Bí quyết phân biệt đậu hũ chứa thạch cao bằng mắt thường

Bằng mắt thường các bà nội trợ cũng có thể phân biệt được đâu là đậu hũ sạch với đậu hũ có chứa thạch cao.

Đậu hũ là món ăn bổ ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì lợi nhuận kinh doanh nên nhiều cơ sở chế biến đậu hũ vẫn cho thêm bột thạch cao vào trong quá trình sản xuất để váng đậu nổi nhanh, dễ keo tụ, tăng sản lượng, từ đó giúp cơ sở sản xuất thu được nhiều thành phẩm hơn để hạ giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết đậu hũ nấu cùng thạch cao bằng các mẹo sau.



Màu sắc


Khi mua đậu hũ phải chú ý đến bìa của miếng đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu hũ càng vàng nhiều thì đậu hũ đó chứa thạch cao càng nhiều.

Mùi vị


Khi đi mua về ăn thấy miếng đậu hũ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng là đậu hũ được làm theo cách an toàn, không có chứa thạch cao.

Độ nặng

đậu hũ chứa thạch cao thường nặng tay hơn so với đậu hũ sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Cáng sử dụng nhiều thạch cao thì đậu càng cứng và nặng tay hơn.

Lưu ý:

- Đậu hũ ngon, sạch bao giờ cũng thường có màu trắng ngà và rất mềm mại.

- Không nên mua đậu rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không.

- Tránh chọn mua những loại đậu hũ có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.

Theo Thegioitre


Tin tức mới nhất