Cách làm dim sum cơ bản tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Với công thức làm dim sum cơ bản này bạn có thể áp dụng để làm với bất kỳ loại nhân nào mình mong muốn.
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
95g bột khoai tây hoặc bột năng
64g bột mì
128g bột mì (để riêng)
112g nước
300g nước sôi
Phần nhân:
15g nấm hương ngâm nở
100g rau cải thìa hoặc rau có lá màu xanh
50g cà rốt
85g thịt lợn băm
1 chút xíu đường
1/2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe dầu mè
1/4 thìa cà phê dầu hào
1 thìa cafe bột ngô
1/2 thìa dầu thực vật
1 chút hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Cho phần bột khoai tây, 64g bột mì, 112g nước vào trộn đều.
Bước 2
Trong 1 chảo chống dính đổ phần nước sôi 300g vào đun sôi thì từ từ đổ phần bột nước ở trên vào, khuấy đều cho tới khi bột trong thì tắt bếp.
Bước 3
Trên một mặt phẳng sạch đổ 128g bột mì khô vào sau đó đổ phần bột ướt lên, trộn kỹ.
Bước 4
Nhào bột tới khi thành một khối mịn mượt là được.
Bước 5
Cải thìa rửa sạch, đun 1 nồi nước luộc sơ khoảng 2 phút sau đó vớt sang chậu nước đá.
Bước 6
Vắt ráo nước rồi thái nhỏ hoặc cho vào máy, xay nhỏ. Cà rốt, nấm hương rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi chần qua với nước sôi sau đó cũng cho sang bát nước đá cho nguội rồi thái nhỏ hoặc xay nhỏ.
Sau khi phần nhân rau hoàn thành thì đổ vào tô trộn tất cả các phần nguyên liệu còn lại của nhân với nhau cho hòa quyện.
Bước 7
Chia bột thành 12 viên tròn nhỏ bằng nhau.
Bước 8
Cán bột thành từng miếng tròn rồi đặt nhân vào giữa, dính mép bột lại thành hình bán nguyệt.
Bước 9
Sau đó kéo mép bột tạo thành nếp gấp.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, đặt dim sum lên trên miếng giấy nến sau đó đem đi hấp chín. Thời gian hấp ước chừng 20-30 phút. Lấy bánh ra dùng nóng.
Theo Tri Thức Trẻ
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước