Beyoncé bị kiện 7 triệu USD vì đạo nhạc

Bình luận0

Beyonce Knowles gần đây đã bị ca sĩ hát bè của cô kiện tội lấy cắp bài hát.

Theo tờ Radar Online, ca sĩ bè mang tên Ahmad Lane, kiện Queen Bee lấy cắp bài hát XO anh viết và đòi mức bồi thường lên tới 7 triệu USD.

Luật sư của Beyonce phủ nhận cáo buộc, nói nó “vô lý và không có căn cứ”. Ông khẳng định chủ nhân của “17 giải Grammy và 118 đĩa đơn tiêu thụ” không bao giờ lấy không sáng tác của bất cứ ai.

Beyoncé bị kiện 7 triệu USD vì đạo nhạc
Ca khúc XO ra mắt cách đây 2 năm của Beyoncé bất ngờ bị nam ca sĩ hát bè đâm đơn kiện đạo nhạc.

Ahmad phát biểu với báo giới rằng anh mới là tác giả bài hát, và tên gốc của nó là XOXO. Theo Ahmad, trước khi Beyonce cho ra mắt ca khúc XO, anh đã thu XOXO và gửi bản thu âm cho một người hát bè khác của Beyonce nghe thử. Cô này sau đó đưa bài hát cho Beyonce để nữ ca sĩ sử dụng nó trong album thứ 5 của mình mang tên Beyoncé ra mắt vào cuối năm 2013.

XO - Beyoncé

Theo giấy tờ điều tra, hai bài hát chỉ chia sẻ cái tên gần giống nhau, còn lời, ý nghĩa và giai điệu của chúng hoàn toàn khác nhau. XOXO nói về người đàn ông yêu cô gái vì cô rất xinh đẹp, còn XO lại có nội dung về cặp đôi tận dụng khoảng thời gian ít ỏi cả hai có với nhau.

Theo hồ sơ điều tra, hai bài hát chỉ chia sẻ cái tên gần giống nhau, còn phần lời, ý nghĩa và giai điệu của chúng hoàn toàn khác nhau. XOXO nói về người đàn ông yêu cô gái vì cô rất xinh đẹp, còn XO lại có nội dung về cặp đôi tận dụng khoảng thời gian ít ỏi cả hai có với nhau.

Cuối tháng 5 này, tòa án New York đã tuyên bố Beyonce là người thắng kiện. XO được Beyonce tung ra vào ngày 16/12/2013, là single đầu tiên thuộc album Beyoncé. Tính tới nay, album đã bán được trên 5 triệu bản toàn thế giới. Bài hát được viết và đồng sản xuất bởi trưởng nhóm One Republic - Ryan Tedder, Terius 'The Dream' Nash và Beyonce.

Theo Trí Thức

Tin tức mới nhất