Chán nản với tình cảnh ở Pháp, Quang Hải sang Thái Lan thi đấu?

Quang Hải dường như cạn kiên nhẫn với tình cảnh hiện tại ở Pau FC.

Quang Hải đã không được thi đấu cho Pau FC trong hơn một tháng qua. Mới nhất, cầu thủ người Việt Nam không có tên trong danh sách đăng ký của CLB miền Nam nước Pháp trong trận đấu với Metz ở vòng 30 Ligue 2.

Chán nản với tình cảnh ở Pháp, Quang Hải sang Thái Lan thi đấu?-1
Quang Hải ngày càng ít hy vọng ra sân cho Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Có vẻ như Quang Hải đã cạn kiên nhẫn với tình cảnh hiện tại ở Pau FC. Dù cho vẫn còn hơn một năm hợp đồng với CLB Pháp nhưng tuyển thủ Việt Nam đang có ý định ra đi.

Trên trang cá nhân, người đại diện của Quang Hải, Michele Donato hé lộ: "Tôi đang chờ một lời đề nghị tốt từ Thái Lan".

Khi người hâm mộ cho rằng giải vô địch quốc gia Thái Lan nhỏ bé so với tầm vóc của Quang Hải, ông Donato nhấn mạnh: "Giải vô địch bóng đá Thái Lan không hề nhỏ. Hãy chờ đợi tương lai trả lời".

Theo thống kê, từ đầu mùa, Quang Hải chỉ có hai lần đá chính ở Pau FC và 10 lần vào sân thay người (trong số 20 lần ngồi dự bị).

Tiền vệ sinh năm 1997 chỉ ra sân 254 phút và chưa tạo ra được dấu ấn đậm nét. Thậm chí, trong năm 2023, Quang Hải chỉ ra sân hai trận cho Pau FC với tổng cộng 10 phút.

Cơ hội ra sân của Quang Hải càng nhỏ lại khi Pau FC đang chật vật đua trụ hạng. Họ đang xếp thứ 14 ở Ligue 1 với 34 điểm sau 30 trận đấu, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 3 điểm. Pau FC chỉ còn 8 trận đấu để cứu vãn số phận của mình.

Chán nản với tình cảnh ở Pháp, Quang Hải sang Thái Lan thi đấu?-2
Quang Hải có khả năng sang Thái Lan thi đấu (Ảnh: Pau FC).

Gần đây, Chủ tịch Pau FC, Laporte-Fray đã nói về tình hình của Quang Hải: "Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng cậu ấy đến từ môi trường bóng đá mới, đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam.

Thật không dễ để Quang Hải thích nghi, nhất là khi cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh.

Dù có người hỗ trợ đi nữa thì cũng khó để Quang Hải giao tiếp với các đồng đội. Chúng tôi muốn Quang Hải ra sân nhiều hơn nhưng cậu ấy cần phải chứng tỏ được khả năng".

Trong quá khứ, có hai tuyển thủ Việt Nam từng thi đấu ở Thái Lan là Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường. Trong đó, ít nhiều Văn Lâm đã để lại dấu ấn.

Được biết, trong tuần này, người đại diện của Quang Hải sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo Pau FC để bàn về tương lai của thân chủ.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/chan-nan-voi-tinh-canh-o-phap-quang-hai-sang-thai-lan-thi-dau-20230410122458659.htm

Pau FC Quang Hải

Tin tức mới nhất