BTS trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa dạy tiếng Hàn

BTS một lần nữa chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình không chỉ đối với âm nhạc mà còn trở thành gương mặt truyền cảm hứng xuất hiện trong sách giáo khoa.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng từ giờ cho đến cuối năm, Bộ Giáo dục sẽ sử dụng các bài hát hit và content khác của BTS để thiết kế sách học tiếng Hàn các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho học sinh nước ngoài.

BTS trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa dạy tiếng Hàn-1

Bộ Giáo dục cho biết: “Mỗi năm, nhu cầu học tiếng Hàn lại tăng lên. Tuy nhiên, hiện giờ vẫn còn ít sách học cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở nước ngoài.

Dưới sự chỉ đạo của Viện Chương trình và Đánh giá Hàn Quốc (Korea Institute of Curriculum and Evaluation), hơn 60 chuyên gia sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm sách học cho học sinh quốc tế.

Chương trình học sẽ được chia thành 10 cấp độ, từ cơ bản cho đến nâng cao, theo tiêu chuẩn chương trình học tiếng của châu Âu. Dự kiến là sẽ có tổng cộng 8 cuốn. Chính phủ dự định sẽ tích cực sử dụng một số content Hallyu, cụ thể là lời bài hát và MVs của BTS, những nội dung được nhiều bạn trẻ quốc tế biết đến.”

BTS trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa dạy tiếng Hàn-2

Ngoài ra, Bộ Giáo dục cũng nói rằng năm ngoái có 39 quốc gia trên khắp thế giới phê duyệt và chấp nhận tiếng Hàn như một môn học chính thức ở trường.

BTS trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa dạy tiếng Hàn-3

Qua đó, có thể thấy sức ảnh hưởng của BTS hiện tại đang lan tỏa đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ riêng âm nhạc. BTS như một đại diện giúp văn hóa Hàn Quốc được truyền bá đến nhiều nơi trên thế giới hơn.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/am-nhac/bts-bat-ngo-tro-thanh-hinh-mau-thiet-ke-sach-giao-khoa-day-tieng-han-202106192251440848.html

BTS

Tin tức mới nhất