Sau vụ 'mua cua tặng áo mưa', chị em chia sẻ CLIP trói cua của người Thái, không hề thất vọng

Sau khi đăng tải bức ảnh cùng clip cách trói cua của người Thái lên mạng, chủ nhân của bức ảnh này cũng đã được chị em vào bình luận rầm rộ.

CLIP cua trói bằng dây dứa chặt lại nhẹ nhàng của người Thái 

Mỗi người có một cách trói cua khác nhau nhưng cách trói của của các lái buôn thì đúng là phải... bó tay thật. Người mua thường gọi một cách châm biếm là "mua dây được tặng cua" chứ không phải mua cua nữa vì chiếc dây dùng để buộc càng các con cua quá to, quá nặng thậm chí nặng gấp đôi trọng lượng cua. 

Thế nên chị em mách nhau cách trói cua của người Thái và cho rằng đó cách buộc cua không khiến người mê cua thất vọng. Chỉ bằng dây dứa, nhẹ bâng nhưng lại vô cùng chắc chắn.

Sau vụ mua cua tặng áo mưa, chị em chia sẻ CLIP trói cua của người Thái, không hề thất vọng-1

Sau khi đăng tải bức ảnh cùng clip lên mạng, chủ nhân của bức ảnh này cũng đã được chị em vào bình luận rầm rộ. Nhiều người cho rằng ở mình, cua cũng được trói theo cách đó nhiều chứ không phải chỉ có Thái Lan mới có. Có nhiều người thêm ý kiến, lúc người buôn cua trói thì trói bằng dây dứa nhưng khi rơi vào tay các lái buôn vì buôn bán tính lãi cao nên mới xảy ra tình trạng trói bằng áo mưa như vậy.

Sau vụ mua cua tặng áo mưa, chị em chia sẻ CLIP trói cua của người Thái, không hề thất vọng-2

Cua trói bằng dây dứa nhẹ nhàng nhưng rất chặt và cảm giác rất thoải mái khi mua

Cũng có người đưa ra chủ kiến rằng cua trói mỗi loại dây sẽ có giá khác nhau. Trói dây lớn thì giá rẻ hơn loại trói bằng dây dứa. Nghe có vẻ rất mơ hồ... và nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng đối với bản thân người mua hàng,  một thực tế là, dù đắt dù rẻ cũng phải làm ăn trung thực, không ai thích mua một con cua mà được tặng nguyên áo mưa cả...

Trước đó, mạng xã hội từng xôn xao hình ảnh một nhân vật đăng tải hình ảnh chồng mình mua cua về và nhận nguyên một chiếc áo mưa khiến tín đồ thèm ăn bức xúc. Theo câu chuyện thì chiếc áo mưa được dùng để cuộn lại và trói càng cua, mở ra ai cũng sửng sốt... 

T. T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


món ngon Mạng xã hội

Tin tức mới nhất