Quân nhân tử vong ở đơn vị

Bố quân nhân Trần Đức Đô: 'Mong làm rõ nguyên nhân các vết thương'

Chiều 1/7, cơ quan chức năng của Quân khu 1 và địa phương phối hợp với gia đình tổ chức xong lễ an táng cho quân nhân Trần Đức Đô.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Hội, bố quân nhân Trần Đức Đô cho biết, hơn 14h hôm nay, dưới sự giúp đỡ của chính quyền, cơ quan chức năng, gia đình đã tổ chức lễ an táng cho con trai ông.

"Nguyện vọng duy nhất của gia đình lúc này là cơ quan chức năng làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết cũng như các vết thương trên người của cháu Đô và thông tin cho gia đình", ông Hội nói và cho biết, đại diện Quân khu 1 đã khẳng định với gia đình, hứa sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của Trần Đức Đô.

Bố quân nhân Trần Đức Đô: Mong làm rõ nguyên nhân các vết thương-1
Lễ tang quân nhân Trần Đức Đô (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Châu Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng của Quân khu 1, địa phương phối hợp với gia đình đã tổ chức xong lễ an táng cho quân nhân Trần Đức Đô tại nghĩa trang địa phương.

Theo ông Tuấn, trước đó, vào chiều 28/6 khi nhận được thông tin quân nhân Đô tử vong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã cùng gia đình đến BV Đa khoa gang thép Thái Nguyên. Khi mọi người đến nơi, các cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi.

Bố quân nhân Trần Đức Đô: Mong làm rõ nguyên nhân các vết thương-2
Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Châu Khê

Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm xong, qua hội ý, gia đình đồng ý nhận thi thể quân nhân Đô về mai táng.

Theo ông Tuấn, sau đó gia đình mong muốn chờ kết quả khám nghiệm pháp y mới tổ chức mai táng và mong muốn gửi thi thể bảo quản lạnh. Tối 29/6, gia đình thuê xe, đưa thi thể sang BV Đa khoa Đống Đa để gửi, nhưng phía BV trả lời không đáp ứng được yêu cầu.

Tiếp đó, lãnh đạo địa phương xin ý kiến tỉnh, gia đình, đưa thi thể quân nhân Đô về bảo quản ở BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Gia đình đã đồng ý và tỉnh tổ chức đón thi thể đưa vào bảo quản ở BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, khi đưa thi thể đến đầu TP Bắc Ninh, đang thực hiện thủ tục phòng dịch thì xảy ra một số vấn đề, người thân đưa thi thể về nghĩa trang khu phố Đa Hội.

Lãnh đạo quân khu, tỉnh, thị xã, phường sau đó xuống tận nơi thắp hương, chia sẻ và gia đình có đưa ra một số điều kiện. Sau khi được tuyên truyền, vận động thì gia đình đồng ý tổ chức mai táng vào chiều nay 1/7.

Ông Tuấn cho hay, nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô vẫn tiếp tục được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Phía thị xã và phường cam kết sẽ đồng hành cùng gia đình trong việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

"Sau này, khi có kết quả giám định pháp y, nếu chính xác, gia đình đồng ý thì không vấn đề gì. Nhưng nếu gia đình chưa đồng ý, có mong muốn kiến nghị lên các cấp cao hơn thì phía thị xã, phường cam kết sẽ đồng hành", ông Tuấn nêu rõ.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-quan-nhan-tran-duc-do-gia-dinh-mong-muon-co-quan-chuc-nang-som-lam-ro-nguyen-nhan-cac-vet-thuong-161210107170639639.htm

bộ đội tử vong

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Quân nhân tử vong ở đơn vị