Thêm một bước đơn giản, trứng luộc xong sẽ mềm ngon, bóc vỏ dễ như trở bàn tay
Trứng luộc là món ‘quốc dân’ mà ai ai cũng tự hào rằng mình có thể luộc một quả trứng hoàn hảo. Nhưng có thực sự đúng như vậy hay không?
Không phải cứ bắc nồi lên bếp, cho trứng nguyên quả vào đun sôi là hoàn thành món trứng luộc. Thành phẩm của bạn có bị nứt không? Độ chín có như bạn mong muốn không? Trứng có dễ bóc không? Khi bóc ra mềm mại hay khô khốc? Trứng luộc tưởng chừng đơn giản nhất, nhưng đôi khi, lại chứa đựng vô vàn những thách thức với người đứng bếp.
Nhưng có vài mẹo nhỏ dưới đây để bạn có thể nâng tầm món…trứng luộc!
- Luôn rửa sạch trứng sau khi mua về và lau khô sạch sẽ nếu bạn muốn trữ chúng trong tủ lạnh.
- Trước khi luộc, ngâm trứng vào nước lạnh trong khoảng 10 phút. Điều này giúp việc bóc trứng sau khi luộc được dễ hơn, và cũng giúp lòng trắng trứng mềm hơn.
- Khi luộc trứng, không nên đổ nước ngập trứng. Nhớ phải đậy nắp nồi và đun trong khoảng 7 – 8 phút. Nhiều người e ngại trứng sẽ không chín kỹ và cứ đun sôi đến khoảng 10 – 15 phút vì nghĩ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, luộc trứng chín quá không chỉ khiến trứng nứt vỏ, lòng trắng trào ra, mà còn làm trứng bị khô, các thành phần dinh dưỡng bị phá hủy và không còn giữ được như ban đầu.
- Sau khi luộc xong, lập tức ngâm trứng vào nước lạnh để trứng nguội dần. Sau khi trứng nguội, bạn không cần phải lo đến chuyện trứng không róc vỏ. Việc ngâm trứng vào nước lạnh mục đích không phải để trứng nguội, mà là để vỏ trứng tách ra khỏi lòng trắng trứng 1 cách tự nhiên, giúp bạn có một quả trứng luộc bóc vỏ mềm mượt, óng ả. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua bước này nhé!
Theo Khampha
-
31 phút trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
1 giờ trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
3 giờ trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
4 giờ trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
5 giờ trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
-
5 giờ trướcMón phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.
-
6 giờ trướcNhiều chuyên trang du lịch khuyến cáo du khách cân nhắc trước khi sử dụng những chiếc ấm đun nước siêu tốc trong phòng khách sạn.
-
9 giờ trướcChân dung thực của vị pharaoh sáng lập Thung lũng các vị vua ở Ai Cập đã được tiết lộ nhờ công nghệ hiện đại.
-
19 giờ trướcNhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen này.
-
20 giờ trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
22 giờ trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
23 giờ trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
-
1 ngày trướcSữa nghệ có nhiều lợi ích sức khỏe, là lựa chọn hữu ích cho ai mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể.
-
1 ngày trướcLoài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
-
1 ngày trướcGiao mùa là thời điểm cơ thể dễ bị suy yếu và mắc bệnh do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
-
1 ngày trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
1 ngày trướcTrong Đông y hoa bí ngô không chỉ là thực phẩm ngon miệng giàu dinh dưỡng mà còn tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.
-
1 ngày trướcMùa thu là mùa của rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
1 ngày trướcNhiều người tìm mọi cách để giảm cân, trong đó có việc ăn cơm nguội, điều này có đúng?
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
31 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước