Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê

Ở nhà tránh dịch, rảnh rỗi chị em thử làm bánh rán vừng thơm ngon, mềm trong giòn ngoài này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Những ngày ở nhà cách ly xã hội để tránh dịch bệnh COVID-19 nên chị Thanh Huyền có nhiều thời gian vào bếp nấu nhiều món ăn ngon và làm bánh. Những loại bánh chị Huyền làm đều hấp dẫn như pizza, bánh mì, hamburger, sukem, bánh mì chuối, bánh rán... cùng các loại chè, kem mà ai nhìn thấy cũng phải thèm. 

Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê-1
Chị Thanh Huyền rất yêu thích nấu ăn và làm bánh

Mới đây chị chia sẻ cách làm bánh rán tẩm vừng rấy ngon lên mạng xã hội khiến các chị em vô cùng yêu thích. Chị Thanh Huyền cho biết, món bánh rán này rất phổ biến ở Hải Phòng. Trước đây chị thường mua bánh của một bác người Lạng Sơn nhưng vì dịch bệnh, hàng quán đóng cửa, trong khi lại thèm bánh nên chị đã tự mày mò làm và rất thành công.

Chị Huyền bật mí, để làm chiếc bánh này thành công, khi nhào bột, cần sử dụng nước sôi, nếu dùng nước lạnh bột sẽ không thành khối. Hơn nữa, khi thêm nước cần thêm từ từ, không nên đổ hết nước vào rất có thể bột sẽ bị nhão nếu lượng nước không đúng tỉ lệ.

Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê-2

Dưới đây là cách làm bánh rán vừng của chị Thanh Huyền, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 100g bột nếp

- 1 thìa cafe bột nở (baking power)

- Chút xíu muối

- 20g đường

- Dầu ăn 30ml

- Khoai tây luộc xay nhuyễn 50g. Khoai tây trộn cùng giúp bột nếp mềm ngon hơn.

- Nước nóng già khoảng 60ml

Lưu ý: Nếu muốn ăn thêm thì tăng tỉ lệ lên

Cách làm:

Bước 1: Nhào bột

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu trừ nước, nhào cho hoà quyện rồi từ từ cho nước nóng vào nhào.

Lưu ý, không nên đổ hết nước vào dễ dẫn đến bột bị nhão. Đặc biệt phải dùng nước sôi để nhào.

- Nhào đến khi bột dẻo thành một khối đồng nhất không bị khô cũng không bị nhão là đạt.

Bước 2: Ủ bột

- Cho bột vào tô, bọc lại rồi ủ từ 45 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Làm nhân đậu xanh

- Đậu xanh 100g ngâm nước 2 giờ cho nở rồi đổ vào nồi, thêm nước cho xâm xấp rồi đun sôi. 

- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh sánh lại thì cho dừa, đường (ngọt hay nhạt tùy theo sở thích), thêm 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào. Sên cho đến khi nắm đậu xanh lại mà không bị dính tay là được. Không cần sên quá kỹ. 

- Sên đậu xanh xong để nguội, vo tròn thành từng viên nhỏ.

Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê-3

Bước 4: Viên tròn bánh

- Chia phần bột thành các viên có khối lượng khoảng 30g-40g tuỳ theo sở thích ăn vỏ mỏng hay dày. Sau đó ấn dẹt viên bột bánh, cho nhân đậu xanh vào trong rồi bao tròn lại.

- Lăn bánh qua vừng sao cho vừng ôm đầy bánh, làm thế cho đến hết.

Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê-4Mẹ đảm Hải Phòng mách cách làm bánh rán vừng giòn ngon, nóng hổi, hàng nghìn chị em mê-5

Bước 5: Rán bánh

Bắc chảo lên bếp, đun cho dầu sôi già rồi thả bánh vào chiên đến khi vàng đều và bánh chín thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. 

Đợi bánh đỡ nóng một chút thì thưởng thức thôi!

Lưu ý: Nếu bạn làm bánh rán mật thì không cần lăn qua vừng. Đun sôi 1 chút nước rồi đập 1 miếng gừng vào. Nước sôi vớt gừng ra rồi cho đường thốt nốt vào nấu cho tan. Rồi cho bánh rán vào ngào đến khi thấy keo là được bánh rán mật. 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/me-dam-hai-phong-mach-cach-lam-banh-ran-vung-gion-ngon-nong-hoi-nhin-la-muon-an-512020224155510813.htm

bánh rán món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất