Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết

Món cá rô phi sốt vừa rẻ lại vừa ngon thế này thì ai chả muốn tự tay nấu?

Cá rô phi là món dễ ăn, dễ làm nhưng tùy theo cách chế biến mà có những món ngon khác nhau. Hãy thử cá rô phi sốt nhé!

1. Nguyên liệu

2 cá rô phi, làm sạch 
3 muỗng canh dầu
6 lát gừng
Muối
Hành lá xắt nhỏ
Rượu trắng 1 muỗng canh
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng cà phê nước tương 

2. Cách làm

Bước 1: Cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy, vỗ nhẹ cho cá khô, đánh sạch vảy.

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-1 

Bước 2: Cho gừng vào chảo dầu đảo nhanh tay cho gừng vàng thơm rồi bỏ ra ngoài.

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-2

Bước 3: Cho cá vào chảo và chiên trong vòng 5 phút. Chú ý không nên động vào cá không bị nát, có thể nghiêng chảo để dầu ngấm và lan sang xung quanh. 

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-3

Bước 4: Khi cá chuyển sang màu vàng, cho gừng vào cùng. 

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-4

Bước 5: Tiếp tục đổ rượu trắng, đường, giấm, xì dầu, nước tương, chút muối vào cùng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trở nên sền sệt. 

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-5

Cho thêm hành lá vào. Liên tục dùng muôi múc nước sốt để rưới lên trên con cá cho ngấm. Lật lại.

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-6

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-7

Cứ đun như vậy mỗi bên con cá khoảng 4-5 phút là được. 

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-8

Cho cá vào đĩa và thưởng thức thôi. Món này nhìn hấp dẫn thật. Ăn ngon phải biết. 

Cá rô phi sốt kiểu này ăn đưa cơm phải biết-9

Thanh Bảo
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ca-ro-phi-sot-kieu-nay-an-dua-com-phai-biet-n-128282.html

món ngon mỗi ngày món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất