Bụng mang dạ chửa đến tháng thứ tư, cô gái vẫn muốn tìm một công việc và chốn nương thân để thoát khỏi gia đình nhà chồng tệ bạc

"Em sợ rằng mình khóc nhiều sẽ ảnh hưởng đến con. Thật sự cùng đường em mới lên đây tâm sự với mọi người" - Cô gái tâm sự.

Phụ nữ lấy chồng giống như đánh một canh bạc với cuộc đời của mình. Ai may mắn lấy được người chồng yêu thương, gia đình chồng tâm lý thì hạnh phúc một đời. Nhưng có những trường hợp lấy nhau về rồi mới cảm thấy cuộc sống ngột ngạt giống như địa ngục trần gian. Muốn ở không được, muốn thoát không xong.

Mới đây, tâm sự của cô gái có tên là T. đã khiến nhiều người ứa nước mắt vì thương cảm. Đang mang bầu 4 tháng nhưng hầu như đêm nào người phụ nữ này cũng âm thầm khóc vì cảm thấy tủi thân. Cô đang sống trong một bầu không khí ngột ngạt từ phía nhà chồng.

Bụng mang dạ chửa đến tháng thứ tư, cô gái vẫn muốn tìm một công việc và chốn nương thân để thoát khỏi gia đình nhà chồng tệ bạc-1
Phụ nữ mang thai vốn nhạy cảm và yếu đuối vì vậy cần có một cuộc sống vui vẻ, yên bình (Ảnh minh họa)

T. viết: "Em đang mang bầu gần 4 tháng. Là con gái ạ. Nhưng chồng em thì vô tâm từ lúc em mới có con, chưa bao giờ anh hỏi han quan tâm gì đến hai mẹ con. Bầu bí nghén rồi thèm đủ thứ, em có nói với chồng nhưng chỉ nhận được câu nói lạnh lùng từ anh: "Tao còn thèm gấp mấy lần mày ấy".

Rồi có hôm em thèm ăn quá em rủ chồng ra đi ăn ngoài một bữa thì anh gạt đi và bảo là ăn thì ăn cả nhà chứ ai như thế. Chưa hết, những hôm có rượu vào thì anh lại nổi tính vũ phu. Anh đánh em thâm tím cả người mấy lần rồi. Vì chồng là con trai cưng của bố mẹ chồng nên anh có làm gì thì em vẫn là người sai.

Nếu như chuyện chỉ có thế thì em cũng không than thở nhiều. Nhưng không, được cả gia đình chồng tệ bạc nữa.

Em muốn được về ngoại thì bố mẹ chồng em cũng không cho về. Bố chồng em bảo rằng bố mẹ đẻ còn khỏe về làm gì? Rồi ông bảo chồng em là hạn chế đưa em về ngoại thôi, khi nào có việc cần thiết lắm mới đi (ví dụ như bố mẹ em ốm, hoặc mất; hay gia đình đằng ngoại có người thân mất), đi lại nhiều vừa tốn tiền vừa mất việc.

Bố chồng em còn tuyên bố rằng nhà ngoại cũng có giúp gì được đâu, lúc cần tiền cũng chả cho đồng nào. Trước đó sau khi cưới em đã đưa hết vàng cưới cho bố mẹ chồng bán đi để trả nợ và chữa bệnh. Bây giờ em bầu bí không một xu dính túi thì họ nói với em như vậy.

Bụng mang dạ chửa đến tháng thứ tư, cô gái vẫn muốn tìm một công việc và chốn nương thân để thoát khỏi gia đình nhà chồng tệ bạc-2
Dù mang thai nhưng chồng cô vẫn lạnh lùng, thậm chí còn bạo hành vợ mình. (Ảnh minh họa)

Em viết tâm sự lên đây để trải lòng và cũng thực sự mong muốn tìm một công việc và chỗ nương tựa để có thể sinh con ra khỏe mạnh. Bởi cứ đà này ngày nào em cũng khóc suốt rất ảnh hưởng đến con. Và cũng thực sự em hết đường để đi rồi nên em mới lên đây để tìm ạ.

Em không thể về nhà đẻ được vì bố em cũng là người nghiện rượu, cũng suốt ngày chửi bới rồi hành hạ mẹ em. Mà em về ngoại thì gia đình nhà chồng cũng sẽ không để cho em yên ổn mà sống ở đấy. Nên em muốn tìm một nơi mà không ai biết để có thể cho con em một cuộc sống thoải mái hơn về tinh thần, cho dù con thiếu thốn về tình cảm cũng được. Em sẽ cố gắng làm cả bố lẫn mẹ chỉ mong con em 1 đời bình an thôi là được".

Câu chuyện của cô gái nhận về nhiều đồng cảm của dân mạng. Đúng là làm phụ nữ đã khổ nhưng lấy phải người chồng không ra gì còn khổ hơn. Nhiều bình luận khuyên người vợ này nên dứt khoát một lần để khỏi phải ưu phiền nhiều. Phụ nữ đang mang thai rất nhạy cảm và dễ bị trầm cảm. Điều đó vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của 2 mẹ con.

Một số khác thì rút ra bài học xương máu rằng, phụ nữ nên có một công việc tốt hoặc ít ra nên có một khoản tiết kiệm riêng để phòng khi những lúc không thể kiếm được tiền như thế này có thể tự trang trải cuộc sống.

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/bung-mang-da-chua-den-thang-thu-tu-co-gai-van-muon-tim-mot-cong-viec-va-chon-nuong-than-de-thoat-khoi-gia-dinh-nha-chong-te-bac-222020184163815417.htm

bạo hành gia đình hôn nhân Tình yêu

Tin tức mới nhất