Luộc mì thêm 2 thứ này, mì vừa dai ngon lại không lo dính vào nhau

Lúc luộc mì, người thì dùng nước sôi, người lại dùng nước lạnh, kết quả mì đều không ngon và hay bị dính vào nhau. Vậy bí quyết là gì?

Khi luộc mì, không nên thả vào nồi nước sôi

Luộc mì thêm 2 thứ này, mì vừa dai ngon lại không lo dính vào nhau-1

Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Khi nước bắt đầu có bọt lăn tăn (chưa sôi hẳn) thì thả mì vào.

Dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nồi và dính nhau. Điều này cũng làm cho sợ mì nóng đều, chín đều hơn.

Thêm 2 hoặc 3 giọt giấm trắng

Đừng lo rằng giấm trắng sẽ khiến mì bị chua. Lúc này, nồi đã ở trạng thái nhiệt độ cao, hương vị giấm bên trong bốc hơi trực tiếp. Nếu cho thêm giấm trắng vào thì màu mì sẽ đẹp hơn, hương vị cũng đậm đà hơn.

Thêm 2 hoặc 3 giọt dầu ăn

Có thể thêm dầu oliu, dầu đậu nành… vì sau khi cho dầu ăn vào có thể làm cho sợi mì mịn và mềm, đồng thời không bị dính, giúp sợi mì dai và chắc hơn sau khi nấu.

Cho mì vào nước lạnh

Luộc mì thêm 2 thứ này, mì vừa dai ngon lại không lo dính vào nhau-2

Sau khi nước sôi lại, cho thêm 1 ít nước lạnh vào, giúp sợi mì dai hơn và cũng không bị dính nhau. Luộc đến khi bạn thấy sợi mì đạt là được thì vớt ra.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. 

Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi nấu hoặc xào.

Giờ chỉ việc cho mì vào nấu hoặc xào thôi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốcẨn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/luoc-mi-them-2-thu-nay-mi-vua-dai-ngon-lai-khong-lo-dinh-nhau-a343396.html

bí quyết nấu ăn ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất