Hấp cá, đừng dại cho gia vị quen thuộc này, nhiều người làm sai bảo sao cá tanh nồng nặc
Có một loại gia vị mà rất nhiều người cho vào khi hấp cá khiến món ăn bị tanh, kém hấp dẫn nhưng lại chẳng ai hay biết.
Cá là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người. Cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như kho, nướng, chiên, rán, hấp, nấu canh... trong đó hấp cũng là một phương pháp nấu được nhiều người yêu thích.
Khi hấp cá, chúng ta có thể thưởng thức được hương vị nguyên bản của cá. Thịt cá ngọt mềm, thơm nức, chấm cùng nước mắm gừng ớt rất hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao mình làm cá hấp rất tanh, mặc dù đã cho đủ thêm các loại rau gia vị như hành lá, thì là. Điều này khiến chị em nội trợ ngại làm cá hấp mặc dù rất thích.
Đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm cho rằng, nguyên nhân khiến cá hấp bị tanh là do mọi người có thói quen cho một loại gia vị vào. Gia vị đó chính là muối. Phần lớn mọi người đều nghĩ, cá hấp nhạt vì thế muốn cho thêm chút muối để thịt của cá đậm đà hơn. Nhưng vô tình muối lại là nguyên nhân khiến món cá hấp kém ngon vì có mùi.
Cá mua về đem mổ, làm sạch hoàn toàn sau đó khứa vài đường hai bên mình cá, xoa đều chút rượu nấu ăn lên toàn bộ cá, cả trong lẫn ngoài. Ướp cá với rượu như vậy trong 10 phút để cá bớt mùi tanh, thịt cá cũng mềm ngọt hơn nhiều. Lưu ý không cho muối vào hay ướp cá với muối.
Sau đó bày cá lên một đĩa sâu lòng có lót sẵn gừng thái chỉ, hành lá chẻ mỏng. Rót chút bia vừa đủ lên mình cá. Cho đĩa cá lên nồi hấp và hấp chín. Nếu cá không quá to thì chỉ cần hấp trong 7-8 phút (kể từ lúc nước sôi). Không nên hấp cá quá lâu sẽ bị khô bã, mất đi vị ngon ngọt của cá.
Sau khi cá chín, rắc thêm một chút gừng và hành lá thái chỉ lên trên cá. Lấy phần nước hấp chảy ra từ cá ở trong đĩa, trong vào một nồi, thêm chút nước tương, dầu ăn vào đun sôi rồi đổ nước sốt này đều lên mình cá rồi thưởng thức.
Hấp cá kiểu này thịt cá vừa ngọt vừa thơm lại không hề tanh. Bạn hãy nhớ, đừng cho muối vào khi hấp cá nhé!
Chúc các bạn thành công!
THAM KHẢO THÊM CÁCH LÀM CÁ HẤP MẮM CAY
Nguyên liệu:
- 1 con cá (loại nào bạn thích) - 2 nhánh hành lá - 1 miếng gừng - 1 chút xíu muối
- 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt tỏi băm + 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén.
Cách làm:
Bước 1: Cá làm rửa sạch, khứa vào đường trên lưng. Sau đó thoa chút muối rồi nhét hành lá và gừng vào bụng cá. Để cá lên khay hay dĩa.
Bước 2: Nấu một nồi nước. Khi nước sôi cho dĩa cá vào xửng hấp 20 phút. Cá chín tắt bếp lấy dĩa cá ra, chắt bỏ nước.
Bước 3: Cho cá hấp ra dĩa có đáy sâu, chan nước mắm chanh cay, để vài cọng ngò là hoàn tất.
Món cá hấp này ăn với cơm hay cuộn bánh tráng cùng bún và rau xà lách đều rất ngon.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước