Con cá vừa xấu xí vừa kịch độc mà có giá gần 7 triệu một miếng bé xíu
Yamaguchi, một nhà hàng “vô danh” tại Nhật Bản, chỉ phục vụ món duy nhất là cá nóc và chỉ những ai đam mê món cá “kịch độc” này mới biết đến cái tên Yamaguchi.
Tại khu phố sầm uất Abeno-ku ởOsaka (Nhật Bản), một nhà hàng nhỏ nép mình trong ngõ và chỉ phục vụ được tối đa 24 người lại là một địa điểm nổi tiếng với giới sành ăn Nhật Bản. Nhà hàng này được điều hành bởi đầu bếp đời thứ hai của dòng họ nổi tiếng Noboru Yamaguchi.
Yamaguchi không muốn bất kỳ sự công khai nào về việc nhà hàng chỉ phục vụ món cá nóc, anh không cần nổi tiếng. Danh tiếng của nhà hàng chỉ được biết đến thông qua truyền miệng từ những người đam mê món cá nóc khác nhau.
“Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua và một con cá duy nhất có đủ chất độc để giết 30 người”, chủ nhà hàng cho biết. Loài cá này chứa một hóa chất gây chết người gọi là tetrodotoxin, được tìm thấy trong buồng trứng, mắt, da, máu và gan cá – những bộ phận ngon nhất nhưng cũng độc nhất.
Cá nóc có độc tố gây chết người cao gấp 1.200 lần so với chất độc xyanua. Nguồn: Independent.
Trong vòng 20 phút sau khi ăn, chất độc của cá nóc có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tê liệt, chóng mặt và đau dạ dày, sau đó là các vấn đề về hô hấp, tê liệt cơ và ngừng tim. Hiện vẫn chưa có thuốc giải cho món ăn nổi tiếng nhưng chết người này.
Cá nóc là món ăn ngon nhất Nhật Bản nhưng cũng là món ăn kịch độc. Nguồn: Independent.
Cá nóc được coi là món phổ biến và ngon nhất Nhật Bản nhưng nó cũng là một trong những món ăn đắt nhất đất nước mặt trời mọc. Món ăn được chế biến từ cá nóc được chia làm nhiều thứ hạng, cấp bậc và chất lượng khác nhau.
Những người thích tìm cảm giác mạnh sẽ trả từ 5.000 yên (khoảng 1 triệu đồng) đến 35.000 yên (khoảng 7 triệu đồng) cho một miếng thịt cá nóc 100g. Miếng thịt này sẽ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, do bạn lựa chọn, như sashimi, lẩu chirinabe, fugu karaage (cá nóc chiên giòn), cháo gạo và shirako (làm từ túi tinh trùng), cá nóc ngâm rượu sake.
Yamaguchi đã nấu các món từ cá nóc trong hơn 20 năm và được thừa hưởng nhà hàng ở tuổi đôi mươi. Người bà quá cố của anh đã mở nhà hàng vào năm 1949 và là người phụ nữ đầu tiên ở Nhật Bản có giấy phép chế biến cá nóc. Hầu hết đầu bếp phải trải qua ít nhất hai năm đào tạo nghiêm ngặt, sau đó là học nghề và cuối cùng là một bài kiểm tra khó vượt qua trước khi có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép.
“Shirako, món ăn được làm từ túi tinh trùng của cá nóc, mang ý nghĩa ban phước cho những người phụ nữ và nam giới có thêm sức mạnh sau khi ăn”, Yamaguchi cho biết. “Nguyên liệu làm ra món ăn này rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong mùa giao phối kéo dài 2 tháng mỗi năm. Hai túi tinh trùng có giá khoảng 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng)”.
Những tai nạn chết người do ăn cá nóc hiếm khi xảy ra nếu món ăn được nấu bởi những đầu bếp được đào tạo và cấp phép. Tuy nhiên, việc thử món ăn kịch độc và đắt đỏ này cũng khiến nhiều người “lạnh gáy”.
Theo Dân Việt
-
18 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước