Cãi nhau 'nảy lửa' vì mâm cơm đầy ắp ghẹ, tôm biển mà giá chỉ 70k
Nhìn mâm cơm này, ngay cả người chẳng bao giờ vào bếp cũng quả quyết mức giá không thể dưới 300k.
Chủ đề "mâm cơm giá rẻ" thường dễ gây sự quan tâm của dân tình bởi làm sao để tiết kiệm, thu vén chi tiêu vẫn luôn là bài toán đau đầu của các gái đảm. Tuy nhiên nếu mâm cơm ấy có giá rẻ đến… bất ngờ cũng dễ gây khó tin, hiểu lầm trong lòng mọi người.
Đơn cử như mâm cơm của cô nàng L.K.L mới đây đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, cô khoe mâm cơm đầy ắp thức ăn. Bỏ qua đĩa rau xanh ăn mát ruột, mâm cơm gây choáng với 1 đĩa ghẹ, 2 đĩa tôm tươi đầy ú ụ.
Nhìn mâm cơm này, ngay cả người chẳng bao giờ vào bếp cũng quả quyết mức giá không thể dưới 300k. Ấy vậy mà, chính chủ lại nói như sau: "Mâm cơm 70k nhà mình. Ghẹ hấp 50k-1,3kg. Tôm 20k- 0,5 kg. Rau bí vườn nhà".
Mâm cơm đầy ú ụ hải sản gây tranh cãi.
Trước chia sẻ trên, đa phân dân tình bàn tán xôn xa, nghi chủ thớt "chém gió". Ai mà tin được bữa ăn kia giá chỉ 70k cơ chứ?
Thành viên N.T nói rằng: "Quê chồng mình ở Đồng Hới, Quảng Bình. Mua tại ghe thuyền luôn mà ghẹ tươi tận 250k/kg, tôm biển tươi, còn nhảy là 350kg/kg. Đắt như mua ở phố, bạn chủ thớt ở đâu mà mua rẻ vậy".
Hay bạn Y.L nhất mực không tin: "Bạn ở đâu? Nhà mình đi biển, mình cũng đi buôn nhưng chưa bán ra giá này bao giờ chứ đừng nói mua ở chợ nhé".
Theo bạn P.B.H: "Mình gần biển đây, tôm này tầm 110k/kg, ghẹ này tầm 100k/kg loại bé, chứ rẻ vậy thật sự không thể có được ý".
Trái ngược với các ý kiến trên, có nhiều thành viên bênh vực cô nàng L.K.L rằng giá cả mỗi nơi mỗi khác. Thậm chí một vài bạn khẳng định ở nơi mình sống như vùng biển Hồ Tràm (Vũng Tàu) hay Thái Thụy (Thái Bình) không khó để mua đồ biển rẻ như vậy, thậm chí còn rẻ hơn nếu biết cách mua.
Mọi người không thể tin được tôm, ghẹ đầy ắp này lại có giá rẻ như cho đến vậy.
Thành viên N.Đ đồng tình: "Ôi chỗ tôi Hồ Tràm đây. Mua ghẹ 4,5 con/kg giá 50k mà không ai thèm ăn, còn ghẹ như trong hình 10-15k/kg tại biển luôn mà không mua ấy. Dân họ còn phải đem đi cho bớt cơ. Chẳng qua mấy người không mua được nên mới ghen ăn tức ở chăng?".
Bạn H.N.T nói: "Mâm này có giá 70k là đúng rồi. Mình quê biển Thái Thụy. Ghẹ này dưới mình thường mua về xay nấu canh giá thường 10k/3 lạng, tôm tầm 50k là đúng đấy".
"Đúng rồi đó ạ. Khu nhà mình biển Dốc Lết, sáng cầm 20k ra mua được 4 con ghẹ với 1 con cá nặng 1kg đó, chủ top nói như thế là bình thường mà".
Thấy mọi người màn cãi nhau "nảy lửa" vậy, chủ nhân bài viết L.K.L khẳng định câu chuyện là sự thật 100%. Cô giải thích:
"Em nói thật quê em vùng biển Tiền Hải, Thái Bình. Em mua được giá này là ở chợ Đông Lâm chứ chẳng phải bến tàu nhé. Hôm ấy, em đi chợ sớm thấy ghẹ về mấy thùng.
Chủ thớt còn chia sẻ ảnh mua tôm ở chợ để khẳng định độ chân thực.
Họ bán trong xô có con óp con mẩy. Em lựa được toàn con mẩy, cứng khoảng 1,3kg và người ta lấy giá 50k. Còn tôm loại bé như thế này 40-45k chỉ 1kg quá bình thường. Mua 2 cân 80k. Còn mua 1kg giá 45k".
Hiện mâm cơm trên vẫn gây tranh cãi ít nhiều nhưng suy cho cùng thì tùy vào mỗi nơi mà có sự chênh lệch về giá cả. Quả thật, trong thời buổi này mà được ăn bữa hải sản tươi rói, giá lại rẻ như vậy chẳng phải là một điều quá tuyệt vời hay sao?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước