Bị phát tán ảnh vòng một 'màn hình phẳng', 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ

Từng bị phát tán hình ảnh qua nhiều hội nhóm chỉ vì vòng một "quá bằng phẳng", La Lam của thì hiện tại khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Những bức hình bị lộ ra và La Lam của thì hiện tại

Trong một group đông thành viên, Facebook La Lam đã đăng những tấm hình khiến ai cũng chú ý.

"Mọi người nhớ em không, em là cô gái từng bị chê cười vì 'màn hình phẳng'  rồi hình đó bị đưa đi bêu riếu khắp mọi nơi. Hiện tại em đã làm ngực được 5 tháng, đừng ai nói em là tivi 'màn hình phẳng' nữa nhé, tội em lắm".

Đó là những dòng tâm sự đi kèm với bức ảnh của cô gái La Lam cách đây 5 tháng và hiện tại. Gương mặt trong những tấm hình không khác nhau nhưng cô gái không còn là "màn hình phẳng" bị mọi người chê cười nữa.

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-1
Cô gái La Lam của thì hiện tại.

La Lam là một người chuyển giới, 22 tuổi, hoạt động rất năng nổ trong cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam. Cô cũng chính là hoa khôi trong cuộc thi Sắc đẹp hội tụ diễn ra vào năm 2016.

"Bức hình 'màn hình phẳng' khiến bị chê cười do em đăng lên trong group kín. Khi đó em chuẩn bị phẫu thuật nâng ngực nên đăng ảnh nguyên bản cho mọi người so sánh khi có kết quả cũng như hỏi thêm kinh nghiệm. Đó rõ ràng là sơ suất của em, chỉ nghĩ nhóm kín chị em tâm sự ai ngờ ảnh bị đưa ra ngoài. Ai cũng chê cười rồi coi em là hình tượng con gái không có ngực.

Khi đó em thật sự thấy hoang mang lo sợ lắm vì mọi chuyện chẳng ngờ lại như vậy. Sau đó nhiều người mới biết em chuyển giới nên cũng ủng hộ ít nhiều hơn.Thực ra chuyện những tấm hình đó bị phát tán rồi em nhận lời chê bai em không hối hận. Nó là một bài học giúp em vững vàng hơn. Thời điểm đăng ảnh đến lúc lên bàn phẫu thuật cách nhau chỉ 24 tiếng.

Phẫu thuật cho em rất khó bởi chưa dùng hooc môn nên cơ ngực rất ít. Nhưng nghĩ đến thành quả đẹp đẽ về sau em cố chịu đựng hết. Em muốn đẹp lên, cho mọi người từng hiểu sai thấy được kết quả của sự cố gắng là như thế nào", La Lam tâm sự.

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-2
Hình ảnh xinh đẹp của La Lam.

Gần nửa năm sau ngày thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên trong hành trình chuyển giới, La Lam đã tự tin "khoe" bản thân của hiện tại. Cô bây giờ không chỉ xinh đẹp mà còn gợi cảm, tự tin. Cô từng đoạt ngôi vị cao nhất ở cuộc thi Hoa khôi chuyển giới Sắc đẹp hội tụ năm 2016. 

"Gương mặt, cơ thể em hiện tại trừ vòng một thì đều hoàn toàn tự nhiên. Em chưa có bất cứ can thiệp thẩm mỹ nào", La Lam hãnh diện chia sẻ.

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-3
Bước đầu tiên trong hành trình của cô gái trẻ.

Lọ thuốc trừ sâu và cái tát cảnh tỉnh của bố

La Lam tên thật là Lò Đức Thọ, sinh năm 1995 tại Văn Chấn, Yên Bái. Tuy nhiên, Thọ không muốn người ta gọi mình bằng cái tên đậm chất đàn ông ấy. Cô hi vọng mọi người gọi là La Lam, cái tên con gái yêu thích, muốn một lần mặc bộ váy Thái tự tin như những cô gái khác.

"Ngay từ hồi 5,6 tuổi em đã nhận ra tâm hồn mình là một người con gái. Khi đó do nhà nghèo, quần áo mặc thiếu thốn lắm, bố đi làm thuê được người ta cho mấy bộ đồ cũ mang về cho các con. Em có một chị gái cả, một anh trai nữa. Những bộ đồ bố mang về đều là váy áo con gái hết. Chẳng biết làm thế nào nên bố cũng phải cho em mặc váy. Em vui vẻ lắm, thích thú khi được mặc đồ giống chị", La Lam tâm sự.

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-4
Không có hề sự đụng chạm dao kéo nào, La Lam đẹp hoàn toàn tự nhiên.

"Đi học em chẳng bao giờ chơi trò chơi cùng bạn nam mà suốt ngày nhảy dây cùng bạn nữ, chơi đồ hàng toàn sắm vai cô chủ...
Bởi vậy em toàn bị trêu đùa, kì thị. Sự kì thị lên cả cấp 3, nhiều bạn chê cười, ghét bỏ em nên tháo hơi xe đạp, ném sỏi vào người hay cố ý ném bóng vào đầu... Em tủi thân lắm nên toàn trốn vào góc khóc một mình. Vì buồn bã nên em bắt đầu viết truyện, sáng tác rồi viết kịch. 

Em ước mơ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh nên càng ra sức nghĩ ngợi, viết lách. Nhưng có lần mẹ trông thấy, ném ngay vào bếp củi đỏ lửa và mắng 'Viết toàn thứ không ra tiền, con trai gì mà yếu đuối ủy mị'.

Đi học bị bạn bè xa lánh, về nhà bị bố mẹ mắng mỏ, đến góc nhỏ riêng mình còn không giữ được em xuống bếp và tìm lọ thuốc trừ sâu. Đang cầm lên ngửi thì bố giật mạnh làm lọ thuốc rơi xuống đất rồi tát cho em một cái và mắng chửi. Coi như em thoát chết.

Nhưng cuộc sống của em không dễ chịu, em cứ sống vật vờ không nghĩ ngợi gì được cho tương lai, chẳng biết sau này sẽ đi đâu về đâu. Thời gian đó, cứ học bài buổi tối xong em lại leo lên mái nhà ngồi khóc một mình", La Lam chia sẻ.

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-5
Cô vẫn mong chờ ngày được là con gái hoàn toàn.

Anh chị Lam đều không học đại học bởi lí do đơn giản là nhà không có tiền. Nhưng cô có khao khát, có ước mơ và thật sự muốn được tiếp tục đến trường. Sau khi trúng tuyển Đại học Sân khấu Điện ảnh Lam quyết tâm xuống Hà Nội vừa học vừa làm. Cách đây 3 năm, cô nuôi tóc dài, bắt đầu những bước đầu tiên trong hành trình chuyển thành con gái.

"Nhiều người nói em đã nuôi tóc, mặc váy thì cố tiêm hooc môn luôn đi. Nói thật số tiền để tiêm không nhiều lắm nhưng em làm gì có tiền. Nhiều lúc em nghĩ hay lại quay về làm con trai đi, cố mạnh mẽ một tí nhưng không thể được. Làm sao một người có tâm hồn con gái lại gồng mình cố quay lại làm đàn ông được chứ.

Nhiều lúc nhìn vào gương em hoảng hốt, em thấy mình giống quái vật, không ra đàn ông cũng chẳng phải đàn bà. Em tìm việc không dễ, thậm chí việc lao động chân tay họ cũng từ chối vì em không cao to, mạnh khỏe lắm. Em cứ cố gắng kiếm việc như thế để hi vọng có ngày được sống thật, làm người con gái đích thực".

Bị phát tán ảnh vòng một màn hình phẳng, 5 tháng sau nhân vật chính khiến tất cả bất ngờ-6

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, La Lam đều chắp tay cầu nguyện sáng mai thức dậy mình đã là con gái. Nhưng rõ ràng, điều hoang đường đó đâu thể hoàn thành trong lúc ngủ say.

Cô được nhận vào làm việc bưng bê trong nhà hàng. Công việc nặng nhọc từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Có nhiều lúc Lam phải trốn vào một góc vì bị xì xào, soi mói. Tuy nhiên, vượt qua tất cả cô vẫn cố gắng đi làm, có tiền cho ước mơ chuyển giới hoàn toàn.

Lam từng có người yêu. Nhưng những người yêu cô đều lần lượt chia tay để làm chồng các cô gái khác bất chấp việc họ có yêu thương hay không. Còn Lam, cô gái 23 tuổi vẫn đang nỗ lực từng ngày, chắt bóp tiền bạc cho ước mơ được là con gái cả về tâm hồn lẫn cơ thể.
 


Theo Trí Thức Trẻ


người chuyển giới cộng đồng LGBT

Tin tức mới nhất