Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè

Sự đối lập giữa bối cảnh trong phim và thời tiết khiến nhiều diễn viên Hoa ngữ phải khổ sở. Để thích nghi với hoàn cảnh, các diễn viên đã có những cách giải quyết khác nhau.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-1

Đóng phim cổ trang vào mùa hè nóng bức đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều diễn viên Hoa ngữ. Vào thời điểm đóng bộ phim Mỹ nhân tâm kế, người đẹp Vương Lệ Khôn cũng phải khoác lên mình bộ quần áo cổ trang nhiều lớp, vô cùng nóng nực. Nữ diễn viên dùng quạt gió để hong khô mồ hôi, làm mát cơ thể khi nghỉ giải lao.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-2

Bên cạnh những chiếc quạt điện công suất lớn thì quạt điện mini cũng là món đồ được các sao Hoa ngữ ưa chuộng. Khi đóng phim vào mùa hè, đây chính là đồ vật bất ly thân của diễn viên Trung Quốc.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-3

Ăn uống những thứ mát lạnh cũng là một cách để giải tỏa cơn nóng. Trên phim trường Mỹ nhân tâm kế, dàn sao Vương Lệ Khôn, Lâm Tâm Như, Dương Mịch chọn cách ăn kem để giải nhiệt mùa hè.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-4

Khi đóng Sở Kiều truyện, nam diễn viên Đậu Kiêu đã ngất 2 lần trong một cảnh quay ngoài trời vì quá nóng. Sự khắc nghiệt của mùa hè cùng với bộ trang phục nhiều lớp khiến nhiều diễn viên rơi vào tình trạng sốc nhiệt. Vì vậy, các loại hoa quả mọng nước, có tính giải khát như dưa hấu thường được mang tới phim trường.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-5

Vén trang phục lên cao cũng là một... giải pháp được nhiều diễn viên lựa chọn khi quay ngoại cảnh giữa trời hè nóng bức. Trong một phân cảnh của phim Mỹ nhân tâm kế, vì cảnh quay này chỉ lấy nửa thân trên nên nam diễn viên Cao Hạo và bạn diễn đã tranh thủ kéo trang phục lên cao để giải nhiệt (ảnh trái). Nữ diễn viên Đặng Tụy Văn vì không chịu nổi cái nóng của mùa hè đã phải vén váy lên trong lúc nghỉ ngơi (ảnh phải).

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-6

Trái ngược với mùa hè nóng bức, oi ả, những bộ phim có bối cảnh mùa hè nhưng lại quay vào mùa đông cũng khiến các diễn viên gặp rất nhiều khó khăn. Họ phải tìm đủ mọi cách để giữ ấm cơ thể, tránh để bản thân bị cảm lạnh, ốm sốt.

Chẳng hạn như bộ phim cổ trang Hoàn Châu Cách Cách 2 có bối cảnh mùa hè nhưng lại khởi quay vào mùa đông. Khi kết thúc một cảnh quay, các diễn viên nhanh chóng mặc áo ấm, quàng khăn để giữ ấm cơ thể.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-7

Một trong những cách giữ nhiệt phổ biến trong làng giải trí Hoa ngữ là quấn màng bọc thực phẩm quanh người. Mặc dù phương pháp này từng được nhiều ngôi sao như Quách Phú Thành, Hà Nhuận Đông, Vương Đại Lục sử dụng nhưng không đem lại hiệu quả như tưởng tượng.

Không những vậy, việc quấn màng bọc quanh người cũng khiến diễn viên gặp một vài bất tiện trong việc đi lại, hoạt động.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-8

Nếu như những chiếc quạt điện mini được ưa chuộng vào mùa hè thì túi sưởi, túi chườm nóng cũng là những món đồ được sao Hoa ngữ tin dùng vào mùa đông. Hình ảnh các ngôi sao Trung Quốc dán hàng chục chiếc túi sưởi để làm ấm đã trở nên vô cùng quen thuộc.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-9

Trong một số cảnh quay chỉ lấy phần thân trên, các diễn viên được giữ ấm nửa dưới cơ thể bằng chiếc chăn bông do các nhân viên hậu trường hỗ trợ. Khi quay bộ phim Cầu hôn đại tác chiến, hai diễn viên Trần Đô Linh và Trương Nghệ Hưng đã phải dùng phương pháp này để giữ ấm.

Huỳnh Hiểu Minh cũng dùng cách tương tự khi quay cảnh khoe cơ thể giữa trời đông giá buốt. Phần thân dưới của nam diễn viên được quấn một chiếc áo khoác dày.

Bi hài hậu trường sao Hoa ngữ mặc cổ trang giữa mùa hè-10

Bộ phim truyền hình đình đám một thời - Bộ bộ kinh tâm cũng được khởi quay vào mùa đông. Các diễn viên cùng ê-kíp sản xuất đã chọn món lẩu để làm ấm cơ thể.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/bi-hai-hau-truong-sao-hoa-ngu-mac-co-trang-giua-mua-he-post1043784.html?fbclid=IwAR1XcaNtUId0N7lmmtOy4jZs0sUrqws4P0IAYm8n2KdOJUNaSDwW-2t3ZGI

lộc hàm Huỳnh Hiểu Minh Dương Mịch Lâm Tâm Như

Tin tức mới nhất