Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19

3 du khách người Pháp trước khi đi Bangkok (Thái Lan) đã ngụ tại một khách sạn ở quận 1. Có 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng đã được thực hiện cách ly y tế.

Chiều 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã thông tin thêm về chuyến bay VN814 từ Siem Reap đến sân bay Tân Sơn Nhất hạ cánh lúc 22g30 ngày 3/3 (sau đó phát hiện 1 hành khách Nhật nhiễm Covid-19).

Theo đó, có 5 hành khách đã nhập cảnh vào TP.HCM. Qua quá trình xác minh từ hệ thống phòng dịch, đến thời điểm hiện tại đã tìm được 1 hành khách là người Việt Nam. Hành khách này đã được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà. 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, 3 người Pháp về Bangkok, một người Úc về lại Úc.

Qua điều tra, số du khách người Pháp trước khi đi Bangkok Thái Lan đã ngụ ở một khách sạn ở quận 1. Có 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng đã được thực hiện cách ly y tế và khách sạn cũng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Quận 1 xử lý môi trường theo quy định.

Đối với nhân viên sân bay có tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật trong đêm 3/3 gồm 9 người cũng đã được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3.

Trước đó, sau khi cơ quan Y tế Nhật Bản cho biết hành khách quá cảnh đi Nagoya trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19, hệ thống phòng chống dịch của TP.HCM đã lập tức triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Cách ly 6 nhân viên khách sạn tiếp xúc với 3 du khách Pháp trên chuyến bay có người Nhật nhiễm Covid-19-1
Cơ quan chức năng làm việc với khách sạn có 3 du khách lưu trú. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đối với chuyến bay chở hành khách Nhật về nước do chưa được khử khuẩn trước khi bay về Việt Nam nên 13 thành viên tổ bay và  22 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam cả người lớn và trẻ em) được lên danh sách ngay lập tức. Những người này được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Nhà Bè và Củ Chi ngay trong chiều tối ngày 4/3/2020. Máy bay được tiến hành khử trùng theo quy định.

Đối với chuyến bay VN814 (chở khách Nhật quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đêm 3/3) lập tức được lên danh sách tổ bay và hành khách trên cùng chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam. Tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đã được thực hiện cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3. Đối với hành khách nhập cảnh từ chuyến bay VN814 gồm 6 trường hợp thì 5 trường hợp đã xuất cảnh đi các nước khác, còn 1 trường hợp là người Việt Nam đã được cách ly tập trung.

Như vậy, chưa đầy 24 giờ, hệ thống y tế, chính quyền địa phương, và các ngành liên quan đã điều tra, xác minh các trường hợp liên quan, có nguy cơ để tổ chức cách ly và xử lý y tế theo quy định. Tổng cộng đã có 57 trường hợp được cách ly tập trung.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/cach-ly-6-nhan-vien-khach-san-tiep-xuc-voi-3-du-khach-phap-tren-chuyen-bay-co-nguoi-nhat-nhiem-covid-19-2202053162946264.htm

COVID-19 Virus Corona Nhật Bản

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất