Cách rửa nồi bị cháy nhanh chóng, hiệu quả trong vòng một nốt nhạc
Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc nấu nướng khiến thức ăn cháy khét bám chặt vết đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo… Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy đen này?
Làm sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng nước sôi
Trước tiên, bạn hãy đổ đầy nước vào trong nồi, chảo, sao cho mực nước che kín hết toàn bộ vết cháy khét. Sau đó, bạn thêm một vài giọt xà phòng (hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng) và đặt lên bếp gas rồi bật lửa cho đến khi nước sôi.
Sau khi sôi bạn tắt lửa và để nguội bớt. Lúc này bạn tiến hành chà nồi bằng vật chuyên dụng sao cho không làm ảnh hưởng đến chất liệu của nồi, chảo.
Làm sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng giấm
Giấm chắc chắn là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Hãy đổ giấm ngập vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi.
Khi thấy các lớp cháy đen bắt đầu được tách khỏi đáy nồi là bạn đã hoàn thành được một nửa. Việc cuối cùng bạn cần thực hiện là rửa sơ lại, đảm bảo nồi sạch boong.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng giấy sấy thơm
Mẹo này được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi độ hiệu quả cao mà chẳng cần phải đun nước hay làm gì cả.
Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và cho chút nước rửa chén. Đặt giấy sáp thơm lên sau đó đợi trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng chờ đợi bạn sẽ bất ngờ khi thấy lớp cháy dễ dàng được loại bỏ mà không tốn nhiều công sức chùi rửa.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng baking soda
Bạn hãy phủ lớp baking soda lên vết cháy sém dưới đáy nồi chảo rồi đổ nước vừa đủ sau đó bật lửa đun nhỏ khoảng 15 - 30 phút, đợi nguội. Tiếp đó là tiến hành chà.
Tuy nhiên hãy lưu ý rằng baking soda sẽ xảy ra tác dụng hóa học với chất liệu nồi chảo bằng nhôm, có thể làm mài mòn đồ dùng của bạn. Cho nên cần tránh dùng baking soda cho nồi chảo Teflon hoặc các bề mặt nồi chảo chống dính khác.
Làm sạch sạch nồi, chảo bị cháy đen bằng muối và chanh
Muối là chất tẩy tự nhiên rất tốt, đặc biệt có thể kết hợp với những chất tẩy khác như nước rửa chén và chanh tươi.
Điều bạn cần làm là sử dụng muối với nước rửa chén hoặc chanh (dùng nước nóng để có hiệu quả tốt hơn).
Tiếp đến đổ hỗn hợp trên vào nồi khoảng 5 - 10 phút. Sau đó chà rửa khi nước vẫn còn nóng. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
Theo Người Đưa Tin
-
3 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
12 giờ trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
14 giờ trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
18 giờ trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
19 giờ trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
20 giờ trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
20 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
21 giờ trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
22 giờ trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
23 giờ trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
23 giờ trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
-
23 giờ trướcThác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là dòng thác duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
-
1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
1 ngày trướcKhông rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
-
1 ngày trướcNước luộc thịt có ăn được không? Câu trả lời, nước luộc thịt hoàn toàn có thể ăn được và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcThay vì ăn cơm hoặc các đồ ăn khác, nhiều người chọn ngô cho bữa sáng, vậy ăn ngô buổi sáng có tốt?
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ.
-
2 ngày trướcThời gian vừa qua, vợ danh hài Công Lý khoe quá trình sửa nhà, cô tự mình đứng ra chỉ đạo thi công.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước