Bữa sáng vừa muốn no, vừa muốn nhàn thì chị em phải 'thủ' sẵn loại pate này
Vào bếp 30 phút là khỏi phải đau đầu nghĩ "sáng mai ăn gì".
Có thể bạn chưa biết: Các loại pate thông thường không dành cho hội chị em đang ăn kiêng bởi chúng có chứa vụn bánh mì - chính là tinh bột. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pate healthy 100%.
Dù có đang ăn kiêng hay không, bạn vẫn có thể chén thoải mái. Điều quan trọng hơn cả là có một hộp pate trong nhà, bữa sáng của cả gia đình sẽ được giải quyết đơn giản và nhanh gọn hơn đáng kể.
Nguyên liệu làm pate gan bò
500gr gan bò
1 củ hành tây
1 bịch sữa tươi không đường
Bột ngũ vị hương, bơ thực vật
Cách làm pate gan bò
Bước 1: Sơ chế gan
Gan bò sau khi mua về, bạn hãy rửa nhiều lần với nước cho đến khi sờ miếng gan mà không còn cảm thấy nhơn nhớt. Sau đó, thái thành nhiều lát mỏng. Tiếp theo, ngâm gan đã thái với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, rửa gan lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Ướp gan bò
Cho phần gan đã thái và sơ chế sạch vào bát cùng 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp 30 phút.
Bước 3: Xào gan bò với hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây cắt hạt lựu. Xào hành tây khoảng 2-3 phút thì cho gan bò vào đảo đều và nấu trong khoảng 7-10 phút cho gan chín mềm.
Bước 4: Xay nhuyễn gan bò
Sau khi xào chín gan, chị em hãy đợi cho gan nguội hoàn toàn rồi đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đun chảy khoảng 5 muỗng canh bơ thực vật. Đổ phần gan đã xay vào khuôn, rưới lớp bơ chảy lên trên, đợi cho hỗn hợp nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate gan bò rồi!
Chế biến pate theo cách này, các chị em đang ăn kiêng theo chế độ low-carb có thể hoàn toàn yên tâm bởi món ăn không hề có tinh bột, đảm bảo việc kiêng khem không bị phá vỡ.
Theo Nhịp sống Việt
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước