Cách làm sạch cua đơn giản mà nhanh, ăn bao nhiêu cũng không sợ đầy bụng
Thật bất ngờ, một trong những biện pháp để cua "nằm im" cho dễ cọ rửa là để chúng say rượu.
Cua là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rửa cua thế nào cho sạch, thậm chí chỉ đơn giản cho vào vòi nước rửa qua là xong. Thế nhưng, cua sống ở trong hang, nhiều bùn vì thế nếu chỉ rửa qua nó sẽ không thể sạch được. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo rửa cua dưới đây đảm bảo sạch, ăn thoải mái mà không sợ gặp vấn đề về tiêu hóa:
Trước tiên, chuẩn bị một cái âu lớn, đổ nửa bát nước vào, thêm 150 ml rượu trắng, mức độ rượu không quan trọng, nếu số lượng cua nhiều hơn, lượng rượu có thể đổ thêm vài. Khuấy đều nước và rượu bằng tay hoặc đũa.
Sau đó, đổ cua vào, lúc đầu, một số con cua sẽ cố gắng trốn thoát khỏi chậu, bạn cần cẩn thận đẩy nó xuống, sau 10 phút, một số con cua đã hơi say rượu và nằm im. Nhưng một số con vẫn muốn bò ra ngoài, bạn vẫn cần phải chú ý, cho đến khi chúng say hoàn toàn thì bắt đầu rửa cua.
Dùng tay giữ lấy hai bên cạnh cua ở phần mai, dùng bàn chải đánh răng để cọ bụi bẩn quanh bụng cua, sau đó tiếp tục cọ bụi bẩn trên chân cua và mai cua.
Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để giữ càng của cua và gạt bỏ đờm bọt trên càng. Cua bị kích thích nên nó sẽ phun ra bọt trong miệng. Đây là một hiện tượng bình thường. Cua này rất tươi, và bọt càng trắng ra thì chất lượng cua càng cao. Sau đó sử dụng tay kia để mở nắp yên và cọ sạch bẩn bên trong. Sau khi cọ, bóp sạch các thứ như phân bằng tay, sau đó cho cua vào nước sạch để ngâm.
Lưu ý, liên tục thay nước 2-3 lần, khi nước trở nên trong suốt hơn và điều đó có nghĩa là nó có thể được đem hấp hoặc chế biến.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
13 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước