Hà Nội nắng nóng như 'chảo lửa', chị em làm ngay món thịt phơi nắng 'thần thánh'
Nếu biết tận dụng thời tiết thì đây là cơ hội để bạn có được món thịt phơi nắng siêu ngon thậm chí có thể để dành ăn dần đấy!
"Mùa hè không có gì sẵn bằng nắng, cảm ơn bác nào hôm trước đăng bài thịt nhuộm nắng 3 ngày, để tủ lạnh 45 ngày. Nhìn miếng thịt trong vắt, quá hấp dẫn, em đã phải làm thử ngay, và trong 1 tuần đã kịp làm đôi lần rồi đấy ạ!" - đây là những chia sẻ thật dễ thương của Facebooker có tên Pham Thi Van Hong trong một nhóm các mẹ yêu bếp núc khá đình đám trên Facebook hiện nay.
Được sự đồng ý của tác giả, xin được giới thiệu cách làm món thịt phơi nắng hiện đang hot hơn cả mặt đường Hà Nội lúc 12h trưa hiện nay nhé! Chị Vân Hồng cho biết công thức này chị học được cũng từ một mẹ khác trong hội tuy nhiên không thể nhớ được là ai.
Qua đây sẽ có rất nhiều chị em yêu bếp sẽ học được thêm một món ngon tuyệt vời trong những ngày nắng nóng này.
Nguyên liệu:
5-7 miếng thịt ba chỉ ngon
5 - 7 củ sả, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 1 thìa sa tế, 3 thìa mật ong (nếu không có thay bằng mạch nha hoặc 1 thìa đường), 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa gia vị, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 củ hành khô, 3 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê dầu mè (hoặc olive hoặc dầu ăn).
Cách làm:
Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì, thêm một chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.
Sả rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn. Tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng.
Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Buộc dây miếng thịt, treo lên trên một chiếc móc để phơi khoảng 3 ngày dưới nắng to, đêm cũng để nguyên.
Thu hoạch bọc kín, cất trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn bỏ ra ngoài 2 tiếng, rán, hấp hoặc dùng nồi chiên không dầu. Phần bì sẽ nở đều mà không bắn, bạn có thể rán chảo rất nhanh rồi thái miếng vừa ăn. Miếng thịt màu hồng, cắn giòn rụm ngọt thơm.
Ăn với cơm, bún và rau sống đều cực ngon.
Mách nhỏ:
Tranh thủ đợt nắng nóng cao điểm, bạn có thể mua và làm nhiều sau đó chia phần đủ ăn cho từng bữa, cho vào túi và hút chân không, cất trong ngăn đông của tủ lạnh mỗi lần ăn chỉ việc lấy ra rã đông và chiên, vừa ngon vừa tiện lợi.
GÓC TÁC GIẢ
Chị Phạm Thị Vân Hồng sinh năm 1982, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội cùng gia đình nhỏ của mình.
Theo phụ nữ Việt Nam
-
25 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước