Thêm một bước đơn giản, trứng luộc xong sẽ mềm ngon, bóc vỏ dễ như trở bàn tay
Trứng luộc là món ‘quốc dân’ mà ai ai cũng tự hào rằng mình có thể luộc một quả trứng hoàn hảo. Nhưng có thực sự đúng như vậy hay không?
Không phải cứ bắc nồi lên bếp, cho trứng nguyên quả vào đun sôi là hoàn thành món trứng luộc. Thành phẩm của bạn có bị nứt không? Độ chín có như bạn mong muốn không? Trứng có dễ bóc không? Khi bóc ra mềm mại hay khô khốc? Trứng luộc tưởng chừng đơn giản nhất, nhưng đôi khi, lại chứa đựng vô vàn những thách thức với người đứng bếp.
Nhưng có vài mẹo nhỏ dưới đây để bạn có thể nâng tầm món…trứng luộc!
- Luôn rửa sạch trứng sau khi mua về và lau khô sạch sẽ nếu bạn muốn trữ chúng trong tủ lạnh.
- Trước khi luộc, ngâm trứng vào nước lạnh trong khoảng 10 phút. Điều này giúp việc bóc trứng sau khi luộc được dễ hơn, và cũng giúp lòng trắng trứng mềm hơn.
- Khi luộc trứng, không nên đổ nước ngập trứng. Nhớ phải đậy nắp nồi và đun trong khoảng 7 – 8 phút. Nhiều người e ngại trứng sẽ không chín kỹ và cứ đun sôi đến khoảng 10 – 15 phút vì nghĩ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, luộc trứng chín quá không chỉ khiến trứng nứt vỏ, lòng trắng trào ra, mà còn làm trứng bị khô, các thành phần dinh dưỡng bị phá hủy và không còn giữ được như ban đầu.
- Sau khi luộc xong, lập tức ngâm trứng vào nước lạnh để trứng nguội dần. Sau khi trứng nguội, bạn không cần phải lo đến chuyện trứng không róc vỏ. Việc ngâm trứng vào nước lạnh mục đích không phải để trứng nguội, mà là để vỏ trứng tách ra khỏi lòng trắng trứng 1 cách tự nhiên, giúp bạn có một quả trứng luộc bóc vỏ mềm mượt, óng ả. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua bước này nhé!
Theo Khampha
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước