Chàng trai chuyển giới gốc Việt đăng quang hoa hậu tại Mỹ

Brían Nguyen, 19 tuổi, trở thành người chuyển giới đầu tiên giành vương miện của cuộc thi sắc đẹp địa phương Miss Greater Derry.

Bên cạnh những lời khen ngợi, việc chiến thắng cuộc thi sắc đẹp cũng khiến Brían đối mặt với không ít phản đối, bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, người đẹp chuyển giới nói bản thân biết rõ con đường mình đang đi và cách đối mặt với những ý kiến tiêu cực này. "Hãy đồng cảm với những người gieo rắc thù hận từ sau màn hình, đó là những người thiếu tự tin và thường ghen tị với sự tự tin, độc đáo bạn có", Brían nói.

Chàng trai chuyển giới gốc Việt đăng quang hoa hậu tại Mỹ-1
Brían Nguyen

Cô gái trẻ cũng quan niệm sự khác biệt của bản thân chính là sức mạnh chứ không phải là điều đáng xấu hổ, tự ti: "Sức mạnh của bạn chính là sự khác biệt của bạn và không ai có thể lấy đi điều đó. Bạn không nhất thiết phải làm điều đó trên sân khấu như cách tôi đã chọn nhưng bạn có thể chứng minh bằng cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình".

Cùng với danh hiệu Hoa hậu Greater Derry, Brían còn giành được một suất học bổng đồng thời là đại diện dự thi Hoa hậu New Hampshire 2023. Nếu chiến thắng cuộc thi sắc đẹp của New Hampshire, Brían tiếp tục đại diện bang đi thi Hoa hậu Mỹ.

Chàng trai chuyển giới gốc Việt đăng quang hoa hậu tại Mỹ-2
Sinh viên năm nhất ngành quản trị kinh doanh trân trọng sự khác biệt của bản thân thay vì tự ti, xấu hổ.

Trên Instagram cá nhân, Brían tự giới thiệu bản thân là người mẫu ngoại cỡ và làm công tác xã hội, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ. Cô gái trẻ mong muốn truyền cảm hứng, tạo động lực cho giới trẻ phát triển sự tự tin và nhận ra tiềm năng của bản thân.

Theo Ngoisao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vnexpress.net/chang-trai-chuyen-gioi-goc-viet-dang-quang-hoa-hau-tai-my-4545191.html?fbclid=IwAR2EM9G2QUlFUYx589VtvhITr5OewCE7dFUZLj_pWvXeH_xYLa3mUYkX_Ng

chuyển giới

Tin tức mới nhất