'Cháy' vé máy bay dịp nghỉ lễ: Cách 'săn' vé rẻ bất ngờ, chỉ 1.5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết

Theo kinh nghiệm của nhiều người, săn vé vào thời điểm trước hoặc giữa kỳ nghỉ lễ sẽ mua được vé giá tốt.

Chỉ vài ngày nữa là chính thức bước vào kỳ  nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo  Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, các đường bay từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh và các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như Phú Quốc, Nha Trang… đều đạt đến 95% khối lượng vé đã đặt trong ngày nghỉ đầu tiên (27/4) và ngày cuối kỳ nghỉ (01/5).

Trong đó, các đường bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn, Tuy Hòa, Huế và từ TP. Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa, Phú Quốc… đều đã đạt gần 100% khối lượng vé đã đặt.

Ghi nhận của phóng viên, chặng bay một chiều từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) – Tuy Hòa (Phú Yên) của VietNam Airline đã hết nhẵn vé bay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ (27/4) đối với cả ghế phổ thông và ghế thương gia.

Cháy vé máy bay dịp nghỉ lễ: Cách săn vé rẻ bất ngờ, chỉ 1.5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết-1
Mặc dù các đường bay trong thời điểm đầu và cuối kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đều "nhẵn" vé nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, săn vé vào thời điểm trước hoặc giữa kỳ nghỉ lễ sẽ mua được vé giá tốt.

Cũng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, với chặng bay một chiều từ Hà Nội – Đà Nẵng, các vé bay thẳng từ thời điểm 5h25 phút đến trước 18h cùng ngày, đều hết vé đối với ghế phổ thông; với ghế thương gia chỉ còn số lượng rất ít, từ 1 đến 2 hoặc dưới 4 ghế/chuyến bay.

Chặng bay Hà Nội – Tuy Hòa (Nha Trang) cũng tương tự. Nhiều chuyến bay đầu ngày 27/4 đã được thông báo hết ghế thương gia và ghế phổ thông chỉ còn số lượng 1 – 3 ghế ngồi.

Chặng bay này, ghế phổ thông có mức giá dao động từ 5,4 – 7,9 triệu đồng/ghế và hơn 13 triệu đồng/ghế thương gia.

Ở chiều ngược lại, chặng bay Tuy Hòa – Hà Nội trong ngày 30/4 cũng hết vé thương gia và chỉ còn sót lại số ít ghế phổ thông.

Với số lượng ghế ngồi rất ít ỏi ở mỗi chuyến bay, chặng bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam nhận xét, tỷ lệ đặt chỗ này cho thấy tính chất di chuyển "lệch đầu" của vận tải hàng không vào các giai đoạn cao điểm lễ, tết hình thành rõ nét.

Cháy vé máy bay dịp nghỉ lễ: Cách săn vé rẻ bất ngờ, chỉ 1.5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết-2
Chặng bay Hà Nội - Tuy Hòa được thông báo đã hết vé trên tất cả các chuyến bay trong ngày 27/4.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vẫn còn một cách để "săn" được vé nội địa giá rẻ vào dịp nghỉ lễ. Đó là người dân có thể di chuyển vào ngày nghỉ thứ 3 của kỳ nghỉ lễ (29/4), giá vé di chuyển sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Đơn cử như chặng bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/4 của VietNam Airline, giá vé cho ghế phổ thông dao động từ khoảng 1,7 – hơn 2 triệu đồng/vé.

Với chặng bay Hà Nội – Tuy Hòa (Nha Trang), vé cho ghế phổ thông cũng giảm dần, trung bình từ hơn 2,1 triệu đồng/vé trong ngày 29/4 và 1,9 triệu đồng/vé trong ngày 30/4.

Cháy vé máy bay dịp nghỉ lễ: Cách săn vé rẻ bất ngờ, chỉ 1.5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết-3
Chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng ngày 27/4, cũng thông báo hết vé đối với ghế phổ thông và chỉ còn sót lại một số ít ghế hạng thương gia.

Loay hoay vì khó mua vé máy bay đúng dịp nghỉ lễ 30/4, tức đi 27/4 - về 1/5, chị Nguyễn Thị Kim Ngân (43 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội) cùng gia đình 4 người có dự định đến đảo Phú Quốc.

Thử kiểm tra vé đặt trên hệ thống của hãng hàng không quốc gia VietNam Airline, giá vé di chuyển trước ngày nghỉ lễ 1 ngày, tức ngày 26/4, mức vé gần 4,4 triệu đồng/vé/người ghế phổ thông.

Ghế thương gia nhiều chuyến bay đã hết vé, chỉ còn một số chuyến bay với số lượng ghế ít ỏi nhưng vé cũng hơn 13 triệu đồng/người/vé.

Vì vé khứ hồi đã không còn nên mức vé trên là cho chuyến đi một chiều. Nhẩm tính vé máy bay một chiều Hà Nội – Phú Quốc cho 4 người lớn, chị Ngân sẽ tiêu tốn khoảng gần 20 triệu đồng/chiều đi. Nếu tính cả chiều về, chi phí có thể tương đương.

Bởi vậy, chị Ngân quyết định lùi lại 2 ngày tận hưởng kỳ nghỉ và thay đổi địa điểm nghỉ ngơi là đến Đà Nẵng, nên chi phí vé máy bay mà gia đình chị Ngân chi trả cho chuyến đi ngày 29/4 chỉ từ 1,5 triệu đồng/vé/người.

Tương tự, như vậy với chặng  Phú Quốc đi ngày 28/4 còn rất nhiều chỗ, từ Hà Nội giá khoảng 6,4 triệu đồng (giảm 2 triệu so với đi ngày 27/4), còn từ TP.HCM chỉ từ 2,8 triệu đồng/khứ hồi.

Như vậy, nếu sắp xếp được công việc, thời gian, việc đi du lịch bằng đường hàng không dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vẫn có thể thực hiện được nếu hành khách khởi hành lùi lại 1-2 ngày.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chay-ve-may-bay-dip-nghi-le-co-mot-cach-san-ve-gia-re-bat-ngo-chi-15-trieu-dong-ve-khong-phai-ai-cung-biet-172240423111257342.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR36l-0jKvw4NF_f04r8d4ov7YaGTkngKLRxJ0c5x1EBgs-tCN9qf47EtFg_aem_AfWjlXoEC2pzRDDp5r6Wb7DBe1DKKKt7fFji-bzIfyXpKn_SzVcZx34vQddGIuh7k-YWBl0y_vwGUNeNknQhKrnw

vé máy bay

Tin tức mới nhất