Nhờ ý tưởng làm bánh hăm-bơ-gơ Corona độc lạ, chàng trai Việt được báo nước ngoài khen ngợi
Nhờ vào ý tưởng làm bánh hình Corona mà anh chàng này đã được rất nhiều tờ báo uy tín ở nước ngoài như Reuters, CNN khen ngợi.
Mới đây, trang tin Reuters của Mỹ đã có một bài phỏng vấn khen ngợi một đầu bếp Việt bởi ý tưởng làm bánh hăm-bơ-gơ độc đáo trong mùa dịch. Đầu bếp Hoàng Tùng, chủ tiệm Pizza Home, một cửa chuyên bán đồ ăn mang đi tại Hà Nội, đã nảy lên ý tưởng làm một chiếc bánh có hình thù giống con virus Corona đang khiến cả thế giới hoảng sợ.
Video: Reuters đưa tin về cửa hàng bánh của anh Tùng.
Ngoài việc có hình thù độc đáo giống virus Covid-19, bánh còn được làm từ nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như trà xanh và rau, nhằm giúp người ăn tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.
Các thợ làm bánh đều phải đi qua một buồng khử khuẩn trước khi vào bếp nấu thức ăn, nhờ vậy, ngay ngày đầu tiên mở bán loại bánh đặc biệt này, anh đã bán được 50 chiếc và số lượng lại tăng lên mỗi ngày. Đây thực sự là tín hiệu tốt khi mà rất nhiều nhà hàng ăn ở Việt Nam đang điêu đứng vì dịch bệnh Covid-19.
Vỏ bánh được làm từ trà xanh.
Chia sẻ về lý làm chiếc bánh này với Reuters, anh Tùng cho hay: "Ý tưởng này của chúng tôi bắt nguồn từ một trò đùa đó là: khi chúng ta sợ cái gì thì hãy ăn cái đó. Chính vì thế, khi mọi người có thể ăn những chiếc bánh có hình thù của Covid-19 thì chúng ta sẽ không còn sợ nó nữa. Đây cũng là một cách tìm niềm vui trong những ngày đại dịch bùng nổ".
Chiếc bánh là tâm huyết của anh Tùng.
Không chỉ Reuters, món bánh này còn được rất nhiều trang báo nổi tiếng ở nước ngoài khác như CNN, Daily Times hay Yahoo News đưa tin. Ngay sau khi thông tin về món bánh này được lên sóng đã thu hút sự chú của cư dân mạng thế giới. Nhiều người khen gợi ý tưởng làm bánh của anh chàng và cho rằng món bánh này nên được truyền bá nhiều hơn.
Tài khoản Albert chia sẻ thêm: "Việt Nam không chỉ giỏi phòng dịch mà còn có nhiều ý tưởng táo bạo trong mùa dịch này quá. Ước gì tôi có cơ hội được thưởng thức món bánh này."
Nhiều người nước ngoài khen ngợi ý tưởng này
Theo Baodatviet
-
12 phút trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 giờ trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
13 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
14 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
16 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
17 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
18 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
19 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
21 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
22 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
23 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
1 ngày trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
2 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
3 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước