Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món 'Tuesday' ưa thích khi dụ chồng người ta
Chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend", đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.
Bào ngư xưa nay vốn được xem là loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho. Chính vì thế, bào ngư trở thành món ăn bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn nhằm tăng khí, bổ thân, tăng cường sinh lực, chống suy nhược cho cơ thể.
Ngỡ tưởng quen thuộc và phổ biến như vậy thì chẳng có gì để bàn cãi nhưng chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend". Đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.
Đây là bào ngư nhé các chị em.
Cách chế biến độc và lạ khiến nhiều người tin rằng chỉ cần thưởng thức món cơm bào ngư cùng người yêu. Hoặc chế biến cho người yêu thưởng thức thì tình cảm cứ phải gọi là “lưỡng tình tương duyệt”.
Tuy nhiên, cách chế biến cơm bào ngư như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy tham khảo cách chế biến như sau:
Cơm bào ngư
Nguyên liệu
- Bào ngư 100gr
- Gà 500gr
- Gạo tẻ 100gr
- Bột đao, bột bắp
- Hạt nêm
Cách làm món cơm bào ngư không khó như các chị em tưởng tượng.
Cách làm
Bước 1: Luộc gà lấy nước dùng. Chia làm 2 phần nước dùng.
Bước 2: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi, đổ một phần nước luộc gà vào nấu chín thành cơm.
Bước 3: Thịt bào ngư rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng.
Bước 4: Lấy phần nước dùng gà còn lại, cho thêm bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt.
Bước 5: Đun sôi nước sốt. Cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín, nêm nếm gia vị. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được.
Ngoài món cơm bào ngư minh chứng cho tình yêu chung thủy, các chị em có thể tham khảo thêm một số món khác cũng được chế biến từ bào ngư.
Bào ngư xào nấm
Bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên món bào ngư xào đúng vị, đó chính là nước sốt. Nước sốt có độ sánh đặc biệt, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.
Cháo bào ngư
Trong các cách chế biến bào ngư thì cháo bào ngư có lẽ là món phổ biến, dễ ăn, dễ nấu và nhiều dinh dưỡng nhất. Cách nấu món này thì cực kỳ đơn giản, chưa kể phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.
Bào ngư trong món lẩu
Bào ngư được coi là món đặc sản trong nấu ăn Trung Hoa. Ở Trung Hoa, bào ngư lớn được cắt thành những lát mỏng và cho vào nồi nước nấu có nhiều vịt, gà và trái bí. Chỉ cần nhúng những miếng bào ngư vào nồi nước xúp ngon để lấy hương vị, bạn và người ấy đã có một bữa đậm đà ra trò.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
42 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
6 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
15 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
20 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
23 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước