Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác 'thuốc độc phòng vé'

Những người đẹp nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Cảnh Điềm... không gặp may khi đóng phim điện ảnh. Các bộ phim do họ đóng chính thường không có doanh thu tốt, bị khán giả chê bai.

Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-1
Lưu Diệc Phi: Tham gia làng giải trí từ năm 14 tuổi, Lưu Diệc Phi nhanh chóng nổi tiếng nhờ nhan sắc trong trẻo, đẹp không tì vết. Ở mảng phim truyền hình, người đẹp đã để lại dấu ấn qua các tác phẩm như Kim phấn thế gia, Thần điêu đại hiệp, Tiên kiếm kỳ hiệp... Tuy nhiên, khi chuyển hướng sang tấn công màn ảnh rộng, mỹ nhân họ Lưu lại không gặt hái được nhiều thành công. Các bộ phim có sự tham gia của Lưu Diệc Phi thường bị lỗ, có doanh thu ảm đạm.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-2
Những bộ phim như Thông cáo tình yêu, Thiến nữ u hồn, Đổng Tước đài, Mối thù hoàng tộc... đều lỗ nặng. Đổng Tước đài có sự góp mặt của Châu Nhuận Phát cũng chỉ thu về 106 triệu NDT, trong khi số tiền đầu tư là 130 triệu NDT. Phim điện ảnh Mối thù hoàng tộc có ngân sách 25 triệu USD cũng chỉ thu về số tiền ít ỏi 4,8 triệu USD.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-3
Bộ phim hiếm hoi đạt doanh thu tốt của Lưu Diệc Phi là Hóa ra anh vẫn ở đây. Phim thu về số tiền 337 triệu NDT, cao gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ban đầu là 60 triệu NDT. Song, nhiều khán giả cho rằng phim thành công như vậy là nhờ sức hút của nam chính Ngô Diệc Phàm. Năm 2018, nàng Tiểu Long Nữ quyết định nhận dự án phim truyền hình Nam yên trai bút lục sau nhiều thất bại ở mảng phim điện ảnh.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-4
Cảnh Điềm: Xuất thân từ trường lớp diễn xuất bài bản nhưng Cảnh Điềm cũng không thoát khỏi mác "thuốc độc phòng vé". Cũng giống như Lưu Diệc Phi, Cảnh Điềm được ưu ái xuất hiện trong nhiều dự án đầu tư khủng. Ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường, mỹ nữ Bắc Kinh đã tham gia diễn xuất trong nhiều phim điện ảnh, cùng các tên tuổi lớn như Triệu Vy, Thành Long, Chân Tử Đan... Người đẹp cũng được truyền thông khen ngợi, trở thành gương mặt sáng giá của làng giải trí Hoa ngữ trong tương lai.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-5
Nhận được nhiều ưu ái, may mắn song các bộ phim có Cảnh Điềm góp mặt đều không đạt doanh thu cao như kỳ vọng. Sau thành công của vai chính đầu tay trong My belle boss, mỹ nữ Bắc Kinh gặp thất bại liên tiếp. Phim điện ảnh Chiến quốc do cô đóng chính chỉ thu về gần 84 triệu NDT, trong khi số vốn ban đầu là 150 triệu NDT.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-6
Trên trang Douban, số điểm khán giả chấm cho Chiến quốc rất thấp, chỉ vỏn vẹn 3,9/10 điểm. Năm 2016, bom tấn Trường Thành quy tụ dàn sao Matt Damon, Cảnh Điềm, Lộc Hàm... cũng lỗ 75 triệu USD. Nguyên nhân chính của sự thất bại này là do Cảnh Điềm có nhiều đất diễn, trong khi diễn xuất của cô vẫn chưa xứng tầm với một tác phẩm điện ảnh hoành tráng.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-7
Trương Bá Chi: Những năm 2000, Trương Bá Chi nổi lên nhanh chóng nhờ gương mặt xinh đẹp và khả năng diễn xuất tốt. Người đẹp Hong Kong từng giành được giải thưởng danh giá như Kim Tượng. Sau khi ly hôn với Tạ Đình Phong, nữ diễn viên càng thêm nổi tiếng, cô nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh. Trong vòng 2 năm 2011 và 2012, Trương Bá Chi đóng 5 phim điện ảnh, dù đóng vai chính hay vai khách mời, bộ phim nào cũng có doanh thu ảm đạm, không lôi kéo được công chúng. Từ đó, nữ diễn viên được mệnh danh là "thuốc độc phòng vé".
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-8
Bộ phim Sư tử Hà Đông 2 ra mắt năm 2012 không chỉ có doanh thu lẹt đẹt mà còn bị xếp vào 10 bộ phim dở nhất năm. Truyền thông Trung Quốc cho rằng, những phim điện ảnh có sự tham gia của Trương Bá Chi đều thất bại là do nữ diễn viên đã không xem xét kỹ kịch bản, dẫn đến cho ra đời những bộ phim kém chất lượng. Chuyện đời tư lùm xùm giữa Trương Bá Chi và chồng cũ cũng khiến cô mất đi lượng khán giả không nhỏ.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-9
Triệu Vy: Trước khi trở thành ngôi sao phòng vé, nữ đạo diễn phim ăn khách, Triệu Vy từng mang danh "thuốc độc phòng vé" khi phim điện ảnh cô đóng đều vắng khán giả. Có thể kể đến những bộ phim như Thiên hạ vô song, Ngọc Quan âm, Trà xanh, Thiên địa anh hùng... Có những tác phẩm được Triệu Vy dồn hết tâm huyết, sức lực nhưng kết quả nhận lại không được như kỳ vọng. Trong một thời gian dài, diễn xuất và tài năng của Triệu Vy từng bị công chúng và báo giới đặt nghi vấn.
Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác thuốc độc phòng vé-10
Gặp thất bại liên tiếp khiến Triệu Vy cảm thấy hoang mang, tự hỏi bản thân có phù hợp đóng phim điện ảnh. Đúng lúc đó, cô nhận vai Tôn Thượng Thư trong bộ phim Đại chiến Xích Bích, trở thành bước ngoặt giúp cô thoát mác "thuốc độc phòng vé". Sau đó, những bộ phim điện ảnh có sự tham gia của Triệu Vy như Họa bì, Hoa Mộc Lan, Họa bì 2… đều có doanh thu cao, đưa tên tuổi nàng Tiểu Yến Tử lên hàng đại hoa đán.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/canh-diem-va-loat-my-nhan-hoa-ngu-bi-gan-mac-thuoc-doc-phong-ve-post1044727.html?fbclid=IwAR1SLaqnSAmxyDm9f3LwFjNzAYJOHiRoNGI18y8wtVGStHNGEiqY2HxfHzA

Cảnh Điềm Trương Bá Chi Lưu Diệc Phi Triệu vy

Tin tức mới nhất