Mùa đào đến rồi, xem công thức làm trà đào chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng

Bình luận0

Rất nhanh thôi cả mùa hè này được thưởng thức món ngon tự tay làm ngon hơn cả ngoài hàng.

Cùng xem cách làm trà đào "chuẩn không cần chỉnh" được hội chị em mê nấu ăn chia sẻ nhé. Rất nhanh thôi cả mùa hè này được thưởng thức món ngon tự tay làm ngon hơn cả ngoài hàng. 

Mùa đào đến rồi, xem công thức làm trà đào chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng-1

Cách làm trà đào:

Nguyên liệu:

- 20 trái đào
- 1kg đường phèn
- 1 muỗng cà phê muối, 1,5 lít nước, vài lát chanh

Cách làm:

- Đào gọt vỏ, tách miếng vừa ăn, rửa qua nước rồi để ráo. Cho muối và chanh vào nước rồi ngâm đào tầm 10 phút

Mùa đào đến rồi, xem công thức làm trà đào chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng-2

- Đường phèn cho vào nồi cùng với nước đun sôi cho đường tan, nhớ đun nhỏ lửa cho đến khi đường vàng, đừng đun cháy. Sau đó cho đào vào đun nhỏ lửa cho ngấm đường trong khoảng 8-10 phút rồi tắt bếp.

- Để nguội đào trước khi cho vào hũ rồi đậy nắp lại

- Để đào ở nhiệt độ thường, sau 2 ngày cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. 

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO:

- Dùng 1 túi trà lọc lipton pha với 100ml nước sôi, cho 20gr đường vào hòa tan, ngâm trà khoảng 15 phút cho nguội

- Khi trà nguội thêm nước ngâm đào vào, lượng tùy thích, khoảng 2 muỗng canh đào

Mùa đào đến rồi, xem công thức làm trà đào chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng-3

- Thêm đã vào, có thể vắt thêm quất hoặc chanh, cho thêm nhánh sả đập dập cho thơm tùy ý. 

- Bạn đã được món trà đào ngon rồi nhé. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

T.H (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


cách làm trà đào món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất