Công thức ướp đùi gà nướng ngon bất bại của Tóc Tiên
Tóc Tiên ướp thịt đùi gà với muối, tiêu, tỏi và dầu ôliu để nướng, ăn với cơm và rau củ hấp.
Thông thường, bạn sẽ mất khoảng vài tiếng đồng hồ nếu muốn ướp thịt gà ngon. Tuy nhiên, để rút gọn công đoạn sơ chế mà vẫn có món gà nướng ưng ý, bạn có thể làm theo công thức của Tóc Tiên.
Cô tiết lộ chỉ dùng bốn nguyên liệu ướp gồm: muối, tiêu, tỏi và dầu ôliu. Thành phẩm là chiếc đùi gà nướng chín tới, không bị khô, lớp da bên ngoài màu sậm khiến ông xã thích mê.
Đùi gà ướp của Tóc Tiên. Ảnh: Instagram Tóc Tiên
Tóc Tiên chọn bốn chiếc đùi gà làm sẵn, vừa đủ khẩu phần hai người, rửa sạch, có thể xát muối nhằm loại bỏ mùi, sau đó để ráo. Tiếp đến, cô ướp một chút muối, tiêu, tỏi và rưới ít dầu ôliu lên trên, dùng tay "massage" cho gia vị đều, để một lúc cho thấm.
Nữ ca sĩ từng nói thường định lượng gia vị ướp theo cảm tính, không đong đếm chính xác. Dù vậy, nhờ quen tay nên hiếm khi thất bại. Nếu dư giả thời gian, bạn nên để thịt gà ướp trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng đồng hồ, khi nướng sẽ ngon hơn.
Thịt ướp xong, cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 180 độ C, trong khoảng 20-25 phút. Dùng đũa kiểm tra phần thịt bên trong đã chín chưa, điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.
Đối với lò nướng, bạn nên bật lò trước 15 phút để hơi nóng đều, giúp chín toàn bộ miếng thịt. Khi nướng nên gạn hết tỏi (hoặc hành nếu có), chỉ nướng thịt và nước để không làm cháy hành, tỏi.
Đĩa cơm đùi gà nướng và bông cải luộc Tóc Tiên nấu cho chồng. Ảnh: Instagram Tóc Tiên
Với cách làm này, Tóc Tiên không tốn nhiều thời gian để chế biến bữa trưa cho cả hai vợ chồng mà vẫn đủ chất.
Thịt ướp thấm vị, dậy mùi tỏi thơm, vị béo nhẹ của dầu ôliu. Lớp da gà chuyển màu sậm, phần thịt bên trong chín tới, không bị khô, dai. Vợ chồng cô ăn thịt gà nướng kèm cơm trắng và bông cải xanh hấp cho đỡ ngấy.
Theo Ngôi sao
-
2 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
26 phút trước
-
31 phút trước
-
37 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước