Biết tình cũ của chồng ỡm ờ 'thả thính', vợ nhẹ nhàng ra tay trong chớp nhoáng

"Không rõ tình trạng hôn nhân của ả hiện tại thế nào mà về nước liền liên lạc với chồng em. Sau hôm gặp gỡ tình cũ về, chồng em tỏ ra tỉnh bơ...", người vợ kể.

Bao đời nay, câu "tình cũ không rủ cũng đến" vẫn là nỗi ám ảnh với mọi người vợ khi biết rằng trước khi đến với mình, anh ấy từng có quá khứ riêng. Thực tế, không ít cuộc hôn nhân đã phải điêu đứng bởi "làn gió cũ" này "phả lại" một lần nữa, còn đàn ông thì chẳng phải ai cũng biết chôn chặt chuyện xưa.

Cách đây không lâu, một người vợ trẻ cũng vào mạng xã hội than thở về chuyện chồng "say" lại tình cũ khiến nhiều người quan tâm. Câu chuyện của cô như sau: "Thời gian gần đây, em phát hiện chồng hẹn gặp tình cũ. Cô ta chủ động tìm đến trước.

Chẳng là hôm ấy mượn điện thoại chồng vào mạng, tự nhiên em tò mò nên vào phần hòm thư của chồng đọc trộm thì vớ luôn được lịch hẹn hò của anh ả. Ngày trước hai người bọn họ cũng yêu đương thề thốt mấy năm trời nhưng bố mẹ cô ta không đồng ý gả con gái cho chồng em vì chuyện môn đăng hộ đối. Sau họ cho cô nàng ra nước ngoài du học, xa mặt cách lòng, cuối cùng ả lấy luôn chồng Tây, định cư bên đó.

Biết tình cũ của chồng ỡm ờ thả thính, vợ nhẹ nhàng ra tay trong chớp nhoáng-1
Bài chia sẻ của người vợ

Không rõ tình trạng hôn nhân của ả hiện tại thế nào mà về nước liền liên lạc với chồng em. Sau hôm gặp gỡ người xưa về, chồng em tỏ ra tỉnh bơ. Em quan sát khá kỹ, không thấy biểu hiện bất thường còn nghĩ có thể anh ấy diễn giỏi, che mắt vợ.

Những ngày sau, em bí mật đồng bộ hóa các phương tiện cá nhân của chồng từ máy tính xách tay lẫn điện thoại. Không hôm nào em không lục tin nhắn của chồng, thấy ả kia thả thính thôi rồi. Đêm nào trước khi đi ngủ cũng nhắn tin chúc ngủ ngon, rồi ẫm ờ khơi gợi kiểu như 'Cứ nhắm mắt là em lại nhớ tới ngày xưa của chúng mình'…. Rồi thì 'giá như thời gian quay ngược lại,…'.

Chồng em hầu như chỉ xem, không nhắn lại, em cảm giác anh ấy còn một chút tổn thương song vẫn động lòng nên không đủ dứt khoát mà nói không hay chặn tài khoản nên mới cứ để ả nhắn như thế. Chưa cần biết chồng có ý gì hay không nhưng em cảm thấy rõ là anh ấy đang để cơ hội cho người xưa bước tới.

Nói chung, ai rơi vào hoàn cảnh của em thì cũng sẽ ấm ức, muốn nổi điên với chồng. Song nghĩ đi nghĩ lại, em hiểu trong hôn nhân khó tránh khỏi những phút ngoài chồng ngoài vợ, say người mới, nhớ tình xưa. Quan trọng là mình còn yêu thương thì phải tự đứng ra mà giữ. Với lại xét cho cùng, chồng em không phải đã nghiêng về phía ả nên em quyết định "ra tay" sớm.

Tối ấy, anh làm việc bên phòng đọc sách, em chơi với con bên phòng ngủ thì thấy Zalo của chồng có tin nhắn tới. Vẫn là ả thả thính ỡm ờ: 'Anh ngủ chưa? Nhớ anh quá,… biết thế ngày xưa em không nghe theo xếp đặt của mẹ thì giờ chúng mình đã không thế này'.

Đọc tin nhắn, em nóng mặt, lập tức nhắn ngay lại bằng chính tài khoản Zalo của chồng: 'Ở đời chẳng bao giờ có chữ biết trước, hay ngờ đâu nhưng đã lựa chọn thì phải chấp nhận và chịu trách nhiệm với quyết định của mình em ạ. Cũng như chị đã chọn anh K. thì cả đời sẽ ở bên, trân trọng vào bảo vệ tổ ấm của bọn chị. Chị tin, một phụ nữ học cao hiểu rộng như em đủ hiểu đồ của người khác không nên xâm phạm vào'.

Bất ngờ thấy vợ nhắn tin thay mình, chồng em choáng lắm, chạy vội sang phòng em lớn giọng hỏi sao dám tự tiện vào tài khoản cá nhân của chồng. Em cười đáp: 'Sao, anh tiếc vì vợ ra tay chặn đứng hi vọng của cô ta à? Nếu anh lưu luyến thì cứ việc nối lại tình xưa. Anh nhắn bảo với cô ta rằng kệ vợ anh nói, chúng mình về với nhau đi… Em thả cửa đó'.

Biết tình cũ của chồng ỡm ờ thả thính, vợ nhẹ nhàng ra tay trong chớp nhoáng-2

Chồng em hiểu thái độ của vợ là thế nào nên cơ mặt dãn ra, giọng dần dần lắng xuống, từ tốn giải thích rằng cô ta nhắn tin, bắt chuyện nhưng anh không quan tâm nhiều. Nếu em không thích thì từ nay anh cắt hẳn liên lạc.

Em nghe vậy mặt tỉnh bơ bảo, quan trọng là tắt hẳn trong lòng chứ xóa tên, không lưu số mà lòng vẫn lưu hình thì cũng vậy cả thôi. Chồng em vội vàng thề hứa, khẳng định không bao giờ có chuyện ấy.

Nói chung, sau một hồi đôi co, em cũng bỏ qua cho chồng, có điều không tin hẳn lời thề thốt của đàn ông, vẫn cứ phải đề cao cảnh giác. Ả kia thì từ hôm ấy không còn thấy động tĩnh nhắn tin, gọi điện nữa".

Đánh ghen không nhất thiết lúc nào cũng phải đao to búa lớn, hùng hổ ra đường mà đã "dằn mặt" được tiểu tam, hoặc vật vã đau khổ để thức tỉnh chồng. Do vậy màn ra tay của cô vợ trong câu chuyện trên nhận được sự tán thành của hầu hết mọi người.

Rõ ràng đánh ghen văn minh, chỉ dùng trí không dùng sức như cô vẫn khiến kẻ thứ 3 biết thân biết phận rút lui, còn chồng buộc phải tâm phục khẩu phụ, vừa sợ vừa nể bạn đời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/biet-tinh-cu-cua-chong-om-o-tha-thinh-vo-nhe-nhang-ra-tay-trong-chop-nhoang-ma-khien-a-nguong-mat-rut-lui-162212502101716580.htm

thả thính tình cũ

Tin tức mới nhất