Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh truyền thống
Để có một chiếc bánh dẻo ngon chuẩn vị cổ xưa quả không phải chuyện đơn giản. Nó cần sự tỉ mỉ, thời gian, công sức và cả sự yêu mến ẩm thực.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu dẻo bao gồm:
- Bột bánh dẻo: 200 gram
- Nước hoa bưởi: 1 thìa cafe
- Dầu ăn: 20 ml
- Đậu xanh chà vỏ: 300 gram
- Đường kính trắng: 250 gram
- Nước cốt dừa: 2 thìa cafe
- Muối ăn: 1/5 thìa cafe
- Nguyên liệu khác: nước cốt chanh, nước lọc đun sôi để nguội, khuôn làm bánh…
Cách làm bánh trung thu dẻo
Bước 1: Nấu nước đường làm vỏ bánh
Để làm vỏ bánh ngon, trước tiên bạn cần nấu nước đường để nhào bột. Cho vào nồi nhỏ nước lọc + 120 gram đường kính + 1 thìa cafe cốt chanh. Đun sôi dung dịch từ 3 – 4 phút, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để thật nguội.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho vào tô nước đường nguội nước hoa bưởi + 10 ml dầu ăn rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho từng chút một phần bột bánh dẻo vào. Cho vào đến đâu, bạn dùng phới đánh đều đến đó để bột ngấm kỹ nước, không bị vón cục.
Thực hiện như vậy cho tới khi chỉ còn khoảng 2 thìa cafe bột làm vỏ bánh thì dừng lại. Lấy khối bột vừa trộn ra ngoài và nhào cho thật kỹ để được một khối mềm, dẻo mịn. Nhồi bột xong, để bột nghỉ chừng 30 phút trong túi nilon thực phẩm.
Bước 3: Làm nhân bánh trung thu dẻo
Ngâm nhân đậu xanh trước khi thực hiện từ 4 – 6 tiếng để đậu được no nước và mềm hơn. Ngâm xong, vo sạch đậu và cho vào đồ chín cùng với một chút muối. Đậu chín, bạn lấy đậu xanh và và nghiền thật nhuyễn.
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính. Đun nóng chảo và cho vào phần nước cốt dừa + 10 ml dầu ăn. Khi hỗn hợp này nóng già thì bạn cho phần đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào xào. Đảo đều tay cho tới khi nhân nhuyễn mịn, dẻo, không còn chảy nước thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thiện bánh trung thu dẻo
Chuẩn bị mặt bàn hoặc mặt mâm phẳng. Cho phần bột làm vỏ bánh đã ủ ra nhào lại từ 3 – 5 phút để vỏ được mịn dẻo, không khô. Tiếp đến, bạn rắc 2 thìa bột làm vỏ rồi cho khối bột lăn đều qua để tạo thành áo chống dính.
Lấy phần bột làm vỏ và phần nhân đậu xanh theo tỉ lệ 1:1. Dùng cán cán nhẹ và dẹt phần vỏ rồi đặt nhân đậu xanh vào giữa. Bao kín nhân bánh lại rồi vê tròn viên bánh trung thu sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài.
Đặt viên bánh trung thu vừa làm vào khuôn. Phủ một chút áo bột lên phía trên rồi tiến hành ép khuôn để tạo thành những chiếc bánh trung thu đẹp mắt. Làm lần lượt cho tới khi hết phần nguyên liệu.
Bí quyết để làm bánh trung thu dẻo ngon
Để làm bánh trung thu dẻo ngon, bạn cần hết sức chú ý tới khâu nấu nước đường và nhào vỏ bánh. Đây là hai công đoạn quyết định chính tới vị đầu tiên mà bạn cảm nhận. Do vậy, bạn cần tuân thủ đúng kỹ thuật khi thực hiện hai bước này.
Trong điều kiện thị trường nhiều hàng kém chất lượng, hàng chứa hoá chất độc hại như hiện nay thì việc lựa chọn cách làm bánh trung thu dẻo ngay tại nhà là quyết định sáng suốt của rất nhiều bà nội trợ. Hy vọng từ những chia sẻ trên đây, bạn và gia đình có thể yên tâm đón Tết trung thu trong niềm vui, sự yên tâm về những chiếc bánh an toàn.
Theo Nguoiduatin
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
7 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
14 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
18 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước