Hậu bối gập người chào BTS Jungkook, netizen phán sao phải hạ mình

Hành động cúi chào Jungkook của các thành viên LOONA khiến netizen nổ ra những ý kiến trái chiều.

Trong văn hóa Kpop, cách ứng xử của các thần tượng khi gặp tiền bối là vấn đề luôn được người hâm mộ quan tâm. Động tác cúi chào 90 độ là tiêu chí thể hiện sự lễ phép, tôn trọng đối với những người đi trước, cũng là để thể hiện thứ bậc, tôn ti trật tự trong làng giải trí.

Gần đây, đoạn video Jungkook tại M!Countdown ngày 3/5/2020 thu hút lượt tương tác "khủng" trên TikTok. Video ghi lại cảnh Jungkook (BTS) cùng các idol chờ kết quả công bố nghệ sĩ thắng cuộc. Khi Jungkook quay sang vẫy tay chào các đồng nghiệp để chuẩn bị hát encore, hai thành viên LOONA là Yves và Gowon ngay lập tức cúi chào nam idol bằng động tác gập người 90 độ.

Cách cư xử của 2 thành viên LOONA nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay khi em út BTS vừa quay xuống, các cô gái liền cúi chào lễ phép như đã chuẩn bị tinh thần sẵn cho tình huống này. Động tác gập người chào 90 độ của Yves và Gowon cũng cho thấy các idol cực kỳ tôn trọng tiền bối. 


Video Jungkook được các thành viên LOONA cúi chào tại show âm nhạc hồi tháng 3/2020

Tuy nhiên, cũng có những bình luận cho rằng tình huống cúi chào này dường như hơi... quá mức. Theo 1 số netizen quốc tế, các thành viên LOONA đã thể hiện thái độ "khép nép" không cần thiết. Đồng ý rằng họ phải cúi chào BTS, nhưng không có nghĩa là phải "hạ mình" như vậy. Khi xem video, người xem cảm giác như BTS là những ngôi sao quyền lực, lấn át toàn bộ các idol khác. 

Hậu bối gập người chào BTS Jungkook, netizen phán sao phải hạ mình-1
Nhiều ý kiến tranh cãi về hành động "lễ phép quá mức" này

Hậu bối gập người chào BTS Jungkook, netizen phán sao phải hạ mình-2
Netizen thắc mắc về phản ứng quá nhanh chóng của các thành viên LOONA

Hậu bối gập người chào BTS Jungkook, netizen phán sao phải hạ mình-3
Jungkook chưa kịp vẫy chào mà mọi người đã muốn "quỳ xuống" rồi?

Phản bác lại ý kiến nói trên, các fan BTS cho rằng cúi chào khi gặp tiền bối là văn hóa truyền thống của Kpop. Hàn Quốc là đất nước rất xem trọng thứ bậc, tuổi tác nên các idol luôn chú ý cách cư xử để không vấp phải những tranh cãi về thái độ. Nếu xem trọn vẹn video này, fan cũng có thể thấy Jungkook đã cúi chào lại các thành viên LOONA một cách thân thiện, không hề tỏ ra kênh kiệu, quyền lực hơn đàn em.

Hậu bối gập người chào BTS Jungkook, netizen phán sao phải hạ mình-4
Sau khoảnh khắc nói trên, JungKook đã cúi chào lại đàn em.

- Đây là văn hóa của Hàn Quốc mà, họ thường làm vậy với những người hơn tuổi đời và hơn tuổi nghề.

- Không cần phải biết rõ văn hóa quốc gia nào, nhưng tôi biết "tôn trọng" là như thế nào và động tác này trông quá đà rồi.

- Các cô gái dường như đã chuẩn bị tinh thần để cúi chào Jungkook ngay bất cứ lúc nào.

- Họ chào Jungkook vì tôn trọng tiền bối mà. Văn hóa Kpop là như vậy.

- Đây là phép lịch sự tối thiểu, không phải vấn đề quyền lực hay đẳng cấp.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/jungkook-bts-duoc-nu-hau-boi-gap-nguoi-chao-90-do-netizen-thac-mac-co-can-thiet-phai-ha-minh-nhu-vay-khong-22021231219163614.htm

Jungkook BTS

Tin tức mới nhất