Cách muối dưa cải vàng ngon bất bại, làm theo không bao giờ hỏng
Hương vị đặc trưng của cải muối chua khiến món ăn kèm mâm cơm mùa hè càng trở nên hấp dẫn hơn.
Trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, dưa muối là món ăn kèm được mọi người yêu thích.
Với chị Châu Ngọc (Hà Nội), dưa muối là món không thể thiếu trong mâm cơm nhà, nhất là khi hè về.
Mới đây, chị đã gây chú ý khi chia sẻ cách muối dưa vàng mà nước vẫn trong. Với cách muối này, chị Ngọc chưa từng thất bại bao giờ.
Theo 8x, để có bình dưa muối ngon thì rau cải cần phải phơi cho héo, bởi dòng họ dưa cà khi muối mà còn tươi thường sẽ không được giòn. Nên phơi gió hơi héo se se là dưa sẽ giòn ngon.
Đặc biệt phải muối bằng nước hơi nóng thay vì là nước ấm hay nước nguội hoàn toàn thì sẽ giúp dưa vàng đẹp và ngon hơn.
Nhà chị thường ăn kèm dưa muối chua với thịt quay hay xào với lòng, nấu canh. Đặc biệt thời tiết vào hè mà mâm cơm có thêm bát dưa muối thì ngon phải biết.
Cùng tham khảo ngay cách muối dưa chua đơn giản của chị Châu Ngọc nhé.
Nguyên liệu:
Cải bẹ: 2,5kg
Hành lá: 100g cắt khúc khoảng 3-4 cm
Hành tây: 400g, thái dọc như để xào thịt
Nước lọc: 2,5kg
Muối hạt: 25g + 12-15g bột canh.
Đường: 10g
Ớt cay: 3-5 quả (tuỳ thích)
Cách làm:
- Phơi cải cho héo bớt. Đối với dưa cà, cứ phơi héo hơi se se, lúc muối thành phẩm sẽ giòn.
- Sau đó bạn tách từng bẹ cải ra, ngâm vào nước muối pha rất loãng khoảng 15-20 phút cho đất cát tan ra. Nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước từng bẹ.
- Cải bạn rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Đun sôi hỗn hợp gồm nước lọc, muối, bột canh.
- Trộn dưa cùng hành lá, hành tây và ớt cho đều rồi xếp vào hũ sành hoặc vại.
- Khi hỗn hợp nước đạt khoảng 60 độ, sờ vẫn còn hơi nóng nóng nhẹ thì đổ vào hũ sành.
- Chèn đá hoặc cục nén lên, đậy nắp và chờ dưa chín thôi.
Lưu ý:
- Không cần dùng giấm mà để dưa tự lên men tự nhiên.
- Đường mọi người dùng hay không cũng được.
- Không nên muối dưa cà trong hộp nhựa hay nồi inox vì không tốt cho sức khỏe.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước