Clip: Cần cẩu gãy đôi, đổ sập khi đang vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp

khi đang tiến hành trục vớt chiếc xe tải rơi xuống sông trong vụ sập cầu Tân Nghĩa thì cần cẩu bất ngờ bị gãy đôi, đổ sập khiến nhiều người trên sà lan hoảng hồn, nhảy xuống sông để thoát nạn.

Đại diện sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho biết, cần cẩu sập do lỗi người vận hành sai kỹ thuật, làm xoắn cần. Sở đang điều một cần cẩu khác đến để tiếp tục khắc phục sự cố.

Trước đó, vào khoảng 13h30 chiều 31/5, xe tải mang BKS: 78C -04.627 có tải trọng 17,3 tấn, chở đầy khoai mì chạy qua cầu Tân Nghĩa thì nhịp giữa (dài 21 m, rộng khoảng 4 m) bất ngờ bị sập. Lực lượng chức năng xác định xe khoai mì chở quá tải trọng so với trọng tải cho phép của cầu (8 tấn).

Clip: Cần cẩu gãy đôi, đổ sập khi đang vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp-1

Clip: Cần cẩu gãy đôi, đổ sập khi đang vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp-2
Chiếc xe tải quá nặng đã khiến cần cẩu gãy rồi đổ sập - Ảnh cắt từ clip

Cơ quan chức năng cho biết, thời điểm xảy ra vụ sập cầu còn có xe ba gác do anh Nguyễn Hoàng Thẩm chạy chở Nguyễn Minh Luân, lưu thông phía trước xe tải, cùng rơi xuống nước.

Lúc sập cầu thì phía dưới sông có chiếc ghe sắt tải trọng 32 tấn do anh Trần Thanh Trinh (38 tuổi) và nhịp cầu đè lên. Vụ việc khiến anh Thẩm và Luân bị thương được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, huyện Cao Lãnh đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố. 

Clip: Cần cẩu gãy đôi, đổ sập khi đang vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp-3
Cầu Tân Nghĩa gãy đôi. Ảnh: C.A

MT 
Theo Vietnamnet


sập cầu tai nạn

Tin tức mới nhất