'Vũ trụ Cảnh Điềm' giải cứu thế giới: Khi mỹ nhân vung tiền mua danh

Liên tiếp tham gia các phim bom tấn Trung Quốc và Hollywood, người đẹp Cảnh Điềm trở thành "thế lực nữ quyền" trên màn ảnh, dù mỗi khi cô xuất hiện đều khiến khán giả ngán ngẩm.

Theo thống kê từ Mtime, đến nay bom tấn Pacific Rim Uprising đã đạt doanh thu gần 90 triệu USD tại thị trường Trung Quốc sau 9 ngày ra mắt. Bộ phim mới của đạo diễn Steven S. DeKnight nhận được nhiều lời khen ở thị trường tỷ dân.

Tuy nhiên, tại Bắc Mỹ, Pacific Rim Uprising bị chê là kém xa phần một do nhà làm phim tài ba Guillermo del Toro thực hiện, thậm chí bị so sánh với thảm họa điện ảnh Transformers. Trên Rotten Tomatoes, điểm số của bộ phim chỉ là 45%.

"Vũ trụ Cảnh Điềm" ra đời

Không chỉ hài lòng với cuộc chiến giữa người máy khổng lồ Jaeger với quái vật Kaiju đến từ chiều không gian khác, khán giả Trung Quốc còn dành nhiều khen ngợi Cảnh Điềm.

Những ngày qua, dân mạng nước này hào hứng tin rằng đã có một "vũ trụ điện ảnh" mới ra đời sau khi "đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" Cảnh Điềm trở thành người giải cứu thế giới trong Pacific Rim Uprising.


Cảnh Điềm xuất hiện trong 3 phim bom tấn về quái vật.

 

Đó là "Vũ trụ Cảnh Điềm". Cái tên này rõ ràng ăn theo khái niệm Vũ trụ Siêu anh hùng Marvel (MCU) và DC (DCEU). Quả thật, Cảnh Điềm trong Trường Thành đã xả thân khi đối đầu quái thủ cổ đại Thao Thiết.

Ở Kong: Skull Island cô tham gia vào cuộc chiến chống quái vật Skullcrawler tại quê hương của King Kong. Sang đến Pacific Rim Uprising, Cảnh Điềm trực tiếp góp phần giải cứu nhân loại khi quái vật Kaiju đe dọa cả thế giới.

“Vũ trụ Cảnh Điềm đã đánh bật vũ trụ quái thú”, Douban nhận xét. Một số khán giả hài hước cho rằng Cảnh Điềm chẳng khác nào Wonder Woman, chỉ trong thời gian ngắn đã trải qua 1.000 năm bảo vệ thế giới.

“Cô ấy đẹp, nói tiếng Anh tốt và cô ấy mang đến hình ảnh vĩ đại của Trung Quốc trong cuộc chiến bảo vệ nhân loại. Cảnh Điềm xứng đáng có một đế chế riêng sau Marvel và DC”, một fan của Cảnh Điềm ở Bắc Kinh nhận xét.


Pacific Rim Uprising bị chê là làm mất chất của tác phẩm gốc.

Ngược lại, có không ít khán giả chỉ trích sự thăng hoa của Cảnh Điềm trong các bom tấn Trung Quốc và Hollywood thực chất chỉ là sự trao đổi tiền bạc, bỏ tiền để mua vai chứ không nhờ thực lực.

Họ đánh giá Cảnh Điềm diễn quá kém cỏi, không tạo được bất cứ ấn tượng tích cực nào trên màn ảnh lớn. Ở Trường Thành, cô bị chê là cứng đơ như gỗ, khuôn mặt chỉ có một biểu cảm duy nhất. Đến Kong: Skull Island, vai diễn của Cảnh Điềm không thể mờ nhạt hơn, có cũng như không.

Còn trong Pacfic Rim Uprising, nhân vật nữ tiến sĩ Liwen Shao đầy tài năng và quyền lực, sau đó trở thành người hùng giải cứu thế giới bị đánh giá chỉ là vai diễn để "mồi chài" khán giả Trung Quốc đến rạp xem phim.

Mỹ nữ thiếu tầm vóc

Pacific Rim Uprising mang tiếng là bom tấn Hollywood nhưng thực tế công ty sản xuất Legendary Pictures đã bị tập đoàn Wanda Group (Vạn Đạt Trung Quốc) mua lại từ năm 2016.

Do đó, không có gì khó hiểu khi Pacific Rim Uprising có nhiều yếu tố ưu ái thị trường Trung Quốc đến vậy. Và "đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" Cảnh Điềm - gương mặt quen thuộc rất được Wanda ưu ái - lại xuất hiện, trong một vai đầy tích cực.

Theo Douban, nguồn tin nội bộ từ Legendary Pictures tiết lộ Wanda không đặt niềm tin quá lớn vào doanh thu của Pacific Rim Uprising khi lựa chọn một đạo diễn ít tên tuổi để thay thế Guillermo del Toro. Nhiều người cho rằng có thể họ làm phim chỉ với mục đích phô trương tham vọng.

Một ê-kíp lạ hoắc. Phần 1 do đạo diễn Guillermo del Toro thực hiện. Ông là ai? Một đạo diễn từng đoạt giải Oscar. Phần 2 do Steven S.DeKnight chỉ đạo. Steven S. DeKnight là ai? Chẳng là ai cả, chỉ là người đàn ông với cánh tay xăm hình ấn tượng”, Maoyan nhận định.

Steven S. DeKnight khi trả lời phỏng vấn đã rất thẳng thắn: “Tôi kỳ vọng cao vào doanh thu phòng vé, phim thắng lớn tại Trung Quốc bởi phim đã được thêm nhiều yếu tố Trung Hoa và toàn cầu hóa”.

Nhưng có lẽ vì mải mê làm hài lòng thị trường tỷ dân, Steven S.DeKnight đã làm mất chất của thương hiệu Pacific Rim.


Doanh thu không tệ nhưng màu sắc Trung Quốc khiến Pacific Rim Uprising trở nên xa lạ với khán giả yêu thích phần 1.

Cảnh Điềm bị đánh giá là không đủ tầm với vai nữ anh hùng giải cứu thế giới. Cô mang trọng trách quảng bá hình ảnh Trung Hoa nhưng rất nhiều khán giả cho biết họ phát ngán mỗi khi nhân vật của Cảnh Điềm xuất hiện.

Thật khó chịu khi ở giữa cuộc chiến sinh tồn, Cảnh Điềm lúc nào cũng chỉn chu. Và càng thiếu logic khi xuyên suốt phim là cuộc đấu không ngừng, Cảnh Điềm lộ diện chớp nhoáng đã kịp ra tay bảo vệ toàn thế giới”, tay viết Lộ Dao của Maoyan chê bai.

Theo Zing


Cảnh Điềm

Tin tức mới nhất