Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê
Ở nhà tránh dịch, rảnh rỗi chị em thử làm bánh rán vừng thơm ngon, mềm trong giòn ngoài này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Những ngày ở nhà cách ly xã hội để tránh dịch bệnh COVID-19 nên chị Thanh Huyền có nhiều thời gian vào bếp nấu nhiều món ăn ngon và làm bánh. Những loại bánh chị Huyền làm đều hấp dẫn như pizza, bánh mì, hamburger, sukem, bánh mì chuối, bánh rán... cùng các loại chè, kem mà ai nhìn thấy cũng phải thèm.
Chị Thanh Huyền rất yêu thích nấu ăn và làm bánh
Mới đây chị chia sẻ cách làm bánh rán tẩm vừng rấy ngon lên mạng xã hội khiến các chị em vô cùng yêu thích. Chị Thanh Huyền cho biết, món bánh rán này rất phổ biến ở Hải Phòng. Trước đây chị thường mua bánh của một bác người Lạng Sơn nhưng vì dịch bệnh, hàng quán đóng cửa, trong khi lại thèm bánh nên chị đã tự mày mò làm và rất thành công.
Chị Huyền bật mí, để làm chiếc bánh này thành công, khi nhào bột, cần sử dụng nước sôi, nếu dùng nước lạnh bột sẽ không thành khối. Hơn nữa, khi thêm nước cần thêm từ từ, không nên đổ hết nước vào rất có thể bột sẽ bị nhão nếu lượng nước không đúng tỉ lệ.
Dưới đây là cách làm bánh rán vừng của chị Thanh Huyền, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- 100g bột nếp
- 1 thìa cafe bột nở (baking power)
- Chút xíu muối
- 20g đường
- Dầu ăn 30ml
- Khoai tây luộc xay nhuyễn 50g. Khoai tây trộn cùng giúp bột nếp mềm ngon hơn.
- Nước nóng già khoảng 60ml
Lưu ý: Nếu muốn ăn thêm thì tăng tỉ lệ lên
Cách làm:
Bước 1: Nhào bột
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu trừ nước, nhào cho hoà quyện rồi từ từ cho nước nóng vào nhào.
Lưu ý, không nên đổ hết nước vào dễ dẫn đến bột bị nhão. Đặc biệt phải dùng nước sôi để nhào.
- Nhào đến khi bột dẻo thành một khối đồng nhất không bị khô cũng không bị nhão là đạt.
Bước 2: Ủ bột
- Cho bột vào tô, bọc lại rồi ủ từ 45 phút đến 1 giờ.
Bước 3: Làm nhân đậu xanh
- Đậu xanh 100g ngâm nước 2 giờ cho nở rồi đổ vào nồi, thêm nước cho xâm xấp rồi đun sôi.
- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh sánh lại thì cho dừa, đường (ngọt hay nhạt tùy theo sở thích), thêm 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào. Sên cho đến khi nắm đậu xanh lại mà không bị dính tay là được. Không cần sên quá kỹ.
- Sên đậu xanh xong để nguội, vo tròn thành từng viên nhỏ.
Bước 4: Viên tròn bánh
- Chia phần bột thành các viên có khối lượng khoảng 30g-40g tuỳ theo sở thích ăn vỏ mỏng hay dày. Sau đó ấn dẹt viên bột bánh, cho nhân đậu xanh vào trong rồi bao tròn lại.
- Lăn bánh qua vừng sao cho vừng ôm đầy bánh, làm thế cho đến hết.
Bước 5: Rán bánh
Bắc chảo lên bếp, đun cho dầu sôi già rồi thả bánh vào chiên đến khi vàng đều và bánh chín thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Đợi bánh đỡ nóng một chút thì thưởng thức thôi!
Lưu ý: Nếu bạn làm bánh rán mật thì không cần lăn qua vừng. Đun sôi 1 chút nước rồi đập 1 miếng gừng vào. Nước sôi vớt gừng ra rồi cho đường thốt nốt vào nấu cho tan. Rồi cho bánh rán vào ngào đến khi thấy keo là được bánh rán mật.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
47 phút trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
9 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
10 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
11 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
11 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
16 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
20 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
21 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
8 giờ trước