Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món 'Tuesday' ưa thích khi dụ chồng người ta

Chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend", đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.

Bào ngư xưa nay vốn được xem là loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho. Chính vì thế, bào ngư trở thành món ăn bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn nhằm tăng khí, bổ thân, tăng cường sinh lực, chống suy nhược cho cơ thể. 

Ngỡ tưởng quen thuộc và phổ biến như vậy thì chẳng có gì để bàn cãi nhưng chỉ sau một đêm, bào ngư trở thành "trend". Đặc biệt món cơm bào ngư khiến các chị em, nhất là những ai đang yêu truy lùng ráo riết.  

Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món Tuesday ưa thích khi dụ chồng người ta-1
Đây là bào ngư nhé các chị em. 

Cách chế biến độc và lạ khiến nhiều người tin rằng chỉ cần thưởng thức món cơm bào ngư cùng người yêu. Hoặc chế biến cho người yêu thưởng thức thì tình cảm cứ phải gọi là “lưỡng tình tương duyệt”.

Tuy nhiên, cách chế biến cơm bào ngư như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy tham khảo cách chế biến như sau:

Cơm bào ngư 

Nguyên liệu

- Bào ngư 100gr

- Gà 500gr

- Gạo tẻ 100gr

- Bột đao, bột bắp

- Hạt nêm

Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món Tuesday ưa thích khi dụ chồng người ta-2
Cách làm món cơm bào ngư không khó như các chị em tưởng tượng. 

Cách làm

Bước 1: Luộc gà lấy nước dùng. Chia làm 2 phần nước dùng.

Bước 2: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi, đổ một phần nước luộc gà vào nấu chín thành cơm.

Bước 3: Thịt bào ngư rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng.

Bước 4: Lấy phần nước dùng gà còn lại, cho thêm bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt. 

Bước 5: Đun sôi nước sốt. Cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín, nêm nếm gia vị. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được.

Ngoài món cơm bào ngư minh chứng cho tình yêu chung thủy, các chị em có thể tham khảo thêm một số món khác cũng được chế biến từ bào ngư.

Bào ngư xào nấm

Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món Tuesday ưa thích khi dụ chồng người ta-3

Bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên món bào ngư xào đúng vị, đó chính là nước sốt. Nước sốt có độ sánh đặc biệt, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.

Cháo bào ngư

Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món Tuesday ưa thích khi dụ chồng người ta-4

Trong các cách chế biến bào ngư thì cháo bào ngư có lẽ là món phổ biến, dễ ăn, dễ nấu và nhiều dinh dưỡng nhất. Cách nấu món này thì cực kỳ đơn giản, chưa kể phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.

Bào ngư trong món lẩu

Chị em rủ nhau làm cơm bào ngư, món Tuesday ưa thích khi dụ chồng người ta-5

Bào ngư được coi là món đặc sản trong nấu ăn Trung Hoa. Ở Trung Hoa, bào ngư lớn được cắt thành những lát mỏng và cho vào nồi nước nấu có nhiều vịt, gà và trái bí. Chỉ cần nhúng những miếng bào ngư vào nồi nước xúp ngon để lấy hương vị, bạn và người ấy đã có một bữa đậm đà ra trò.

An Chi
Theo Vietnamnet


cơm bào ngư Nguyễn Trọng Hưng Âu Hà My

Tin tức mới nhất