1 quân nhân tử vong tại đơn vị nhiều vết bầm tím, gia đình nghi bất thường
Trước cái chết bất thường của nam quân nhân tại đơn vị đóng quân, Cơ quan pháp y của Công an và Viện Hình sự - Bộ Quốc phòng đang vào cuộc điều tra.
Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nam quân nhân Trần Đức Đô (SN 2002) thuộc Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 tử vong trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Liên quan đến cái chết của quân nhân Đô, ngày 29/6, Trung tướng Dương Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1, Bộ Quốc phòng xác nhận có vụ việc trên.
Gia đình tổ chức tang lễ cho quân nhân
Trả lời trên VTC, Trung tướng nói: "Nguyên nhân chết ban đầu được anh em xác định là do tự tử. Quân nhân Trần Đức Đô được phát hiện bị chết trong tư thế treo cổ. Sau khi phát hiện, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng thiệt mạng.
Tôi cũng biết việc gia đình phát video cho rằng nạn nhân bị đánh nhưng thực tế sự việc không hẳn như thế. Do vậy hiện nay, cơ quan pháp y của Công an và Viện Hình sự của Bộ Quốc phòng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Quan điểm của tôi là phải điều tra rõ ràng, khách quan".
Nói về cái chết của con trai, anh Trần Đức Hội (SN 1980, trú tại thôn Đa Hội, Phong Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh), bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô cho biết, đầu năm nay, con trai anh viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ.
Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, nửa tháng nay, Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 (tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) huấn luyện.
"Khoảng 17h ngày 28/6, tôi nhận được điện thoại của người xưng là thủ trưởng của cháu Đô gọi đến báo với gia đình là cháu bị đột quỵ tại thao trường. Đến 10 phút sau, họ lại gọi bảo con tôi đang nguy cấp được cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên nên gia đình tôi tức tốc lên trên đó.
Đi được nửa đường, tôi lại nhận được điện thoại nói con tôi có mâu thuẫn gì không mà thắt cổ tự tử khiến chúng tôi rất hoang mang. Khi gia đình tôi đến nơi, những người của quân đội không cho gặp ngay mà cứ đưa đi vòng vèo. Khi tôi thấy thi thể của con thì cháu đã lạnh cóng, cứng đơ, tím ngắt", anh Hội nghẹn ngào kể với VTC.
Gia đình quân nhân nghi ngờ trước cái chết bất thường của con trai
"Kiểm tra thi thể, gia đình phát hiện đầu cháu có chỗ bị lõm, miệng sưng tím, sau gáy bị phù sưng to chảy máu; chân tay có dấu hiệu bị trói; có vết hằn dây thừng ở sau gáy và mồm. Mạng sườn, ngực của cháu cũng bị sưng tím, lưng hằn dây thừng thắt chặt và tím ngắt cộng với nhiều vết thương bầm dập khắp cơ thể", anh Hội kể lại với Giao Thông.
Anh Hội cho biết thêm, khi đó gia đình được bệnh viện thông báo cháu tử vong ngoài viện nên bệnh viện không cấp cứu, cũng không xác nhận gì.
Anh Hội sau đó trực tiếp chứng kiến cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và được thông báo phổi nạn nhân phù nề, có dịch; cổ và gáy có vết dây thừng; phế quản và thanh quản sưng, đầu chảy máu, có dịch tràn ở mũi.
"Nhìn các dấu vết trên thi thể cho thấy con tôi bị đánh, thậm chí là bị nhiều người cùng đánh hội đồng dẫn đến thiệt mạng. Một người đánh nhau bình thường chắc chắn không thể bị thương nặng như thế được.
Tuy nhiên, lúc thì họ nói con tôi bị đột tử, lúc lại nói là tự tử nên gia đình rất bức xúc, cho rằng có người cố tình dựng hiện trường giả nên đề nghị điều tra, làm rõ. Đơn vị quân đội đã cử người về giúp gia đình lo hậu sự cho cháu nhưng cho tới lúc này họ vẫn chưa đến làm việc, có ý kiến trao đổi rõ ràng với gia đình tôi”, anh Hội bức xúc nói với VTC.
Nói về các vết thương trên cơ thể quân nhân Đô, chia sẻ trên Zing, trung tướng Thông cho biết cơ quan chuyên môn chưa có kết luận. Ông khẳng định trong quân đội không có tình trạng đánh nhau, bạo lực mà "chỉ có đi làm nhiệm vụ".
MT (t/h)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcVới 2 tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, Ninh Thị Vân Anh có thể bị tuyên phạt mức án 30 năm tù và tịch thu tài sản.
-
2 giờ trướcTrời nồm không chỉ gây khó chịu, sinh hoạt bất tiện mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hại sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều gia đình ở Hà Nội.
-
2 giờ trướcRất may sau khi nam thanh niên đi xe máy ngã xuống đường, xe ô tô đi phía sau phanh kịp nên không xảy ra tai nạn tử vong.
-
2 giờ trướcLiên quan vụ 88 người ăn chè miễn phí nghi ngộ độc, sáng 8/2, lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết, trong số 4 bệnh nhân nặng, 1 trường hợp đã tử vong.
-
3 giờ trướcNghe nhạc, xem video được trả “tiền tương tác” là con mồi được các đối tượng lừa đảo qua mạng đưa ra. Có lẽ do thủ đoạn lừa đảo “đơn giản như thật” nên nhiều người sập bẫy; có người mất cả tỷ đồng…
-
5 giờ trướcTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân sau trận động đất ở tỉnh Kahramanmaras.
-
6 giờ trướcMột khách hàng mua vé số qua điện thoại đã trúng Vietlott hơn 92 tỉ đồng tiền thưởng trong kỳ quay thưởng tối 7/2.
-
6 giờ trướcSau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND TPHCM đề nghị các bên liên quan vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của chủ chó.
-
16 giờ trướcTổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người.
-
16 giờ trướcVì cho rằng P hay nói xấu mình và gia đình, Hiếu đã rủ người đánh hội đồng, chém một nhát vào lưng của đồng nghiệp.
-
17 giờ trướcSau hai ngày mất liên lạc với gia đình, thi thể nữ công nhân được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn. Trước đó, người thân nạn nhân đã từ tỉnh Phú Yên vào Bình Dương nhờ tìm kiếm.
-
18 giờ trướcNgoài việc đánh bạn nhiều lần, nữ sinh này còn xúc phạm nhân phẩm giáo viên của nhà trường trong giờ học Thể dục.
-
19 giờ trướcTiền thuê máy móc và các khoản liên quan đã được nhà thầu liên hệ chi trả, tuy nhiên do chưa thống kê tổng thể nên chưa đánh giá kinh phí.
-
21 giờ trướcCác chuyên gia đánh giá năng lượng do trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria giải phóng ra tương đương năng lượng 32 quả bom nguyên tử đã thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản cách đây gần 80 năm.
-
22 giờ trướcThấy CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Cao Văn Lý hất văng chiến sỹ CSGT lên nắp ca pô để bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, tài xế này tiếp tục đâm vào xe máy trên đường.
-
22 giờ trướcThứ Trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa ký ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra công tác đào lại, sát hạch lái xe trên cả nước.
-
1 ngày trướcSau va chạm liên hoàn với ba xe máy trên quốc lộ 279, chiếc bán tải lật ngửa làm bốn thanh thiếu niên tử vong, năm người khác bị thương.
-
1 ngày trướcBé sơ sinh được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất, còn người mẹ đã qua đời.
-
1 ngày trướcSau khi trừ thuế và hoa hồng cho đại lý là 208 triệu mỗi vé, mỗi tờ vé số trúng độc đắc, khách được lĩnh gần 1,8 tỷ đồng.
-
1 ngày trướcVề vụ án bà Trương Mỹ Lan và các cá nhân, đơn vị liên quan tới Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Trung tướng Tô Ân Xô nói “không có việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự". Tuy vậy, có không ít việc nhạy cảm khi điều tra vụ việc này.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước