Cái chết bí ẩn, oan hồn không tên và 1.001 chuyện của bác sĩ pháp y

Có những ngày bác sĩ Cao Đại Thành phải giải phẫu 8 thi thể. Ông tìm ra nguyên nhân bất ngờ ẩn dấu trong cơ thể đã bất động, và cả những oan hồn tìm đến ông kêu oan cho mình.

Vị bác sĩ nói: “Tôi không phải bác sĩ giỏi nhất, nhưng ở Đài Loan tôi là số một trong ngành pháp y”. Trở nên nổi tiếng với kinh nghiệm giải phẫu hơn 5.000 xác chết, hơn 10.000 lần khám nghiệm thi thể và tính cách bộc trực có gì nói đấy, bác sĩ Cao luôn là chuyên gia được cảnh sát mời đến làm thẩm định trong những vụ án mạng lớn.

Cái chết bí ẩn, oan hồn không tên và 1.001 chuyện của bác sĩ pháp y-1
Bác sĩ Cao Đại Thành. Ảnh: Apple Daily.

Vốn dĩ ông không xuất thân từ ngành pháp y mà là chuyên khoa sản. Ông Cao cho biết đại gia đình ông đều là bác sĩ, cha làm viện trưởng một bệnh viện mắt có tiếng ở Đài Nam, anh trai và em trai đều làm viện trưởng trong các bệnh viện tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Cả dòng họ có khoảng 40 - 50 người đều làm bác sĩ, tốt nghiệp đại học danh tiếng tại Đài Loan chỉ có ông vì lười học nên chỉ đỗ một trường không mấy danh tiếng. Bất đắc dĩ ông chọn chuyên khoa sản. Vì chuyện này mà ông và cha mình cãi nhau nhiều lần.

Ông thừa nhận khi còn trẻ ông là một thiếu gia chơi bời, tiêu tiền nhiều hơn kiếm tiền. Cha ông tức giận đã bắt phải đi Nhật học thêm. Và cũng tại đây ông bước vào nghành pháp y.

Nguy cơ nhiễm bệnh từ những tử thi

Nhớ về sự nghiệp của mình, ông nói về chuyện xém chút nữa nhiễm HIV từ thi thể của một người đàn ông qua Việt Nam làm ăn, bị người ta bắn 10 viên đạn vào người. Ông này bị nhiễm AIDS nhiều năm, vốn dĩ đợi sau 7 ngày chờ virut chết hết mới giải phẫu nhưng tính cách mình như vậy, cứ muốn làm cho xong. Thế là mang ba đôi găng tay giải phẫu, ông tặc lưỡi chắc chắn an toàn.

Tưởng là vậy nhưng khi cố lấy viên đạn mắc kẹt ở kẽ xương sườn ra không may ông bị xương đâm vào đầu ngón tay, máu chảy ròng ròng. Chợt nghĩ đến AIDS, ông lạnh cả sống lưng.

Rồi 10 năm ròng rã ông định kì làm xét nghiệm để chắc chắn mình không nhiễm bệnh. Ông nói vui: “10 năm liền tôi không dám động vào vợ tôi, sợ hại đời cô ấy”. Một phần vì nguyên nhân đó mà đến nay ông bà không có con. Nhắc đến đây mắt ông cụp xuống giọng trầm buồn.

Cái chết bí ẩn, oan hồn không tên và 1.001 chuyện của bác sĩ pháp y-2
Bác sĩ Cao Đại Thành tại phòng giải phẫu. Ảnh: Apple Daily

Năm 1987, ông tiếp nhận một thi thể chết được mấy ngày đã bắt đầu phân hủy. Vì phải dùng cưa mở hộp sọ nạn nhân nên trong khi cắt nước từ thi thể bắn lên mặt và đầu ông. Ngay lúc đó ông cũng không để ý gì tiếp tục làm việc và quên bẵng đi.

Ngày hôm đó ông tiếp nhận nhiều ca giải phẫu, tối lại đi uống rượu nên khi về nhà ông đi ngủ luôn. Ông nói luôn “say rượu không được tắm, dễ đột quỵ lắm”. Hai hôm không tắm, đến ngày thứ ba thì cơ thể ông nổi mẩn đỏ, da đầu toàn gàu trắng và bong tróc. Lúc này ông mới biết mình bị nhiễm độc từ một loại nấm trên thi thể người đã chết.

Để điều trị triệt để, trong hai năm liền người ta nhìn thấy ông xuất hiện với cái đầu trọc. Đến giờ căn bệnh vẫn rình khi trở trời là lại tái phát. Ông cười xòa cũng là cái nghiệp của bản thân mình.

Sự thật ẩn dấu trong những thi thể

Ngoài những nguy hiểm có thể gặp phải, pháp y còn là một phương pháp điều tra nguyên nhân cái chết. Đôi khi ông làm rõ những trường hợp tưởng như chết ngoài ý muốn lại thành ra chết do mưu sát.

Ông nhớ lại một trường hợp một người đàn ông trung niên đưa vợ mình đến cấp cứu lúc tầm giờ ăn tối. Đến viện thì bà này đã tắt thở từ lâu. Ông này nói vợ ông ăn sủi cảo và bị hóc nên yêu cầu bác sĩ cấp giấy chứng nhận chết ngoài ý muốn. Tuy nhiên với chẩn đoán này pháp luật quy định chỉ có bác sĩ pháp y mới được cấp.

Khi ông Cao Đại Thành đến kiểm tra phát hiện trong bụng thi thể có mùi tỏi, mở hộp sọ cũng thấy mùi tỏi. Ngay lập tức ông nghĩ đến thạch tín – một loại độc cực mạnh, khi vào cơ thể sẽ khiến nạn nhân tử vong rất nhanh, và nhất là sinh ra mùi giống như mùi tỏi.

Ông báo lại với cảnh sát vụ việc có vẻ giống một vụ mưu sát. Cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện ông chồng này có tình nhân bên ngoài và sau khi vợ chết thì chuyển đến ở hẳn với tình nhân. Khi kiểm tra trong nhà nạn nhân cảnh sát phát hiện vài miếng sủi cảo trong thùng rác, dù đã 5-6 ngày nhưng không hề bị ruồi bọ phân hủy.

Sau khi điều tra cảnh sát kết luận người đàn ông trung niên vì ngoại tình nên âm mưu giết vợ. Ông này mua cho vợ một gói bảo hiểm giá trị khá lớn , sau đó không lâu ông này đã cho thạch tín vào sủi cảo cho vợ ăn và giả làm một tai nạn ngoài ý muốn. Vừa có tiền bồi thường vừa rảnh rang đi lại với tình nhân.

Ông Cao lại cười lớn “tôi mà làm cảnh sát thì cũng ra trò lắm đấy”. Ông còn chia sẻ thêm về những kinh nghiệm của mình như: “ Xác chết vớt dưới nước lên mà trong phổi có nước thì là chết đuối, còn không có nước thì chắc chắn bị người ta giết hại trước đó rồi mới vứt xuống nước...”

Và cả những câu chuyện tâm linh khó giải thích

Ông từng gặp trường hợp một cô gái tử vong do treo cổ. Điều tra sơ bộ cho là cô gái do cãi vã với bạn trai nên nghĩ quẩn. Khi cảnh sát đề nghị giải phẫu thi thể cô gái thì cha cô ngăn lại. Nói rằng để nó chết toàn thây.

Bác sĩ Cao ôn tồn nói: “Ông về nhà thắp hương xin âm dương xem cô ấy có cho giải phẫu không rồi đến nói với tôi”.

Tối đó bác sĩ Cao về nhà, ông nhìn thấy một cô gái chừng 20 tuổi đứng trước của nhà ông, không nói không rằng giúp ông mở cửa.

Khi đó ông còn ở nhà thuê nên lấy làm tức giận chạy xuống lầu 1 nói với chủ nhà tại sao người lạ lại có thể mở cửa phòng của ông. Nhưng khi quay lên tìm cô gái để đối chất thì cô ấy đã biến mất, chiếc chìa khóa vẫn gắn trong ổ.

Sáng hôm sau khi đến văn phòng làm việc ông nhận được giấy đồng ý giải phẫu thi thể của cô gái chiều hôm qua. Mở tấm vải trắng chùm trên thi thể, ông giật mình, lạnh từ sống lưng. Cô gái với bộ quần áo đó, và cả mái tóc, khuôn mặt giống y hệt cô gái đứng trước của nhà ông tối qua.

Có lẽ người đã khuất cũng muốn nhờ ông đưa sự thật ra ánh sáng.

Cô chết do nghẹt thở, nhưng trong máu cô có nồng độ thuốc an thần rất lớn. Ông nói “ thử hỏi một người uống thuốc an thần nhiều như vậy thì làm sao tự mình thắt cổ được? Chắc chắn là bị giết chứ không phải tự tử”.

Cảnh sát nhờ có kết luận của ông mà đã tìm được hung thủ thật sự. Hóa ra bạn trai cô vì mâu thuẫn nên đã cho cô uống một lượng lớn thuốc an thần, sau đó thắt cổ cô gái, tạo hiện trường giống như một vụ tự tử.

Sứ mệnh của một chuyên gia pháp y

Bác sĩ Cao chia sẻ những vụ giả tự tử này nhiều lắm nên pháp y có vai trò rất quan trọng. Nó còn giúp người chết nói thay nỗi oan khuất của mình. Ông cho đó là một việc chính nghĩa và cao cả, ông vất vả mấy cũng thấy vui.

Tuy công việc của một bác sĩ pháp y cực nhọc là thế, thu nhập cũng không cao, lại không có cơ hội thăng tiến, nhưng khi thấy các thế hệ sau đến học hỏi kinh nghiệm ông lại cảm thấy không thể rời bỏ, ông cũng ý thức được mình phải có trách nhiệm truyền đạt lại, dù không biết ông còn làm được bao lâu.

Năm nay đã bước đến tuổi 68 của cuộc đời, nếu không khám nghiệm tử thi thì ông đi dạy thêm hoặc làm việc tại phòng khám của mình. Có bệnh nhân của ông còn trêu đùa “bác sĩ Cao đến người chết còn khám được thì người sống khám còn giỏi hơn”.

Theo Zing

Tài xế xe điên ở đường Láng thừa nhận uống rượu bia, đạp nhầm chân ga

Tại cơ quan công an, Tuyên thừa nhận đã uống 5-7 cốc bia lớn nên không làm chủ được tốc độ gây nên vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Láng, Hà Nội.

Bắt tạm giam Phúc XO và 11 đàn em tổ chức động lắc trong quán karaoke

Phúc XO và 11 đàn em vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bắt nghi phạm chủ mưu tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai

Người đàn ông chủ mưu giam giữ, tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai ở huyện Bình Chánh vừa bị công an bắt giữ khi đang ẩn náu tại khách sạn.

Xót xa nhìn gia cảnh nghèo nàn của nữ lao công bị 'xe điên' đâm tử vong

Căn nhà ba mẹ con chị Hà nương nhờ nhà mẹ đẻ nghèo nàn, xập xệ đến khó tin giữa lòng Hà Nội.

Nửa ngày sau vụ tông chết người, tài xế say xỉn chưa tỉnh để khai báo

Sau khi đâm xe liên hoàn và làm nữ lao công tử vong, tài xế Hyundai bị tạm giữ trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn 1,041 mg/l khí thở và vẫn chưa tỉnh táo để lấy lời khai.

Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: Đền 300 triệu xin không đưa ra pháp luật?

Gia đình nữ sinh lớp 8 cho biết, sau khi sự việc được phát giác, người thân của thầy giáo đã đề nghị đưa số tiền 300 triệu và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

Trụ trì chùa Trung Hành dọa thả chó cắn nát mặt phật tử?

Chị S. 28 tuổi phản ánh cùng nhóm bạn tới chùa Trung Hành (phường Đăng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) để chụp ảnh thì bị sư trụ trì chửi tục và dọa sẽ thả chó cắn “nát mặt” nếu không rời đi.

Lời trần tình đẫm nước mắt của cô gái rạch mặt bạn cũ phải khâu 60 mũi: 'Sao mọi người chỉ bênh cô ấy mà mạt sát tôi?'

Sau khi dư luận lên tiếng chỉ trích cô gái ra tay quá tàn độc với bạn cùng phòng khiến người này vô cùng bức xúc.

Đêm kinh hoàng tại Hà Nội: Tai nạn xảy ra khắp nơi, đếm sơ có tới hơn 10 vụ nghiêm trọng

Đêm 22/4, người dân thủ đô đã trải qua những giây phút kinh hoàng khi tai nạn xảy ra khắp nơi.

Lào Cai: Thầy giáo bị tố khiến nữ sinh 13 tuổi mang bầu

Lãnh đạo xã Thượng Hà cũng đã xác nhận, có sự việc như đơn tố cáo, thông tin cụ thể đang được điều tra.

'Hãy tin ở con' truyền cảm hứng triệu giấc mơ học sinh

Những câu chuyện hay đầy cảm hứng của cuộc thi "Hãy tin ở con" do công ty CP Anh ngữ Apax tổ chức đã được tái hiện trong đêm gala trao giải.

Giật mình chợ bán ‘trinh tiết’ giá 600 nghìn đồng

Theo lời chào mời hấp dẫn, màng trinh giả có giá 600 nghìn đồng, giúp các cô gái khi quan hệ có hiện tượng giống như lần đầu.

Lại thêm vụ ĐÁNH GHEN gay cấn như PHIM HÀNH ĐỘNG, chồng kéo lê vợ về nhà để bảo vệ bồ nhí

Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền những clip ghi lại vụ đánh ghen kinh hoàng như phim hành động.

Tai nạn kinh hoàng: 'Xe điên' đâm loạn xạ trong đêm, 1 công nhân môi trường tử vong, người bị thương nằm la liệt

Chiếc xe ô tô do một người đàn ông điều khiển bất ngờ mất lái đâm vào hàng loạt phương tiện, ít nhất 1 công nhân môi trường tử vong, nhiều người bị thương nằm la liệt.

Clip ấn tượng: Màn 'tỷ thí' đu xà đơn cực ngầu giữa cụ ông với nam thanh niên và cái kết đầy bất ngờ

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ clip ghi lại màn solo đu xà giữa một cụ ông khá lớn tuổi và một nam thanh niên.

2 cô gái bị sờ soạng vòng ba: 'Tại sao lại giải quyết đơn giản thế?'

Bị 2 thanh niên sờ soạng trên đường, 2 cô gái ngay lập tức gọi CSGT và yêu cầu được xin lỗi. Tuy nhiên, dân mạng đặt câu hỏi: Vì sao lại để 2 kẻ sàm sỡ đi đơn giản như vậy.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Liên quan đến vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TP.HCM, cơ quan chức năng đã có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, hiện ông Linh không có mặt tại địa phương.

CLIP HOT: Nắng nóng 'phát rồ', cô gái cởi hết đồ chỉ mặc nội y đứng uốn éo trong phòng

Mới đây, một clip ghi lại cảnh cô gái diện bộ đồ lót màu đỏ đang đứng uốn éo trong phòng tại một tòa chung cư đang gây sốt trên mạng xã hội.

Clip: Choáng với hành động của người phụ nữ ngồi sau xe SH, cướp cả đồ chơi của trẻ đi đường

Một gia đình đang đèo nhau trên chiếc xe SH đắt tiền, đi qua một xe máy dừng đèn đỏ, người phụ nữ ngồi sau liền nhanh tay giật quả bóng bay của đứa bé đi đường cho con mình khiến cậu bé kia giật mình, ngơ ngác.

Vụ cô gái bị rạch mặt chằng chịt khâu 60 mũi: Nguyên nhân do tranh giành... cái tủ lạnh

Sau khi điều tra, cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến vụ rạch mặt kinh hoàng trên.

Sau ẩu đả, người đàn ông bị đâm gục chết trên xe máy

Mâu thuẫn xuất phát trên đường, người đàn ông bị đâm trúng ngực tử vong trong tư thế đang ngồi trên xe máy.

Vụ vợ giáo viên khoả thân 'chữa sốt rét' cùng đồng nghiệp trong nhà nghỉ: Lộ nhiều tin nhắn tình cảm, xưng vợ chồng?

Mới đây, ông L. đã công khai những tin nhắn tình cảm xưng hô "vợ chồng" giữa bà T. với đồng nghiệp Q.

Nhìn 'ninja lead' lạng lách đánh võng trên đường, tài xế ô tô sợ khiếp vía: 'Vợ ai thì ra đón về đi'

Trên diễn đàn ô tô vừa chia sẻ clip ghi lại cảnh một chị ninja mặc bộ đồ màu xanh, chạy xe lead màu đỏ đi trên đường phố Hà Nội.

Nghe tâm sự xót xa của nạn nhân bị thí sinh gian lận cướp mất cơ hội

“Những học sinh bị cướp mất cơ hội, dang dở ước mơ, ai sẽ trả lại công bằng cho các em?”. Câu hỏi nhiều người đặt ra khi những sự thật vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, Hòa Bình dần được hé lộ.

Clip: Kinh hoàng nhìn 20 tên côn đồ hung hãn vác dao chém nhóm người đang ăn nhậu

Một nhóm thanh niên đang ngồi ăn uống trên vỉa hè thì bất ngờ bị hơn 20 người cầm dao, dựa, hung khí lao vào chém tới tấp khiến mọi người hoảng sợ, chạy toán loạn.

Clip: Thanh niên biến thái giở trò sờ mông gái xinh 'em ơi, em à' không ngờ gặp ngay 'hội chị em căng đét'

Hai thanh niên đi xe máy giở trò biến thái với người đẹp đang đi trên đường. Lập tức 2 cô gái liền gọi công an đến và bắt xin lỗi ngay tại ngã tư Hà Nội.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến chồng giết vợ rồi ném xác xuống giếng để phi tang

Huy nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã siết cổ vợ đến chết rồi dùng chăn cuốn thi thể lại, mang đi vứt xuống giếng nước của gia đình. Tại hiện trường vụ việc, có rất nhiều đất, đá chèn lấp miệng giếng này.

Vì sao ông Nguyễn Hữu Linh không bị tạm giam dù đã khởi tố?

Sau hơn nửa tháng điều tra, ngày 21/4, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô trẻ em.

Vụ cô gái bị rạch mặt chằng chịt ở Bắc Ninh: 'Chúng ra tay quá tàn độc, mặt bị rạch thế coi như hết đời rồi'

Chị gái nạn nhân vô cùng sốc khi nhìn thấy em gái bị rạch chằng chịt ở mặt, cổ và trên người phải khâu đến 60 mũi.

Cô gái 18 ở Bắc Ninh bị rạch mặt trong đêm, khâu 60 mũi

Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Video: Hơn 20 côn đồ hung hãn vung dao chém nhóm người đang ngồi nhậu

Nhóm thanh niên đang ngồi nhậu trước cửa hiệu cầm đồ trên đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, TP Huế), thì bất ngờ bị nhóm côn đồ khoảng 20 người mang theo hung khí lao vào vung dao, rựa chém tới tấp.

CĐM hả hê khi ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố: Liệu có vui mừng quá sớm?

Sau khi thông tin "thánh nựng" Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, nên cạnh phản ứng hả hê, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra nghi ngờ, liệu mức không biết mức án mà kẻ sàm sỡ này đáng nhận có đủ để răn đe tội đồ.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bạn hoa hậu Phương Nga ‘đòi’ công an TP.HCM 2,5 tỉ đồng

Mặc dù, Công an TP.HCM đã trả lại nhiều vật chứng như: điện thoại, Ipad, tiền mặt, nhưng lại không trả 2,5 tỉ đồng nên Nguyễn Đức Thùy Dung đã làm đơn kiện Công an TP.HCM.

Ông lão 70 tuổi bị tố xâm hại bé gái chưa đầy 3 tuổi

Bé gái gần 3 tuổi liên tục kêu đau bộ phận sinh dục và tố bị ông lão hàng xóm xâm hại.

Video nổ liên hoàn tại các nhà thờ, khách sạn Sri Lanka khiến hàng trăm người thương vong

Những vụ nổ liên tiếp tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Sri Lanka vào Ngày Lễ Phục Sinh đã gây ra thương vong lớn cho trên 300 người.

Kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy tái xuất, cư dân chung cư ở Hà Nội hốt hoảng đề phòng

Phát hiện Đỗ Mạnh Hùng trong thang máy của tòa nhà TNR Gold Season, cư dân nơi đây đã yêu cầu Ban quản lý phải có biện pháp đối với người này.

Tay đua F1 cùng DJ quốc tế ‘khuấy động’ sân Mỹ Đình

Ngày 20/4/2019 sự kiện "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" mang đến khán giả Hà thành một “đại tiệc” tốc độ kết hợp cùng âm nhạc với sự xuất hiện của Đại sứ F1 nhãn hiệu Heineken- David Coulthard và DJ Armin Van Buuren.

Câu chuyện cuối tuần: 2 giáo viên khỏa thân chữa sốt rét như trong phim kiếm hiệp khiến ai cũng… sốc

Cô giáo vào nhà nghỉ "chữa sốt rét" cho đồng nghiệp là sự kiện gây chú ý trong tuần qua.

Clip đoàn kết: Đàn chó hiệp lực, quyết chiến với rắn hổ mang để bảo vệ chủ đến cùng

Khi phát hiện con rắn hổ mang lẻn vào nhà chủ lúc rạng sáng, đàn chó gồm 6 con đã hiệp lực lại với nhau rồi cùng liều mạng tử chiến với con rắn để bảo vệ chủ.

Chuyển tài xế này đi đóng phim hành động Mỹ ngay, drift 360 độ cực điêu luyện quanh bùng binh

Một pha drift xe vào bãi đỗ vô cùng “đẳng cấp” khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên.

Bác sỹ làm giả bệnh án tâm thần cho 'đại ca' Hà Thành nhận 10 năm tù

Cầm hối lộ 85 triệu đồng để làm giả bệnh án tâm thần cho "đại ca" Hà Thành, bác sỹ BV Tâm thần Trung ương 1 phải nhận 10 năm tù.

Đã xác định CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông

Đến nay đã xác định được danh tính chiến sĩ CSGT chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông trong vụ việc xảy ra vào tối 17/4 vừa qua.

Dự báo thời tiết 21/4: Nắng nóng gay gắt tiếp tục thiêu đốt miền Bắc

Trong 1-2 ngày tới, Thủ đô Hà Nội và Trung Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng trên diện rộng.

Bác sĩ đã cố hết sức, em trai cậu bé Sơn La Vì Quyết Chiến vượt 103km bằng xe đạp về nhà yên nghỉ

Hình ảnh em trai cậu bé Vì Quyết Chiến yếu ớt và được di chuyển về nhà sau thời gian điều trị tại bệnh viện khiến ai cũng xót xa.

Vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nạn nhân để xóa dấu vết

Một trong những nguyên nhân khiến cơ quan điều tra phải khai quật thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên là do các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nạn nhân để xóa dấu vết.

Bé 7 tuổi bị bố bạo hành: Người mẹ đau đớn gửi đơn đến BV Việt Đức

Mẹ đẻ bé trai 7 tuổi nghi bị chính bố đẻ và mẹ kế bạo hành vừa gửi đơn đến bệnh viện (BV) Việt Đức – nơi bố cháu bé công tác đề nghị BV phối hợp có biện pháp răn đe, giáo dục nhân viên không xâm hại về thể chất và tinh thần trẻ nhỏ.

Tạm giữ thiếu niên 16 tuổi hiếp dâm hai bé gái 8 tuổi ở Cà Mau

Trong lúc đánh bài, hai bé gái 8 tuổi ở Cà Mau bị thiếu niên 16 tuổi giở trò đồi bại.

Tình tiết 'sốc' vụ người vợ bị chồng sát hại rồi cuốn chăn phi tang dưới giếng

Nhiều ngày không liên lạc được với con gái, mẹ đến nhà tìm thì phát hiện thi thể con dưới một cái giếng bỏ hoang.

Nguyên nhân vụ đôi nam nữ bốc cháy dữ dội tại bãi đất trống ở Sài Gòn

Do nghi ngờ chồng ngoại tình nên người vợ lấy can xăng đổ lên người mình và chồng rồi châm lửa đốt. Vụ việc khiến 2 vợ chồng bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.