Cho con bú khi đang họp, Bộ trưởng Canada nhận 'mưa' lời khen từ cộng đồng mạng

"Chẳng có gì đáng xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần ăn mà tôi thì cần bỏ phiếu", Bộ trưởng Y tế Canada nói.

Theo tờ Guardian, trong cuộc họp nghị viện ngày 21/6, Bộ trưởng Y tế Canada - bà Karina Gould nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi cho con bú ngay tại buổi hội thảo.


Video: Bộ trưởng Canada cho con bú trong cuộc họp

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, bà Karina đã gây chú ý khi trở thành bộ trưởng liên bang đầu tiên ở nước này sinh con lúc đang tại nhiệm. Chỉ 2 tháng sau đó, bà quay trở lại công việc và mang theo "thiên thần nhỏ" tới cơ quan. Cậu bé tên Oliver còn được diện kiến cả Thủ tướng Justin Trudeau khi được mẹ mang theo tới nơi làm việc.

Ngay sau khi đoạn video Karina cho con bú lọt vào ống kính phóng viên, clip nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Dù là Bộ trưởng Y tế, người phụ nữ này cũng chỉ là một người mẹ như bao phụ nữ khác. Không quên con nhỏ, nhưng bà cũng không từ bỏ công việc mà vẫn miệt mài cống hiến cho đất nước dù mới sinh con.

Karina Gould một lần nữa khẳng định nữ quyền và cho mọi người thấy rằng cho con bú nơi công cộng là việc hoàn toàn bình thường. "Chẳng có gì đáng xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần ăn mà tôi thì cần bỏ phiếu", bà Karina thẳng thắn nói về hành động gây bão của mình tại cuộc họp.


"Chẳng có gì đáng xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần ăn mà tôi thì cần bỏ phiếu", bà Karina nói

Một phóng viên tại hãng thông tấn quốc gia Canada bình luận: "Tôi rất vui mừng khi được sống ở một đất nước mà người ta chấp nhận và coi việc cho con bú là bình thường!".

Đông đảo cộng đồng mạng đều khen Karina. Đa số tỏ ra thán phục người mẹ vừa giỏi việc nước lại chăm con rất khéo.


Mộc
Theo Vietnamnet


Mạng xã hội

Tin tức mới nhất