Bỏ túi cách bảo quản dưa hấu cả tuần vẫn tươi ngon, đỏ mọng và ngọt lịm như mới
Không chỉ để bảo vệ trái cây khỏi các loại vi khuẩn, các mẹo bảo quản dưới đây cũng sẽ giúp dưa hấu vẫn giữ được hương vị ngọt lịm như khi mới mua ngày đầu.
Dưa hấu là món trái cây mát lạnh, thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà ai cũng yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, sau khi cắt một phần và không ăn hết, việc bảo quản dưa hấu để giữ cho nó tươi ngon trong một tuần không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số bí quyết đơn giản sau để giữ cho dưa hấu luôn tươi ngon và hương vị không bị thay đổi.
Ảnh minh họa: Internet
Dưa hấu vốn nổi tiếng có thể chưng được lâu không hỏng nhưng để dưa còn nguyên vị giòn ngọt tự nhiên, bạn cần có cách bảo quản đúng. Những cách bảo quản dưa hấu dưới đây sẽ giúp bạn giữ dưa ngon lâu dài, không sợ hư hỏng.
Cách bảo quản dưa hấu lâu nhất
Sau khi cắt xong, nhiều người sẽ cho trực tiếp dưa hấu vào tủ lạnh, tuy nhiên việc này là không nên. Dưa hấu chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên tốt cho cơ thể nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất đi các chất này, hoặc tệ hơn nó sẽ chuyển thành độc tố do đó bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5 độ C. Ngoài ra nó còn làm dưa bị úng nếu để quá lâu.
Ảnh minh họa: Internet
Muốn dưa hấu tươi ngon khi để bên ngoài, bạn hay tìm một cái chậu, trực tiếp đặt dưa hấu vào, sau đó đổ thêm một chút nước lạnh. Lượng nước thêm vào phải ngập 2/3 quả dưa hấu. Nếu dưa còn miếng nhỏ thì nước phải phủ kín màng bọc thực phẩm để không khí không lọt vào khiến dưa hấu vẫn giữ được hương vị ban đầu.
Muốn bảo quản dưa hấu thêm vài ngày, bạn hãy cho thêm một chút muối vào nước. Để bảo quản dưa hấu theo cách này, bạn chỉ cần thay nước mỗi ngày một lần. Dưa hấu giữ tươi và ngon ngọt trong một tuần.
Cách bảo quản dưa hấu nguyên quả
Bạn mua dưa về nhưng chưa ăn đến và muốn tìm cách bảo quản dưa hấu nguyên trái? Vậy thì hãy thử áp dụng theo hướng dẫn dưới đây để quả dưa luôn được như mới, mọng nước và giòn ngon tự nhiên.
Ở nhiệt độ phòng: Cách bảo quản dưa hấu ở môi trường thường có hiệu quả trong khoảng 1 tuần. Với cách này, bạn trải xuống nền nhà một lớp rơm mỏng rồi đặt quả dưa lên là được.
Bảo quản trong tủ lạnh: Cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh sẽ giữ dưa ngon từ 3 - 4 tuần mà không sợ hư hỏng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch bụi bẩn trên quả dưa hấu rồi để trong ngăn mát tủ lạnh là được.
Cách chọn dưa hấu ngon và ngọt cực chuẩn
Cuống dưa: Bạn nên chọn các quả dưa có cuống bị héo vì thường đây là những trái được hái đúng lúc, còn các quả có cuống xanh thì lại hay bị hái sớm và có vị khá nhạt.
Ảnh minh họa: Internet
Đáy dưa: Bạn nên ưu tiên chọn những trái có đáy lõm sâu, mang màu vàng đậm vì hương vị của chúng thường rất ngọt.
Vỏ dưa: Thông thường, các quả có vỏ căng mọng, sọc đen, mang màu xanh tươi, vân hoa rõ, thẳng đều, láng óng thường sẽ là những quả dưa hấu ngon.
Kích thước: Những quả nặng ký thường sẽ khá ngọt nước, ngược lại các quả to nhưng nhẹ lại có ruột xốp, ăn không ngon.
Tiếng vỗ vào dưa: Khi dùng tay vỗ nhẹ vào dưa hấu, nếu nghe thấy tiếng ‘bụp bụp’ to thì đây là các quả ngon, ngược lại nếu âm thanh rỗng thì đây lại có thể là những quả chín quá.
Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn chọn được dưa hấu ngon nhất để thưởng thức vào mùa hè nóng nực.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước