Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món 'Tuesday' ưa thích khi dụ chồng người ta
Chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend", đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.
Bào ngư xưa nay vốn được xem là loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho. Chính vì thế, bào ngư trở thành món ăn bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn nhằm tăng khí, bổ thân, tăng cường sinh lực, chống suy nhược cho cơ thể.
Ngỡ tưởng quen thuộc và phổ biến như vậy thì chẳng có gì để bàn cãi nhưng chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend". Đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.
Đây là bào ngư nhé các chị em.
Cách chế biến độc và lạ khiến nhiều người tin rằng chỉ cần thưởng thức món cơm bào ngư cùng người yêu. Hoặc chế biến cho người yêu thưởng thức thì tình cảm cứ phải gọi là “lưỡng tình tương duyệt”.
Tuy nhiên, cách chế biến cơm bào ngư như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy tham khảo cách chế biến như sau:
Cơm bào ngư
Nguyên liệu
- Bào ngư 100gr
- Gà 500gr
- Gạo tẻ 100gr
- Bột đao, bột bắp
- Hạt nêm
Cách làm món cơm bào ngư không khó như các chị em tưởng tượng.
Cách làm
Bước 1: Luộc gà lấy nước dùng. Chia làm 2 phần nước dùng.
Bước 2: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi, đổ một phần nước luộc gà vào nấu chín thành cơm.
Bước 3: Thịt bào ngư rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng.
Bước 4: Lấy phần nước dùng gà còn lại, cho thêm bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt.
Bước 5: Đun sôi nước sốt. Cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín, nêm nếm gia vị. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được.
Ngoài món cơm bào ngư minh chứng cho tình yêu chung thủy, các chị em có thể tham khảo thêm một số món khác cũng được chế biến từ bào ngư.
Bào ngư xào nấm
Bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên món bào ngư xào đúng vị, đó chính là nước sốt. Nước sốt có độ sánh đặc biệt, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.
Cháo bào ngư
Trong các cách chế biến bào ngư thì cháo bào ngư có lẽ là món phổ biến, dễ ăn, dễ nấu và nhiều dinh dưỡng nhất. Cách nấu món này thì cực kỳ đơn giản, chưa kể phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.
Bào ngư trong món lẩu
Bào ngư được coi là món đặc sản trong nấu ăn Trung Hoa. Ở Trung Hoa, bào ngư lớn được cắt thành những lát mỏng và cho vào nồi nước nấu có nhiều vịt, gà và trái bí. Chỉ cần nhúng những miếng bào ngư vào nồi nước xúp ngon để lấy hương vị, bạn và người ấy đã có một bữa đậm đà ra trò.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
39 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
37 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước