Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ 'hôm nay nấu gì?'

Với những người vừa đi làm, vừa phải lo bếp núc thì việc nghĩ xem hôm nay nên nấu món gì quả thật là "nhức đầu".

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Dù món chính có ngon đến mấy mà không có thêm bát canh thì mâm cơm đó không thể gọi là ngon được.

Tuy nhiên, việc vào bếp với những người vừa đi làm vừa lo chuyện nấu nướng quả thật là khó khăn. Vì thế mà mọi người thường nấu qua loa mâm cơm mà thường bỏ sót món canh.

Nhưng đối với chị Trang Nguyễn (39 tuổi, sống ở Mỹ) thì dù có bận rộn thế nào thì mâm cơm gia đình vẫn luôn đầy đủ cơm, món mặn và món canh. Vì theo chị, ngoài món chính ra thì canh cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và có lợi trong quá trình ăn uống.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-1
Gia đình chị Trang đang sống bên Mỹ

Bên cạnh đó, việc nấu một bát canh cũng vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nên mọi người không nên bỏ qua món này trong mâm cơm của gia đình mình.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-2Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-3
Canh cải ngọt đậu non nấu ốc móng tay

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-4

Những món canh của chị Trang khi chia sẻ lên mạng xã hội được rất nhiều người khen ngợi cũng như hỏi công thức để chế biến. Có thể thấy đây đều là những món canh quen thuộc trong bữa cơm của người Việt.

"Đây đều là những món ăn quen thuộc mình được mẹ nấu cho ăn khi còn sống ở Việt Nam. Sau này được đi nhiều nơi, ăn món ngon của nhiều nước nên mình cũng hay mày mò tự tập nấu cho ra được mùi vị đặc trưng món ăn đó", mẹ đảm chia sẻ.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-5
Canh bào ngư hải sâm rất thích hợp bồi bổ sức khỏe

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-6Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-7
Canh ngô bí đỏ nấu với đuôi bò

Để không trùng lặp thì mỗi ngày chị Trang đều thay đổi thực đơn cho cả nhà. Bản thân là người thích ăn, thích nấu nên mẹ đảm luôn có sẵn trong đầu những món ăn đa dạng.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-8Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-9

Hầu hết những món canh này đều được nấu rất đơn giản, kể cả với những ai bận rộn cũng có thể chế biến được. Nếu nấu nhanh thì chỉ mất 10 phút, lâu thì mất 30 phút mà thôi.

Đối với những món phải ninh, hầm thì bà mẹ 2 con sẽ dùng đến trợ giúp của nồi áp suất nên việc nấu hoàn toàn không tốn thời gian.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-10Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-11

Chị Trang luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho món canh là phải cân bằng đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau đó đến màu sắc bắt mắt tạo cảm giác hấp dẫn, kích thích ăn rau cho 2 con của chị.

Mẹ đảm hy vọng những món canh này sẽ là gợi ý giúp bữa cơm nhà của các bà nội trợ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-12
Canh củ sen sườn non

Mẹ Việt ở Mỹ khoe loạt nồi canh màu sắc cho những ai đang nghĩ hôm nay nấu gì?-13
Canh giá rất thích hợp để giải rượu

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/me-viet-o-my-khoe-loat-noi-canh-mau-sac-n-254894.html

món ngon

Tin tức mới nhất