20/3: Bệnh nhân từ Hà Nội đi Ninh Bình (chưa rõ phương tiện di chuyển), ở tại Khách sạn Ngọc Anh (36 Lương Văn Tuy – Ninh Bình).

- 21/3: Bệnh nhân từ Ninh Bình về Hà Nội, ở tại Khách sạn CANARY HANOI (Số 4 Vũ Hữu Lợi, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

- 22/3: Bệnh nhân ở tại Khách sạn Sao (Số 2, ngõ 25, Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên).

- 26/3: Bệnh nhân bị tai nạn, được chuyển đến bệnh viện Việt Pháp bằng xe cứu thương 115.

- 30/3: Bệnh nhân tái khám tại bệnh viện Việt Pháp.

- 1/4: Bệnh nhân vào khoa cấp cứu của bệnh viện Đức Giang, sau đó bệnh nhân được chuyển viện đến Viện Huyết học truyền máu trung ương.

- 3/4: Viện vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Qua khai thác thông tin từ Công an Quận Cầu Giấy, ghi nhận một số thông tin về lịch trình như sau:

- Ngày 19/12/2019 bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân ở tại TP Hồ Chí Minh 01 đêm.

- Sau đó bệnh nhân di chuyển ra Đà Nẵng và lưu trú tại Đà Nẵng 02 tháng.

- Bệnh nhân lưu trú tại Nình Bình 1 tháng, sau đó đến Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Sao - 2/25 Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên từ ngày 23/3-31/3.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona
Cách ly ông ta 1 chỗ. Bỏ cho ông ta chết đói đi cho đỡ tốn cơm nhà nước...
Đưa sang nhờ Triều Tiên chữa trị.
Ở Philippin thì ông này đã bị xử tử rồi
Đề nghị cho ông ấy quay đầu về nước luôn và ngay
Bệnh nhân này nên bị cấm đến Việt Nam sau lần này

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất